แจกสูตร “ซูเฟล่” ขนมอบเนื้อนุ่ม ละลายได้ในปาก

มาทำซูเฟล่ (soufflé) ขนมหวานเนื้อนุ่ม ฟู ละลายในปาก
ตามสูตรลับแห่งรายการ The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนมกันค่ะ
ส่วนผสม
นมสด 30 mL
ไข่ 4 ฟอง
น้ำตาล 80 กรัม
แป้งข้าวโพด 60 กรัม
ฝักวานิลลา ½ ช้อนโต๊ะ 
ไอซ์ซิ่ง

วิธีทำ
1.ต้มนมสด 30 ml.

2.แยกเอาไข่แดง 4 ฟอง, น้ำตาล 40 กรัม, แป้งข้าวโพด 60 กรัม, ฝักวานิลลา ½ ช้อนโต๊ะ  ตีให้เข้ากันก่อนใส่ส่วนผสมแต่ละครั้งในชามแก้ว

3.เทนมสดที่ต้มไว้เมื่อสักครู่ในชามแก้วดังกล่าว แล้วจึงตีให้เข้ากัน พร้อมกรองส่วนผสมเทกลับในหม้อต้มอีกครั้ง
และคนให้เป็นเนื้อเดียวกันจนข้นเหนียวได้ที่

4.พักส่วนผสมให้เย็นจนเซตตัว

5.และมาต่อกันที่ นำไข่ขาว 4 ฟอง และน้ำตาล 40 กรัม ลงในเครื่องตีแป้งจนตั้งยอด

6.ตีส่วนผสมที่พักไว้ไม่ให้เป็นก้อน พร้อมตักส่วนผสมของ ไข่ขาวกับน้ำตาลที่ตีไว้เมื่อสักครู่ และใช้ไม้พายคนให้ทุกอย่างเข้ากัน

7.นำเนยทาข้างในถ้วยเซรามิคอบขนม พร้อมกับตัก soufflé ใส่ในถ้วย นำไปอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที

8.โรยไอซ์ซิ่งหรือตกแต่งด้วย น้ำผึ้ง ไอศกรีม หรือผลไม้ได้ตามใจชอบก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย   

ทาง PPTV EXPERT ขอแนบลิงก์ขั้นตอนการทำ soufflé (ซูเฟล่) ให้แฟนๆสามารถทำตามที่บ้านกันได้เลยค่ะ
https://tv.line.me/v/9257469_special-clip-%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B3-souffle/list/484458

ส่วนเมนูต่อไปจะเป็นขนมอบเมนูไหนนั้น แฟนชาวพันทิปห้ามพลาด
และหากอยากได้เคล็ดลับการทำขนมอื่นๆเพิ่มเติม
คืนนี้! ห้ามพลาดกับรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”
ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36

ถ้าลองทำแล้วถ่ายรูปมาอวดกันได้นะคะ
พาพันแอบดู
 
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่