ถ้าไม่ทำอาหารเอง มีวิธีประหยัดเงินค่าอาหารทางอื่นยังไงบ้างคะ

รู้สึกว่าหมดเงินกับค่าอาหารเยอะมาก
อยากรู้ว่าค่าอาหารควรคิดเป็นสัดส่วนเท่าไหร่ของรายได้คะ?
ถ้าไม่ทำอาหารกินเองจะมีวิธีลดรายจ่ายค่าอาหารยังไงบ้างคะ?
พยายามกินถูกลง แต่ซักพักก็อยากกินของอร่อยๆ อยากกินให้น้อยลง แต่ก็ทำไม่ค่อยได้ 
มีวิธีวางแผนค่าอาหารกันยังไงคะ?

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
กับข้าวที่ซื้อมาต้องใช้ประโยชน์สูงสุด เราจะไม่ค่อยทิ้งน้ำแกง(แกงไก่)
เวลาซื้อจะมีน้ำแกงเยอะ เอาจะเติมเลือด(หลอดละ 10 บาท) มะเขือเปราะเพิ่มเข้าไป จนเป็นแกงคลุกคลิก
มันเพิ่มจาก 2-3 มื้อ เป็น 5-6 มื้อได้เหมือนกันค่ะ น้ำแกงเรียบไม่เหลือเลย
หรือแกงจืด พอหมดเนื้ออื่นๆ ก็เอาไข่ตีๆๆ ลงไปเป็นซุปไข่ได้
น้ำซุปข้าวมันไก่ หรือน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว เราเอามาใส่ไข่ตุ๋น
เราดูตัวเองว่า..งก เหมือนกันค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่