ทำไมการดื่มชาแบบอังกฤษถึงไม่เป็นที่นิยมในไทย

อยากรู้ว่าทำไมการดื่มน้ำชาตอนบ่ายคู่กับสโคน แยม ครีม หรือของหวาน ถึงไม่เป็นที่นิยมกันในไทย หรือ แม้แต่ในกรุงเทพฯเอง สังเกตจาก

Tearoom ที่มีน้อยถึงน้อยมากและมักจะเจอตามโรงแรมใหญ่ๆ เห็นมีแต่คนดื่มกาแฟเสียมากกว่า ร้านกาแฟก็ผุดกันขึ้นมาเป็นดอกเห็ดแทบทุก

ตรอกซอกซอย หรือถ้าจะถามคนสมัยนี้เกี่ยวกับชา ก็จะนึกถึงพวก ชาเขียวอิชิตัน ชาไข่มุก อะไรพวกนี้แทน

ถ้าไล่จากประวัติศาสตร์ ในสมัยก่อนอังกฤษค่อนข้างมีอิทธิพลต่อสยามพอสมควร เลยอยากรู้ว่าเขาไม่นำการดื่มน้ำชาเข้ามาในไทยหรอ หรือ

ขุนนาง ชนชั้นสูง ของสยามในสมัยก่อนนิยมดื่มชาตอนบ่ายกันไหมอ่ะ ตัวจขกท.เองนั้นก็ชอบดื่มชาอังกฤษมาก ชอบกลิ่นพวกสมุนไพร หอมๆ

ดื่มแล้วรุ้สึกดีมากเลย แต่จขกท.ยังไม่แก่นะ พึ่ง 21 เอง แต่ไม่เพื่อนวัยเดียวกันไม่มีใครดื่มเลยอ่ะ บ้างก็หาว่า จขกท.ดื่มเป็นคนแก่55 เพื่อนๆ

ส่วนมากมักเข้าสตาบัคกันหมด อิอิ จขกท.ว่า การดื่มชามันมีเสน่ห์นะ เป็นเหมือนวัฒนธรรม ที่แบบไม่ใช่ว่าเทน้ำร้อนใส่ชาแล้วยกดื่ม ซึ่งต้องมี

วิธีการชง การเท ท่าทางการยกดื่ม มีใครชอบดื่มชาเหมือน จขกท.ไหม ลองมาแชร์ Tearoom กันป่าว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่