อยากทราบว่า เจ้าของร้านกาแฟหรือชานมไข่มุกที่จ้างพนักงานหน้าร้าน โดยที่ตัวเองไม่ได้อยู่ควบคุมดูแลเอง วันๆ นึงเช็คยอดขายรายวันกันยังไงครับ?
ผมเข้าใจว่าส่วนใหญ่ใช้วิธีนับแก้ว คือเอาจำนวนแก้วที่หายไปเทียบกับยอดเงินสดที่ขายได้ของวันนั้น
วิธีนับแก้วน่าจะง่ายและได้ผลดี แต่อยากรู้ว่าวิธีนี้มันมีปัญหาอะไรไหม ? แล้วมีวิธีอื่นอีกไหมครับ ?
ขอบคุณครับ
ร้านเครื่องดื่มอย่างกาแฟหรือชานมไข่มุก เช็คยอดขายรายวันกันยังไงครับ?
ผมเข้าใจว่าส่วนใหญ่ใช้วิธีนับแก้ว คือเอาจำนวนแก้วที่หายไปเทียบกับยอดเงินสดที่ขายได้ของวันนั้น
วิธีนับแก้วน่าจะง่ายและได้ผลดี แต่อยากรู้ว่าวิธีนี้มันมีปัญหาอะไรไหม ? แล้วมีวิธีอื่นอีกไหมครับ ?
ขอบคุณครับ