สวัสดีเทุกคนนะงับ วันนี้เราขอพักเรื่องรีวิวสกินแคร์และเครื่องสำอางก่อน
เพราะวันนี้เราจะมารีวิว "โซดาคราฟต์" นั่นเองงงงงง
แต่ก่อนจะมาดูรีวิว เรามาทำความรู้จักกับโซดาคราฟต์ก่อนดีกว่า
คราฟต์โซดาตัวนี้ ทำมาจากเปลือกกาแฟ ใช่ค่ะ "เปลือกกาแฟ" ที่ปกติเค้าจะนำไปทิ้งกัน
หรือไม่ก็นำไปทำปุ๋ยหมักต่างๆ แต่ร้าน CASTOWN แบรนด์ไทยจากจังหวัดเชียงใหม่
เค้าได้ไอเดียการทำคราฟต์โซดามาจากชาวแอฟริกาที่นำเอาเปลือกมาตากแห้ง แล้วนำมาชงเป็นชา
(อ้อ บอกก่อนนะคะ เราซื้อดื่มเองทุกบาท แต่อยากนำเรื่องราวและรีวิวมาบอกต่อ
เพราะชื่นชอบไอเดีย กับรสชาติที่แปลกใหม่นี้มากๆ)
แต่ทางร้านนี้เค้าได้ไอเดียใช้คาร์บอนไดออกไซด์จากธรรมชาติแบบการทำรูทเบียร์โบราณ
มาใส่ส่วนผสมต่างๆ รวมถึงชาที่ได้จากเปลือกกาแฟ จนมาเป็นโซดาคราฟต์เจ้าแรกของไทยนั่นเอง !
(ขอบคุณข้อมูลวิธีการทำ และประวัติย่อจากคุณธารริน อดุลยานนท์ :: The Cloud)
ครั้งแรกที่เราเจอโซดาคราฟต์ ต้องบอกก่อนเลยว่าแทบจะเรียกได้ว่าเป็น first impression เลยก็ว่าได้
เราไปเจอมาที่ร้านกาแฟแถวบ้านเราที่ต่างจังหวัดค่ะ แวบแรกมอง ก็นึกว่าเป็นคราฟต์เบียร์
แต่พี่เจ้าของร้านก็มาแนะนำ ว่าเออมันคือคราฟต์โซดานะ ทำมาจากเปลือกกาแฟ
ซึ่งแน่นอนว่าคอกาแฟแบบเราต้องตื่นเต้นมากๆ ทำงานบาริสต้ามาสามปี
พึ่งรู้ว่าเปลือกกาแฟเอามาทานได้!! (หรือเราคนเดียวที่ไม่รู้แฮะ 555555)
รสชาติแรกที่ลองจะเป็นรสออริจินอลเลย ความรู้สึกเมื่อดื่มครั้งแรกแบบ มันอร่อยเว้ยแกร มันนุ่ม
หวานกำลังดี ได้รสชาติเบอร์รี่นิดๆ และความซ่าของโซดา แต่จะไม่ได้ซ่าแบบแสบท้องนะคะ มันนุ่มกว่า
อันนี้เป็นตัวรสชาติที่เราสั่งมาลองค่ะ จริงๆเราดื่มไปหลายรสชาติมากแล้ว แต่ไม่เคยถ่ายรูปและจำได้เลย
เพราะมันเยอะมากกกกก ถือว่าวันนี้เรามาบอกต่อมากกว่าการรีวิวรสชาติละกันเนอะ แหะๆ
ไม่สปอยรสชาติหรอก อยากให้ทุกคนไปลอง สุ่มๆเหมือนเรา 555555
บางอันถือว่ารสชาติแปลกสำหรับเรามากค่ะ แต่บางตัวคืออร่อยจนต้องจดรสไว้สั่งรอบหน้า
รีวิวไว้หนึ่งรสชาติค่ะ ตัวนี้คือหอมนุ่มละมุนมากกกก ใครที่ชอบกลิ่นวานิลาจะต้องถูกใจตัวนี้แน่ๆ
ไม่หวานมากนะคะ แต่แค่เปิดขวดคือหอมกลิ่นวานิลาตีมาเลย ตัวนี้ให้ผ่านค่ะ อร่อยถูกปากชะนีน้อยมากๆ
และตัวนี้ก็เป็นตัวสินค้าใหม่ของทางร้านค่ะ "คาสคาร่า " หรือชาแบบชงจากเปลือกกาแฟนั่นเอง
