คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 31
เราว่าชาเป็นศาสตร์ที่ยากและมีประวัติยาวนานกว่าค่ะ ส่วนตัวเราคิดว่าในวัฒนธรรมการดื่มชา ไม่ได้ดื่มเพื่อเป็นแฟชั่นหรือเป็นธุรกิจเหมือนกาแฟ แต่มันสอดคล้องกับวิถีชีวิต มื้ออาหาร รวมไปถึงสุขภาพของผู้ดื่ม อย่างในไทย ร้านชาที่เป็นของแท้หรือรสชาติดีจะหาได้ยาก เคยไปดื่มอยู่ไม่กี่ที่ ที่พอจะโหวตให้ลองไปดูกัน ถ้าไม่นับแถบเชียงใหม่ ในกรุงเทพฯก็จะมีร้าน Qinglong Tea Room แถวเกษตร ที่ค่อนข้างโอเค เป็นอารมณ์คาเฟ่จีน แต่ดูโมเดรินกว่า ไม่ใช่สไตล์เก้าอี้ไม้ โต๊ะเก่าอะไรแบบนั้นนะ มีติ่มซำขายควบคู่ อร่อยดี
แสดงความคิดเห็น
ทำไมไม่มีร้านชาเปิดเยอะๆเหมือนร้านกาแฟ ทั้งที่วัฒนธรรมกินชามีทั่วโลก ทำไมไม่นิยมเปิดร้านกัน