ทำไมไม่มีร้านชาเปิดเยอะๆเหมือนร้านกาแฟ ทั้งที่วัฒนธรรมกินชามีทั่วโลก ทำไมไม่นิยมเปิดร้านกัน

กระทู้คำถาม
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
ชาแบบไหนครับ ถ้าชาแบบดั่งเดิม ต้องใช้เวลาในการทานมากครับ
ซึ่งความละเอียดอ่อนของชา ก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่า ไวน์ กาแฟ
ถ้าจะให้สั่งชาดีๆ แล้วถือเดินจิบ ผมว่ามันไม่ใช่นะครับ
ถ้าต้องใช้เวลาในการจิบชา จะให้นิยมคงเป็นไปไม่ได้ครับ เป็นยูนีคแบบทางเลือกนั่น ดีแล้ว
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 31
เราว่าชาเป็นศาสตร์ที่ยากและมีประวัติยาวนานกว่าค่ะ ส่วนตัวเราคิดว่าในวัฒนธรรมการดื่มชา ไม่ได้ดื่มเพื่อเป็นแฟชั่นหรือเป็นธุรกิจเหมือนกาแฟ แต่มันสอดคล้องกับวิถีชีวิต มื้ออาหาร รวมไปถึงสุขภาพของผู้ดื่ม อย่างในไทย ร้านชาที่เป็นของแท้หรือรสชาติดีจะหาได้ยาก เคยไปดื่มอยู่ไม่กี่ที่ ที่พอจะโหวตให้ลองไปดูกัน ถ้าไม่นับแถบเชียงใหม่  ในกรุงเทพฯก็จะมีร้าน Qinglong Tea Room  แถวเกษตร ที่ค่อนข้างโอเค เป็นอารมณ์คาเฟ่จีน แต่ดูโมเดรินกว่า ไม่ใช่สไตล์เก้าอี้ไม้ โต๊ะเก่าอะไรแบบนั้นนะ มีติ่มซำขายควบคู่ อร่อยดี
ความคิดเห็นที่ 12
ทางใต้ไงครับ ร้านชาเยอะมากกกกกกกกกก อร่อยมากด้วย อร่อยกว่ากาแฟแบบสวรรค์กับโลกเลยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่