ทำไมของกินในประเทศไทยถึงอร่อยกว่าสิงคโปร์คะ?

พอดีกำลังจะไปเที่ยวสิงคโปร์อีกเป็นครั้งที่ 3 ทุกครั้งที่ไปไม่เคยฟินกับรสชาติอาหารที่นั่นเลยค่ะ
เลยอยากมาถามความเห็นของเพื่อนๆในพันทิปค่ะ
ไม่รู้ว่าเราคิดแบบนี้เพราะเราเกิดและโตมากับอาหารไทยรึเปล่า แต่เรามีความรู้สึกว่าเวลาไปทานอาหารบางอย่างที่สิงคโปร์แล้วเรากลับชอบรสชาติของอาหารในไทยมากกว่า

อาหารที่ว่าก็เช่น
ข้าวมันไก่ -เราเคยไปลองทานที่สิงคโปร์แล้วรู้สึกว่าเฉยๆมากเลยค่ะ หรือเพราะเราติดน้ำจิ้มแบบไทยๆ 55
ข้าวหน้าเป็ดย่าง - ที่สิงคโปร์ เรารู้สึกว่าเป็ดเหม็นสาบกว่า สับเป็ดตอดกระดูก เนื้อเป็ดมันไป น้ำราดไม่กลมกล่อม
อาหารอื่นๆที่เราว่าที่ไทยอร่อยกว่าก็เช่น
ข้าวขาหมู , ก๋วยเตี๋ยวผัด, ขนมจีบ ,ติ่มซำ , บะหมี่ ฯลฯ

คือเราเลยอยากทราบว่าเราคิดไปเองหรืออาหารที่ไทยอร่อยกว่าจริงๆกันแน่คะ หรือเราไปหาร้านที่อร่อยเด็ดในสิงคโปร์ไม่เจอ

เพื่อนๆท่านใดมีร้านอะไรเด็ดๆที่สิงคโปร์แนะนำได้นะคะ ขอบคุณค่ะ

เพี้ยนmbpt
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่