หมู-ไก่ต้มน้ำปลา เมนูไหว้เจ้า มีรสชาติทุกคำ ยิ่งอุ่นยิ่งอร่อย ไหว้แล้วกิน ฟินจุงเบย

กระทู้สนทนา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เบื่อมั๊ย ที้ต้องมากินหมูต้มไก่ต้มจืด ๆ หลังไหว้เสร็จ ถ้าเบื่อก็นี่เลย หมู-ไก่ต้มน้ำปลา รสชาติเข้าเนื้ออุ่นกี่ทีก็เข้มข้น ยิ่งอุ่น ยิ่ง นุ่มยิ่งอร่อย (ที่ต้มแล้วก็เอาน้ำซุปมาปรุงแล้วต้มซ้ำได้ ได้รสชาติเหมือนกัน)

ส่วนประกอบ

1.ไก่ จะทั้งตัว หรือเฉพาะส่วนก็แล้วแต่

2.หมูสามชั้นหั่นเป็นเส้น ๆ

3.ซอสหอยนางรม

4.น้ำปลา

5.น้ำตาลกรวด หรือ ทราย หรือน้ำเชื่อมหญ้าหวาน

6.ตะไคร้ หั่นท่อนและทุบบ

7.กระเทียมจีน 2-3 หัว

8.พริกไทยป่น

วิธีทำ

1.น้ำใส่หม้อให้ท่วมตัวเครื่องปรุง ตั้งไฟให้ร้อน ใส่ตะไคร้,กระเทียมลงไปเอากลิ่น รอน้ำเร่ิมเดือดใส่เครื่องปรุงต่าง ๆ ลงไป และใส่ไก่ตามลงไป

2.ชิมรสน้ำให้ได้ตามชอบแต่ไม่ต้องเข้มข้นมาก ให้เค็มนำหวานตาม

3.ไก่สุกตักขึ้น แยกน้ำมา ปรุงรสให้เข้มด้วยน้ำปลาและซีอิ๊วดำ

4.รับประทานกับน้ำจิ้มซีฟู๊ด สุดจะฟิน

ติดตาม youtube ได้ที่นี่จ้า https://www.youtube.com/channel/UC3Fcu22OjsDUFrFmbJ4_leg

ติดตาม FB ลิงค์นี้เล๊ยยย https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%A1%E0%B8%99%E0%B8%B9%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99-%E0%B9%86-%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%97%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%87%E0%B9%88%E0%B8%B2%E0%B8%A2-%E0%B9%86-272583420247548/?modal=admin_todo_tourfbclid=IwAR1N4l9cYVmBoG4dpHAENPa9EZWr1nxqUruSteiadT0OTWjpu12_ZARmLPU
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่