มาทำซูเฟล่ (soufflé) ขนมหวานเนื้อนุ่ม ฟู ละลายในปาก
ตามสูตรลับแห่งรายการ The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนมกันค่ะ ส่วนผสม
นมสด 30 mL
ไข่ 4 ฟอง
น้ำตาล 80 กรัม
แป้งข้าวโพด 60 กรัม
ฝักวานิลลา ½ ช้อนโต๊ะ
ไอซ์ซิ่ง
วิธีทำ
1.ต้มนมสด 30 ml.
2.แยกเอาไข่แดง 4 ฟอง, น้ำตาล 40 กรัม, แป้งข้าวโพด 60 กรัม, ฝักวานิลลา ½ ช้อนโต๊ะ ตีให้เข้ากันก่อนใส่ส่วนผสมแต่ละครั้งในชามแก้ว
3.เทนมสดที่ต้มไว้เมื่อสักครู่ในชามแก้วดังกล่าว แล้วจึงตีให้เข้ากัน พร้อมกรองส่วนผสมเทกลับในหม้อต้มอีกครั้ง
และคนให้เป็นเนื้อเดียวกันจนข้นเหนียวได้ที่
4.พักส่วนผสมให้เย็นจนเซตตัว
5.และมาต่อกันที่ นำไข่ขาว 4 ฟอง และน้ำตาล 40 กรัม ลงในเครื่องตีแป้งจนตั้งยอด
6.ตีส่วนผสมที่พักไว้ไม่ให้เป็นก้อน พร้อมตักส่วนผสมของ ไข่ขาวกับน้ำตาลที่ตีไว้เมื่อสักครู่ และใช้ไม้พายคนให้ทุกอย่างเข้ากัน
7.นำเนยทาข้างในถ้วยเซรามิคอบขนม พร้อมกับตัก soufflé ใส่ในถ้วย นำไปอบที่อุณหภูมิ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 20-25 นาที
8.โรยไอซ์ซิ่งหรือตกแต่งด้วย น้ำผึ้ง ไอศกรีม หรือผลไม้ได้ตามใจชอบก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ทาง PPTV EXPERT ขอแนบลิงก์ขั้นตอนการทำ soufflé (ซูเฟล่) ให้แฟนๆสามารถทำตามที่บ้านกันได้เลยค่ะ
https://tv.line.me/v/9257469_special-clip-%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B3-souffle/list/484458
ส่วนเมนูต่อไปจะเป็นขนมอบเมนูไหนนั้น แฟนชาวพันทิปห้ามพลาด
และหากอยากได้เคล็ดลับการทำขนมอื่นๆเพิ่มเติม
คืนนี้! ห้ามพลาดกับรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”
ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36
ถ้าลองทำแล้วถ่ายรูปมาอวดกันได้นะคะ
แจกสูตร “ซูเฟล่” ขนมอบเนื้อนุ่ม ละลายได้ในปาก
ทาง PPTV EXPERT ขอแนบลิงก์ขั้นตอนการทำ soufflé (ซูเฟล่) ให้แฟนๆสามารถทำตามที่บ้านกันได้เลยค่ะ
https://tv.line.me/v/9257469_special-clip-%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B8%81%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B3-souffle/list/484458
ส่วนเมนูต่อไปจะเป็นขนมอบเมนูไหนนั้น แฟนชาวพันทิปห้ามพลาด
และหากอยากได้เคล็ดลับการทำขนมอื่นๆเพิ่มเติม
คืนนี้! ห้ามพลาดกับรายการ “The Great Thai Bake Off ยอดนักอบขนม”
ออกอากาศทุกวันจันทร์ เวลา 20.15 น. ทาง PPTV HD ช่อง 36
ถ้าลองทำแล้วถ่ายรูปมาอวดกันได้นะคะ