หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เล่าเรื่องกิน | กัดกินความทรงจำ “เกาเหลาสมองหมูเจ้าเก่า นางเลิ้ง (รุ่นที่3)”
กระทู้สนทนา
อาหารจีน
อาหาร
ทุกอวัยวะหมูถูกควักออกมาชะล้างหมดจด ส่วนก้อนสมองถูกต้มในน้ำเกลือจนหมดคาว
“เกาเหลาสมองหมู + เครื่องในรวม” เส้นยึกยือบนสมองอาจสร้างความหวาดกลัวในคำแรก แต่ไม่ได้มีผลกับคำต่อไปอีกแล้ว รสเค็มอ่อนระหว่างบดมันสมองด้วยลิ้น เจือความหวานลงตัวในเนื้อครีมข้น ซึมซับรสชาติความหลังที่ฝังลึกอยู่กลางเนื้อสมองหมู ทั้งความรักที่มีให้เจ้าของฟาร์ม และเสียงบอกรักสุดท้ายที่ไปไม่ถึงหมูคอกข้างๆ ทุกความทรงจำละลายคลอไปกับน้ำซุปสูตรเฉพาะที่ครบรส ยิ่งกินยิ่งตกหลุมรัก จนอยากซุกตัวลงไประหว่างรอยหยักบนเนื้อสมอง
อวัยวะอื่นไม่น้อยหน้า ทั้งเนื้อหนังส่วนหางหมู ลิ้น กระเพาะ ตับ ปอด ไส้ ไม้ตายอยู่ที่เพดานปากหมูที่ทั้งกรุบทั้งหยุ่นในที ทุกชิ้นส่วนไร้กลิ่นคาว นุ่มลื่นน่าชื่นชม
ถ้าไม่ถนัดเครื่องใน มาที่ชามนี้ “เกาเหลาคอหมูย่าง + โล้วเพ็กหยั่น (ลูกชิ้นหัวไชเท้าปรุงรส)” คอหมูหมักรสเค็มหวานชุ่มฉ่ำ ก่อนย่างให้หอมถ่านไฟ กินพร้อมของหายากอย่างโล้วเพ็กหยั่น ที่ทำมาจากหัวไชเท้าผสมแป้งเหนียวหนึบ คลุกเคล้าปลาหมึก หมูสับ ถั่วลิสง และอะไรอีกบางอย่างจนได้กลิ่นรสเฉพาะตัว เจือความเผ็ดร้อนอ่อนๆ จากพริกไทย สรุปกลายเป็นว่าไอ่ก้อนนี้อร่อยสุดในร้าน
ทุกชามจะมีเผือกทอดกรอบที่รสเผือกล้นปาก และอีกเอกลักษณ์ของทางร้านคือเครื่องปรุง “พริกดองเกลือ” ที่ให้รสเค็มเผ็ดแตกต่างจากร้านอื่นที่ใช้น้ำส้มพริกดอง
เกาเหลาสมองหมูเจ้าเก่า นางเลิ้ง (รุ่นที่3) อยู่ริมถนนจักรพรรดิ์พงษ์ ใกล้วัดโสมนัส
ชามปกติ 80 บาท ชิ้นส่วนหลากหลายและให้เยอะ
ป.ล. สมองหมูมีคอเลสเตอรอลสูงลิบ ควรเตรียมพร้อมหลอดเลือดก่อนเอาเข้าปาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ขออนุญาตฝากเพจนะครับ
https://www.facebook.com/aahaankon/
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
(CR) ซีรีส์ลาดกระบัง "ชามเบิ้มข้าวต้มแห้ง" ร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแถวที่ทำงาน
สวัสดีค่ะะะ ห่างหายจากการเขียนกระทู้รีวิวไปนานมาก วันนี้กลับมาพร้อมกับมินิรีวิวร้านก๋วยเตี๋ยวร้านโปรดแถวที่ทำงาน หลังจากที่ทำงานแถวนี้มาได้สองปีกินร้านนี้เกินสิบรอบค่ะ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำในดวงใจเล
cherishcheck
