เปิดร้าน เบเกอรี่ดีไหม

ปัจจุบันทำขนมอยู่ที่บ้าน
โพสขายในเฟสครับ รับออเดอร์แล้วบริการส่งรายได้เฉลี่ยต่อเดือนประมาณ 100,000 บาท

แต่กว่าจะได้ 100,000 ก็เหนื่อยเหมือนกัน กำไรจากยอดขายก็ประมาณ 40%

เอ้าได้เยอะกว่าสมัยทำงานประจำอีกแฮะ (แต่ก็แอบคิดนี่เรา 2 คนนะ 2 แรง)

บางวันทำตั้งแต่เช้าจนเย็นบางวันไม่มีงานก็เครียดวันไหนงานเยอะก็เครียด แต่ก็ยังดีที่เราไม่ต้องไปเครียดกับคน กับลูกค้า กับเพื่อนร่วมงาน

ทำกัน 2 คนกับแฟน ตั้งแต่กระบวนการผลิตจนจบการขาย นั่งคิดแล้วก็พอไปได้ สูสีกับค่าใช้จ่ายพอมีเหลือเก็บบ้าง

พอทำมาถึงจุดนึงเริ่มก็อยากขายให้ได้มากกว่านี้ มีคนรู้จัก มีหน้าร้าน เพราะ 1 คำถามยอดฮิตที่ลูกค้าทักมาประโยคแรกคือ “ร้านอยู่ไหนคะ”

พอเราบอกว่าเราไม่มีหน้าร้าน 50% เราปิดการขายไม่ได้รู้สึกเสียดายมาก

จึงเริ่มปรึกษากันว่าเราสมควรเปิดร้านไหม ลูกค้าแทบพูดเป็นเสียงเดียวกันให้เราเปิดร้านได้แล้ว

สิ่งแรกที่คิด
ค่าใช้จ่าย
ค่าเช่าที่ น้ำ ไฟ พนง  ภาษีรายเดือน รายปี
คงไม่คุ้มแน่ถ้ายอดขายได้เท่าเดิม

แต่มันก็ยังไม่แน่ว่า จะขายได้เท่าเดิม ลดลง หรือมากกว่าเดิม

แบบนี้เราก็สบายๆ รายจ่ายคงที่เราน้อย คชจ  มี่ร้านมีเราแทบไม่มี ที่เหลือคือกำไร

เลยอยากมาปรึกษาแนวความคิดของคนอื่นๆ หรือคนที่เปิดร้านอยู่ ช่วยชี้แนะด้วยครับ

ลืมบอกไปว่าเราอยู่ในอ.กลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ ตจว  ไม่ได้อยู่เขตอ.เมือง ครับ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่