หน้าตาน้องจะเป็นแบบนี้ เวลาชงก็ชงใส่กา ใส่ฟิลเตอร์แช่ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีค่ะ
กานึงเราใช้ประมาณ 5 เมล็ดในการชง ตัวนี้เป็นชาไม่มีรสชาติ มีแต่ความหอมกรุ่นออกเบอร์รี่ๆค่ะ
ดื่มตอนเช้าคือสดชื่นมาก ใครเป็นสายชาต้องลองเด้อ
เหมือนว่าเค้าจะได้รางวัลนวัตกรรมมาด้วยนะคะ ถือว่าเป็นไอเดียที่ดี และแปลกมากๆ
อันนี้แถมๆ เป็นชาแบรนด์ไทยเหมือนกัน ของยี่ห้อ "สวรรค์บนดิน" จากจังหวัดเชียงรายค่ะ
นี่ก็ถือว่าเป็นชาอีกตัวที่เราชอบมากกกกกกก มีหลากหลายสูตรเลย กลิ่นและสรรพคุณ จะแตกต่างกันออกไปค่ะ
ใครสนใจก็ลองไปหามาดื่มกันดูนะคะ แปลกใหม่มากสำหรับเราเลย
หรือใครได้ลองชิม เป็นแฟนคลับมาพูดคุยกันได้นะคะ เราก็อยากได้คำแนะนำจากทุกคน
อยากได้รีวิวจากเพื่อนๆคนอื่นเหมือนกันว่ารสชาติไหนบ้างที่น่าลอง ^^
สำหรับวันนี้เราขอตัวไปก่อนน้าาาาา ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีค่า xoxo
[CR] Review :: โซดาคราฟต์แบรนด์ไทย จากเปลือกกาแฟ!?
เพราะวันนี้เราจะมารีวิว "โซดาคราฟต์" นั่นเองงงงงง
แต่ก่อนจะมาดูรีวิว เรามาทำความรู้จักกับโซดาคราฟต์ก่อนดีกว่า
คราฟต์โซดาตัวนี้ ทำมาจากเปลือกกาแฟ ใช่ค่ะ "เปลือกกาแฟ" ที่ปกติเค้าจะนำไปทิ้งกัน
หรือไม่ก็นำไปทำปุ๋ยหมักต่างๆ แต่ร้าน CASTOWN แบรนด์ไทยจากจังหวัดเชียงใหม่
เค้าได้ไอเดียการทำคราฟต์โซดามาจากชาวแอฟริกาที่นำเอาเปลือกมาตากแห้ง แล้วนำมาชงเป็นชา
(อ้อ บอกก่อนนะคะ เราซื้อดื่มเองทุกบาท แต่อยากนำเรื่องราวและรีวิวมาบอกต่อ
เพราะชื่นชอบไอเดีย กับรสชาติที่แปลกใหม่นี้มากๆ)
แต่ทางร้านนี้เค้าได้ไอเดียใช้คาร์บอนไดออกไซด์จากธรรมชาติแบบการทำรูทเบียร์โบราณ
มาใส่ส่วนผสมต่างๆ รวมถึงชาที่ได้จากเปลือกกาแฟ จนมาเป็นโซดาคราฟต์เจ้าแรกของไทยนั่นเอง !
(ขอบคุณข้อมูลวิธีการทำ และประวัติย่อจากคุณธารริน อดุลยานนท์ :: The Cloud)
ซึ่งแน่นอนว่าคอกาแฟแบบเราต้องตื่นเต้นมากๆ ทำงานบาริสต้ามาสามปี
รสชาติแรกที่ลองจะเป็นรสออริจินอลเลย ความรู้สึกเมื่อดื่มครั้งแรกแบบ มันอร่อยเว้ยแกร มันนุ่ม
ใครสนใจก็ลองไปหามาดื่มกันดูนะคะ แปลกใหม่มากสำหรับเราเลย
สำหรับวันนี้เราขอตัวไปก่อนน้าาาาา ไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้า สวัสดีค่า xoxo
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้