รีวิว ศึก 14 ร้านเนื้อตุ๋นถล่มโลก เจ้าเด็ดเจ้าไหนจะครองใจหมีเป็ด
“ฮู้ววววววว” เมื่ออาเจ๊ตักเนื้อตุ๋นเข้าปากคำแรก ตาก็เป็นประกาย น้ำซุปหอมกลมกล่อม เนื้อดีๆ มันนุ่มละลายอย่างนี้เอง “ตอนเรารวมร้านเป็ด คนชอบเยอะนะ ลองรวมร้านเนื้อตุ๋นมั๊ย” ผมเสน
หมีเป็ดไปทั่วโลก
ครัวท่องนาท่าม สาขา 2 @ ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง
พามาทานข้าวราดแกงแบบใต้ๆ กันบ้าง ชื่อร้านครัวท่องนาท่าม สาขา 2 ร้านตั้งอยู่ที่ตำบลโคกหล่อ อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง ร้านเปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 7.30-13.30&n
Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
เตี๋ยวตุ๋นบ้านสวน ซอยท่าอิฐ จังหวัดนนทบุรี
สายเนื้อน่าจะชอบเลยครับ ส่วนผมสายหมูตัวเลือกคือหมูตุ๋น ''เตี๋ยวตุ๋นบ้านสวน'' ก๋วยเตี๋ยวชัด หวานอ่อนๆ หอมเครื่องเทศ รสชาติกลางๆ ซุปน้ำใส ใส่ผักคะน้า ผักกรอบ หมู เครื่องในมาชิ้นใหญ่ๆลูกชิ้นรสชาดดีเลยครั
สมาชิกหมายเลข 7580351
ก๋วยจั๊บน้ำข้น ไปตลาดยิ่งเจริญ สะพานใหม่ ต้องแวะค่ะ
ไปตลาดสดแถวสะพานใหม่บ่อย ๆ ถ้าไปช่วงกลางวัน เวลาอาหารกลางวันพอดี ก็จะแวะกินตลอด ร้านย้ายฝั่งมาหลายรอบ เนื่องจากมีการรีโนเวทตลาด จนมาปักหลักฝั่งขวาของตลาด (หันหน้าเข้าตลาด ร้านอยู่ฝั่งขวามือ ติดลานจอดร
DevilOH
... ก๋วยเตี๋ยวตำลึง เมนูตามสะดวก จากวัตถุดิบฟรีจากธรรมชาติ หลังฝนตกค่ะ 🧡💛💚
.. เมื่อประมาณสัปดาห์ก่อน ที่ระยองฝนตกติดต่อกันหลายวันค่ะ พอแดดเริ่มออก พวกต้นไม้เลยเขียวชอุ่มงามเลย ตำลึงก็เช่นกันค่ะ ยอดสวยใบอ่อนๆ เราก็เลยเด็ดมาลวกแช่ฟรีซไว้ก่อน วันนี้เลยได้ฤกษ์รื้อเอาออกมาใส่เมนู
Ananya Amy_1994
เกาเหลาหมู ย่านนางเลิ้ง ใครเคยลองแล้วบ้างยกมือขึ้น
สองวันนี้อากาศเย็นสบายๆ เหมาะแก่การบริโภคน้ำแกงอุ่นๆ ประหนึ่งอยู่เมืองหนาว งง นิดนึง ยืนมองหาชื่อร้าน กดหาก็แล้ว...สรุปร้านชื่อร้านเกาเหลาสมองหมู ปกติไม่สันทัดเรื่องหมูและเครื่องในเลย ทานแค่ตับหมู กับ
พีชไซเดอร์
@@ มื้อสายๆ ก่อนปีใหม่ [30.12.24]....ยำไก่แซ่บ+ต้มเลือดหมูหมูเด้ง ^^ @@
สวัสดีครับ อีกไม่กี่วันก็สิ้นปีแล้ว แต่ผมทำงานยาวๆเลย 30-31-1 เพราะลากลับบ้านไปก่อนเขาก่อนใครตั้งแต่วันที่24ครับเพื่อหลีกหนีความวุ่นวายของการเดินทางช่วงเทศกาล เลยเลือกที่จะกลับต่างจังหวัดก่อนดีกว่าครั
เซเว่นหน้าหอใน
... กะเพราขาหมูเยอรมัน ...
