หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[SR] เล่าเรื่องกิน | รวมกว่า 60 ร้านดังระเบิด ก้อนพุงก่อเกิดทุกแห่งหน “Foodie Fest 2019 ที่ Terminal 21 อโศก”
กระทู้รีวิว
อาหาร
ด้วยร้านเยอะ ขอรวบรัดเฉพาะร้านที่ผมรัก
“สาคูไส้หมู แม่กี ราชวัตร” ถึงแม่กีจะไม่ใช่แม่ผม แต่ถ้าแม่แท้ๆ ของผมเข้าครัวปั้นสาคู ผมก็ขอเลือกกินสาคูของแม่กี พ่อผมเห็นด้วยกับข้อความนี้
ไส้หมูสับแน่นแซมถั่วลิสง ห่อด้วยชั้นสาคูแป้งบางเบลอภาพไส้หมูสีน้ำตาลอ่อนเย้ายวน อยากกัดให้ไส้ทะลัก ไส้รสเค็มหวานข้นเคล้าไปกับแป้งสาคูหนึบเหนียวที่ช่วยให้เนื้อหมูดิ้นรนคายรสชาติในปากได้นานขึ้น แกล้มพริกลูกโดดซักเม็ดเพิ่มความเผ็ดให้พอขบไปบนลิ้น
ซุ้มถัดมา “ห่านท่าดินแดง” ห่านพะโล้สูตรลับจากคุณทวดตระกูลฉั่ว น้ำสต๊อกมรดกตั้งแต่วันแรกที่ตั้งเตา ผ่านเวลากว่า 80 ปี น้ำซุปหัวเชื้อถูกเติมเพิ่มวันต่อวัน หล่อเลี้ยงจิตวิญญาณของคุณทวดที่ยังคงอยู่ในหม้อต้มห่าน
หนังห่านวาวน้ำพะโล้แผ่ราบไปบนชิ้นเนื้อที่เปื่อยนุ่ม แค่ชิ้นเดียวรสชาติห่านก็กระพือจนลิ้นกระดิก น้ำพะโล้รสละมุนสาดกระพุ้งแก้มสะบัด ฉายภาพฝูงห่านสาวแหวกว่ายในบึงพะโล้กลมกล่อม
ยังไม่หนำใจ “ส.จักรพรรดิ หมูย่างเมืองตรัง” หมูย่างในเตาหลุมทั้งตัวตั้งแต่ปลายหางไปจนถึงดั้งจมูกหมู บินตรงมาจากตรัง อู๊ดทำพรือ อู๊ดหล่าว เนื้อขาหน้าสามชั้นคือชิ้นส่วนที่ดีที่สุด เนื้อรสหวานนำกับมันนุ่มได้ระดับไม่เยิ้มริมฝีปาก สุกกรอบทั่ว หอมกลิ่นน้ำผึ้งและเครื่องเทศ ตัดเค็มด้วยชั้นหนังที่กรอบเนียนเคี้ยวละเอียดเป็นผุยผง
ปิดท้ายซุ้มของหวาน “ปาท่องโก๋เสวย” ปาท่องโก๋สูตรจีนทอดจนสีเหลืองทอง ก่อนนำไปย่างให้ขอบผิวยิ่งเกรียมกรอบ เนื้อในนุ่มเหนียว ราดด้วยสังขยาใบเตยหอมหวานเป็นฉากจบ ปิดมื้อสบายใจไม่ต้องมี End Credit
รวบรัดสรุปไม่ค่อยได้เพราะกินเยอะจนสับสน อิ่มจนลูกกระเดือกโปน
.
Foodie Fest 2019 เริ่มตอนนี้ วันที่ 12 - 21 ก.ค.
