[SR] เล่าเรื่องกิน | หวานอ้อนลิ้น “Foodie Fest ครั้งที่ 3” Terminal 21 อโศก

ในวันที่ฟ้าครึ้มหม่น ผมขอเคลือบความสดใสไปบนผิวลิ้นด้วยของหวาน


เริ่มด้วยตำรับชาววัง “ขนมชั้นฟ้า อร่อยล้ำ” ชิ้นขนมรูปดอกไม้สดสวย เนื้อเหนียวกระชับบีบจับแล้วคืนรูปไม่คล้อยยาน ผมค่อยๆ เคี้ยวอย่างประณีต สัมผัสกลิ่นหอมหวานโชยอ่อนดั่งน้ำปรุงสาวชาววัง


กระเถิบมาอีกซุ้ม “ขนมครกร่อน” เข็นรถมาจากศรีย่าน ขอบแป้งกรอบบางโอบเนื้อกะทิแตกทะลักฟูมปาก รสเค็มหวานชุ่มชื่นหายใจแรง ผลัดกันป้อนกับแฟนคนละคำสองคำ อย่ากินเยอะ เดี๋ยวจุกแล้วคืนนี้ไม่ได้ร่อน


จบด้วย “ลอดช่องสิงคโปร์ ฮาลาล เซนต์หลุยส์ 3” ดูดเส้นลอดช่องดังจ๊วบ เนื้อหนึบเหนียวตวัดพันลิ้นไก่ ซดน้ำกะทิตามเข้าไปโชยกลิ่นหอมนวลไม่หวานแหลม แกล้มเครื่องทับทิมกรอบไส้เผือก และมะพร้าวกะทิเนื้ออวบ ปิดท้ายสูดไอน้ำแข็งเกล็ด เย็นสดชื่นจนตาวาว


ทุกความหวานอยู่บนลิ้นผมแล้วถ้าใครอยากลองชิม


ที่จริงไม่ได้มีแค่ของหวาน แต่เต็มไปด้วยร้านเก๋าในตำนานอย่าง หมูทอดเจ๊จง เครปป้าเฉื่อย จ๊อปูเยาวราช เอี้ยวฮั้ว สุกี้โบราณ สอดแทรกด้วยร้านหน้าใหม่มากมาย ลองมาดู

Foodie Fest ครั้งที่ 3 จัดระหว่าง 20 - 29 ก.ย. งานนี้มัดรวบเกือบ 50 ร้านดัง กินกันได้ทั้งเครือญาติ ไม่ว่าเด็ก ผู้ใหญ่ หรือพระสงฆ์ เจริญพร

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   อาหาร ขนมหวาน
คะแนน:     

SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - ได้รับสินค้าหรือบริการมาใช้รีวิวฟรี โดยไม่ต้องคืนสินค้าหรือบริการนั้น
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างแต่ได้รับผลประโยชน์อย่างอื่น เช่น บัตรกำนัล ค่าเดินทางตามจริง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่