ช่วงวันหยุดยาวนี้ หนอนฯอยู่บ้านค่ะ เพราะจะออกเที่ยวหลังปีใหม่ช่วง 2-7 ม.ค.แทน คิดว่าคนคงน้อยลงมากค่ะ ช่วงที่อยู่บ้านนี่จึงจะพยายามเอาของกินที่สะสมในตู้เย็นออกมาใช้ปรุงอาหาร ไม่ออกไปกินนอกบ้าน ก
หนอนแบกเป้
♠ สุกี้หมู ♥
♠ สุกี้หมู ♥ เป็นสุกี้ในร้านอาหารตามสั่ง ชามละ 55 บาท ได้หมูมาหลายชิ้นอยู่นะ วุ้นเส้น ไม่เละ ไม่อืด โรยพริกไทยมาให้ด้วยล่ะ ราดน้ำจิ้มทั้งถ้วย หวาน ๆ เค็ม ๆ เปรี้ยวนิดหน่อย ด
deauny
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารจีน
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 2
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เล่าเรื่องกิน | กัดกินความทรงจำ “เกาเหลาสมองหมูเจ้าเก่า นางเลิ้ง (รุ่นที่3)”
ทุกอวัยวะหมูถูกควักออกมาชะล้างหมดจด ส่วนก้อนสมองถูกต้มในน้ำเกลือจนหมดคาว
“เกาเหลาสมองหมู + เครื่องในรวม” เส้นยึกยือบนสมองอาจสร้างความหวาดกลัวในคำแรก แต่ไม่ได้มีผลกับคำต่อไปอีกแล้ว รสเค็มอ่อนระหว่างบดมันสมองด้วยลิ้น เจือความหวานลงตัวในเนื้อครีมข้น ซึมซับรสชาติความหลังที่ฝังลึกอยู่กลางเนื้อสมองหมู ทั้งความรักที่มีให้เจ้าของฟาร์ม และเสียงบอกรักสุดท้ายที่ไปไม่ถึงหมูคอกข้างๆ ทุกความทรงจำละลายคลอไปกับน้ำซุปสูตรเฉพาะที่ครบรส ยิ่งกินยิ่งตกหลุมรัก จนอยากซุกตัวลงไประหว่างรอยหยักบนเนื้อสมอง
อวัยวะอื่นไม่น้อยหน้า ทั้งเนื้อหนังส่วนหางหมู ลิ้น กระเพาะ ตับ ปอด ไส้ ไม้ตายอยู่ที่เพดานปากหมูที่ทั้งกรุบทั้งหยุ่นในที ทุกชิ้นส่วนไร้กลิ่นคาว นุ่มลื่นน่าชื่นชม
ถ้าไม่ถนัดเครื่องใน มาที่ชามนี้ “เกาเหลาคอหมูย่าง + โล้วเพ็กหยั่น (ลูกชิ้นหัวไชเท้าปรุงรส)” คอหมูหมักรสเค็มหวานชุ่มฉ่ำ ก่อนย่างให้หอมถ่านไฟ กินพร้อมของหายากอย่างโล้วเพ็กหยั่น ที่ทำมาจากหัวไชเท้าผสมแป้งเหนียวหนึบ คลุกเคล้าปลาหมึก หมูสับ ถั่วลิสง และอะไรอีกบางอย่างจนได้กลิ่นรสเฉพาะตัว เจือความเผ็ดร้อนอ่อนๆ จากพริกไทย สรุปกลายเป็นว่าไอ่ก้อนนี้อร่อยสุดในร้าน
ทุกชามจะมีเผือกทอดกรอบที่รสเผือกล้นปาก และอีกเอกลักษณ์ของทางร้านคือเครื่องปรุง “พริกดองเกลือ” ที่ให้รสเค็มเผ็ดแตกต่างจากร้านอื่นที่ใช้น้ำส้มพริกดอง
เกาเหลาสมองหมูเจ้าเก่า นางเลิ้ง (รุ่นที่3) อยู่ริมถนนจักรพรรดิ์พงษ์ ใกล้วัดโสมนัส
ชามปกติ 80 บาท ชิ้นส่วนหลากหลายและให้เยอะ
ป.ล. สมองหมูมีคอเลสเตอรอลสูงลิบ ควรเตรียมพร้อมหลอดเลือดก่อนเอาเข้าปาก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้