ขวดน้ำปลาตามร้านอาหารบางร้าน ใช้จนฝาหลุดกระดาษเปื่อย ทำไมยังไม่หมดครับ

วันนี้ไปกินก๊วยเตี๋ยวเนื้อชื่อดัง (น่าจะมีสาขาทั่วประเทศ) จับขวดน้ำปลามาปรุงสะหน่อย
สังเกตุเห็นขวดน้ำปลามีสภาพเก่ามากๆ(เป็นขวดแก้วดูจากสีฉลากพอเดาได้ยี่ห้อดัง)
แต่น้ำปลาในขวดยังมีเยอะมาก เลยสงสัยว่าร้านนี้น่าจะเอาน้ำปลาที่ีไม่มี อย. มากรอกใส่
ภายในขวด คิดในใจแม้งเอ้ยร้านก็ใหญ่แค่นี้ยังขี้เหนียว โกงลูกค้า นึกไปถึงน้ำซุบกะโหลกหมาป่าววะ บอกตรงๆวันนั้น
กินแบบไม่ใส่น้ำปลา  อยากรู้มีหน่วยงานไหนดูแลบ้างครับ(คนไทยจะเป็นมะเร็งกันตายกันหมดแล้ว)
*ผมลงภาพไม่ได้ครับ งงๆกระทู้แรก
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
คนที่เขาเปิดร้านอาหารไม่ว่าจะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวไปจนถึงร้านอาหารเล็กใหญ่ทั่วไป​ แทบจะไม่มีใครเขาใช้น้ำปลาขวดหรอกครับ เขาซื้อแบบเป็นแกลลอนที่แมคโครคุ้มกว่าไม่ว่าจะเป็นน้ำปลาหรือซอสต่างๆ​ แล้วค่อยมาเติมใส่พวงเครื่องปรุง​ ในพวงเครื่องปรุงจะมีถ้วยแก้วอยู่สี่ใบ​ เขาจะใส่เครื่องปรุงหลักอยู่สี่อย่าง​ พริกป่น​ น้ำตาล​ น้ำส้ม​ น้ำปลา​ นอกจากว่าจะมีเครื่องปรุงอื่นที่ใส่มาทำให้ไม่มีที่ว่างใส่น้ำปลา​ เช่น​ ​ถั่วป่น​เขาก็จะแยกน้ำปลาวางไว้ข้างนอกพวงเป็นขวดไปเลย ซึ่งมันก็จะมีหลายแบบตามแต่เจ้าของร้านจะสะดวก​ เช่น​ ใช้เป็นขวดอาจจะเล็กใหญ่ก็ได้​ แบบเป็นขวดแบ่งรีฟิลที่เป็นพลาสติกคล้ายๆขวดซอสตามร้านฟาสต์ฟู้ดก็มี หรือจะเป็นแบบที่​จขกท.กล่าวมาก็มีให้เห็น
แค่กระทู้แรกก็ทำตัวเองหน้าแตกแล้วเหรอครับ​ ฮ่า​ ไม่เป็นไรไม่ว่ากัน​ คนไม่รู้ย่อมไม่ผิด​ เอาเป็นว่าเข้าใจซะใหม่​ เขาใช้น้ำปลาจากแมคโครทั้งนั้นแหละ
ปล.เวลาผมปรุงน้ำซุปในหม้อก๋วยเตี๋ยวผมตวงเป็นแกลลอน​ แล้วค่อยมาเทแบ่งใส่พวงเครื่องปรุงครับผม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่