ร้านอร่อยหลากหลาย คนพลุกพล่านแฝงตัวง่าย เมียหาไม่เจอ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
สามารถติดตามกันได้ที่นี่อีกช่องทางครับ
https://www.facebook.com/aahaankon/
ชื่อสินค้า:
อาหาร
คะแนน:
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
- ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
- ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ctw. F.6 l Gourmet Foodie Fest 2024 ชวนอร่อยสุดฟิน ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุข เซ็นทรัลเวิลด์ 28 พ.ย. - 1 ธ.ค. 67
:) ขอบคุณทุกท่านที่แวะมา กท นี้ครับ :) ขอบคุณ youtube: Richie on the way จข clip https://www.youtube.com/watch?v=fk6CDKkDBlo https://www.youtube.com/watch?v=fk6CDKkDBlo :):) อาหารน่ากินม
สมาชิกหมายเลข 8243142
งานกินเพลินๆ "Gourmet Foodie Fest 2024" ชวนคุณมาอ้วนกันแบบมีระดับ
เตรียมพุงให้พร้อม งานฟู้ดเฟสติวัลสุดหรูกำลังจะมา เพื่อน ๆ นักชิมทั้งหลาย เตรียมตัวให้พร้อมกับงานอาหารสุดอลังการที่จะทำให้คุณต้องขยายเข็มขัดอีกรูแน่นอน งาน &qu
FreelanceTravel
Song Fa Bak Kut Teh @Siam Paragon
🥣ช่วงเย็นระหว่างที่เราเดินเลือกร้านอาหาร ..รู้สึกสะดุดตาอย่างแรงกับรางวัลมากมายของร้านนี้ "Song Fa bak kut teh" ร้านอาหารในตำนานจากสิงคโปร์ โหพระเจ้า Michelin Bib Gourmand 7 ปีซ้อน !! ของ
สมาชิกหมายเลข 6896206
ใครพอมีเคล็ดลับการปั้นเม็ดสาคูไหมคะ (สาคูไส้หมู)
พยายามช่วยลูกทำสาคูไส้หมู เพื่อใช้สอบ แต่มาจบที่ไม่สามารถทำให้เม็ดจับก้อนได้ พอผสมน้ำมาก เม็ดก็ยิ่งฟูพองเบ่อเร้อเลย ในส่วนไส้ชิมแล้วผ่านคะ เหลือแต่ไม่สามารถปั้นเม็ดสาคูเพื่อห่อไส้ได้คะ ขอตั้งกระทู้ เผ
สมาชิกหมายเลข 3355413
เล่าเรื่องกิน | หวานอ้อนลิ้น “Foodie Fest ครั้งที่ 3” Terminal 21 อโศก
ในวันที่ฟ้าครึ้มหม่น ผมขอเคลือบความสดใสไปบนผิวลิ้นด้วยของหวาน เริ่มด้วยตำรับชาววัง “ขนมชั้นฟ้า อร่อยล้ำ” ชิ้นขนมรูปดอกไม้สดสวย เนื้อเหนียวกระชับบีบจับแล้วคืนรูปไม่คล้อยยาน ผมค่อยๆ เคี้ย
ดุ๊งดิ๊งกับด๊องแด๊ง
ซื้อของกินชลบุรีทีละจาน: ไส้หมูพะโล้ทอด 100฿
ซื้อของกินชลบุรีทีละจาน: ไส้หมูพะโล้ทอด 100฿ ร้านมงคลห่านพะโล้ ทางเข้าตลาดในเมือง ตำบลบางปลาสร้อย ที่ร้านไม่ได้ขายเมนูห่านอย่างเดียว มีเมนูเป็ด ไส้หมูพะโล้ ด้วย ขนมห่อใบตองก็มีทำ
บ้าน6ปริญญา
ออส่วน ตั๊งจั้วหลี เยาวราช เพิ่งไปกินมาวันก่อน ผัดโป๊ยเซียน หัวปลาหม้อไฟ ไส้หมูพะโล้ทอดกรอบ บะหมี่อบตีนห่านหม้อดิน
ออส่วนตั้งจั๊วหลี
drsuntiparb
สามย่านมิตรทาวน์ l เทศกาลกินกันวันยันค่ำ All Day All Night Food Festival ตี 5 ถึง 5 ทุ่มคัดร้านดังมาเพียบ27พ.ย.-1ธ.ค.67
:) 📍 ลานด้านหน้าศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์ ร้านค้า 37 ร้าน เลือกชิม เลือกช็อป อาหารน่าทานมาก1. ราดหน้าประดิพัทธ์ 2. สาคูไส้หมู แม่กี ราชวัตร 3. หมู
