อาหารแม็กซิกัน และ ซัลซ่า สไตล์ไทย

สวัสดีคะวันนี้จะมาทำอาหารแม็กซิกันสไตล์เรานะคะ
มีผักอะไรในตู้เย็นเราใส่คะ เรียกมิกซ์แอนท์ แมท ตามสไตล์เราคะ
เริ่มเลยนะคะ



วัตถุดิบและวิธีทำซัลซ่า
1.มะเขือเทศลูกใหญ่ (หั่นเป็นลูกเต๋า ) 2 ลูก
2.หอมแดงใหญ่ (หั่นลูกเต๋าขนาดเล็ก) 1 ลูก
3.ต้นหอม 1 ต้น
4.ผักชี 1 ต้น
5.พริกไทยดำ (ตำแล้ว) 2 หยิบมือ
6.กระเทียม 1 กลีบ (ตำให้ละเอียด)
7.เกลือ 2 หยิบมือ
8.พริก 1 เม็ด
9.มะนาว 1/2 ลูก
10. น้ำส้มสายชู 1 ชช.
11.น้ำตาล 1/2 ชช.



ผสมส่วนผสมทุกอย่างแล้วคลุกให้เข้ากันคะ



วัตถุดิบ บูริโต้
1.พริกหยวก 1 ลูก (หั่นทางยาว)
2.ข้าวโพด 1 ฝัก (หั่นเอาแต่เม็ดข้าวโพด)
3.ผักสลัด 2 ใบ (หั่นให้เป็นชิ้นพอดีคำ)
4.กระเทียมบด 1/2 ชช.
5.ชีส( ขูด ) ใส่ตามใจชอบคะ
6.เกลือ 1 หยิบมือ
7.พริกไทยดำ (ตำแล้ว) 1 หยิบมือ
8. มะนาว 1/2 ชช.
9. น้ำตาล 1หยิบมือ
10. มาสตาร์ด (ใส่ก็ไม่ ไม่ใส่ก็ได้ แล้วแต่ความชอบ)
11. ซอสมะเขือเทศ,ซอสพริก (แล้วแต่ชอบ)
12. อกไก่ ไม่เอาหนัง 500 กรัม (หั่นตามยาว)







วิธีทำ บูริโต้
-ตั้งไฟปานกลาง ใส่เนยจืดลงกระทะ
-ใส่ไก่ที่หั่นเตรียมไว้ลงกะทะ

-ใส่เกลือและพริกไทยดำ
-พอไก่สุกแล้วตามด้วยกระเทียม 1ชช. คลุกให้เข้ากันจนหอม
-ตามด้วยพริกหยวกและข้าวโพดที่หั่นแล้วใส่ลงกะทะ
-ใส่มะนาว 1/2 ชช. และ น้ำตาล 1หยิบมือ
-คลุกให้เข้สกันเสร็จแล้วใส่จานพักไว้


- ตั้งไฟอ่อน ใส่เนย ตามด้วย แรพส์(แผ่นแป้งสาลี)


- อุ่นแรพส์ อย่าให้แข็งนะคะ

-เสร็จแล้วนำแผ่นแป้งสาลี มาใส่ซอสมะเขือเทศ,มาสตาร์ด ทาลงบนแผ่นแป้งสาลี ตามด้วยไก่ที่เราเตรียมไว้
-ตามด้วยชีส, ผัก แล้วพับแผ่นแป้งสาลีจากล่างและพับซ้าย พับขวา ตามรูปคะ





(ส่วนของลูกสาวเรา ๆ ไม่ ใสซัลซ่านะคะ )
ลูกชอบทานมากเลยคะ เลยมาแบ่งสูตรของที่บ้านคะ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่