สมาชิกหมายเลข 8243142
คุณชอบกินข้าวขาหมูแบบไหนกันบ้างครับ
ส่วนตัวชอบสั่งเนื้อ,หนัง,ไส้,ไข่ ไม่เอาคะน้าส่วนรสชาติ ชอบแบบที่น้ำไม่หวานมาก และก็ไม่เลี่ยนมากบางร้านนี่มีน้ำมันลอยเป็นชั้นข้างบนหม้อขาหมูเลย มันดูเลี่ยนไป เคยกินขาหมูร้านนึงแถวบ้าน เป็นขาหมูที
สมาชิกหมายเลข 941889
ก๋วยจั๊บเครื่องแน่นเต็มชาม พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำก๋วยจั๊บแบบเครื่องแน่นๆ กันค่ะต้องขออภัยสำหรับคนที่ชอบกินเส้นนะคะ แต่บ้านนี้กินเยอะทั้งเส้นทั้งเครื่องเลยค่ะ 555เป็นอีกหนึ่งเมนูที่วุ่นวายมาก ต้องตั้งสติแล้วเริ่มทำตั้งแต่เช้า จะได้ก
แม่มณีมีของกิน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 1
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[SR] เล่าเรื่องกิน | รวมกว่า 60 ร้านดังระเบิด ก้อนพุงก่อเกิดทุกแห่งหน “Foodie Fest 2019 ที่ Terminal 21 อโศก”
“สาคูไส้หมู แม่กี ราชวัตร” ถึงแม่กีจะไม่ใช่แม่ผม แต่ถ้าแม่แท้ๆ ของผมเข้าครัวปั้นสาคู ผมก็ขอเลือกกินสาคูของแม่กี พ่อผมเห็นด้วยกับข้อความนี้
ไส้หมูสับแน่นแซมถั่วลิสง ห่อด้วยชั้นสาคูแป้งบางเบลอภาพไส้หมูสีน้ำตาลอ่อนเย้ายวน อยากกัดให้ไส้ทะลัก ไส้รสเค็มหวานข้นเคล้าไปกับแป้งสาคูหนึบเหนียวที่ช่วยให้เนื้อหมูดิ้นรนคายรสชาติในปากได้นานขึ้น แกล้มพริกลูกโดดซักเม็ดเพิ่มความเผ็ดให้พอขบไปบนลิ้น
ซุ้มถัดมา “ห่านท่าดินแดง” ห่านพะโล้สูตรลับจากคุณทวดตระกูลฉั่ว น้ำสต๊อกมรดกตั้งแต่วันแรกที่ตั้งเตา ผ่านเวลากว่า 80 ปี น้ำซุปหัวเชื้อถูกเติมเพิ่มวันต่อวัน หล่อเลี้ยงจิตวิญญาณของคุณทวดที่ยังคงอยู่ในหม้อต้มห่าน
หนังห่านวาวน้ำพะโล้แผ่ราบไปบนชิ้นเนื้อที่เปื่อยนุ่ม แค่ชิ้นเดียวรสชาติห่านก็กระพือจนลิ้นกระดิก น้ำพะโล้รสละมุนสาดกระพุ้งแก้มสะบัด ฉายภาพฝูงห่านสาวแหวกว่ายในบึงพะโล้กลมกล่อม
ยังไม่หนำใจ “ส.จักรพรรดิ หมูย่างเมืองตรัง” หมูย่างในเตาหลุมทั้งตัวตั้งแต่ปลายหางไปจนถึงดั้งจมูกหมู บินตรงมาจากตรัง อู๊ดทำพรือ อู๊ดหล่าว เนื้อขาหน้าสามชั้นคือชิ้นส่วนที่ดีที่สุด เนื้อรสหวานนำกับมันนุ่มได้ระดับไม่เยิ้มริมฝีปาก สุกกรอบทั่ว หอมกลิ่นน้ำผึ้งและเครื่องเทศ ตัดเค็มด้วยชั้นหนังที่กรอบเนียนเคี้ยวละเอียดเป็นผุยผง
ปิดท้ายซุ้มของหวาน “ปาท่องโก๋เสวย” ปาท่องโก๋สูตรจีนทอดจนสีเหลืองทอง ก่อนนำไปย่างให้ขอบผิวยิ่งเกรียมกรอบ เนื้อในนุ่มเหนียว ราดด้วยสังขยาใบเตยหอมหวานเป็นฉากจบ ปิดมื้อสบายใจไม่ต้องมี End Credit
รวบรัดสรุปไม่ค่อยได้เพราะกินเยอะจนสับสน อิ่มจนลูกกระเดือกโปน
.
Foodie Fest 2019 เริ่มตอนนี้ วันที่ 12 - 21 ก.ค.
ร้านอร่อยหลากหลาย คนพลุกพล่านแฝงตัวง่าย เมียหาไม่เจอ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้