หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมถึงเรียกตับหวานว่าตับหวาน
กระทู้คำถาม
อาหารไทย
อาหารภาคอีสาน
ทั้งๆ ที่มันออกจะแซ่บ อีกอย่างคือน้ำตกนี่ก็แปลกนะคะ คนทำคนแรกทำข้างน้ำตกรึเปล่า55555
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำไมบางคนชอบกินตับหวาน ทั้งๆที่รู้ว่าตับคืออวัยวะที่กรองของเสียและขับของเสีย
ตามกระทู้ครับ ตับคืออวัยวะที่ใหญ่ที่สุดในร่างกาย มีหน้าที่เหมือนโรงงานใหญ่ ที่คอยกรอง คอยขจัดของไม่ดีในร่างกายออกไป เมื่อเวลาผ่านไปหลายปี ตับย่อมสะสมของไม่ดีเอาไว้เพราะบางอย่างน่าจะขจัดออกไปไม่หมด และ
สมาชิกหมายเลข 1241308
ตับหวาน ถ้าทานตับแบบไม่สุกดี100% จะเป็นอันตรายภายในตัวเรามั้ยคะ
วันนี้ เราซื้อตับหวานมาค่ะ ก็ไม่นึกว่าเขาจะทำแบบนี้ คือ ภายนอกเหมือนสุก แต่พอเคี้ยว มันยังเหมือนดิบอยู่ 50% คือ รู้สึกถึงความกรึบนิ่มๆของเนื้อแต่หากคนเรา นำตับแบบนี้ไปส่องภายในด้วยกล้องจุลทรรศ แน่นอนอ
JewelStein CandyPink-Mint-พีช
ตับหวาน ตับหมูกับตับวัวคุณชอบอันไหนมากกว่ากัน
ทานส้มตำกับเพื่อนมาเขาสั่งตับหวานแต่เป็นตับวัว ไอ้ผมเคยกินแต่ตับหวานหมู พอมาเจอตับวัวรู้สึกประทับใจ อร่อยกว่าตับหมูเยอะเลย ใครชอบทานตับหวานกันบ้างครับ ปกติสั่งเป็นตับอะไรกันเอ่ย?
กิ้งก่าชุบแป้งทอด
ตับหวาน
ตับหวาน ตับหมูนำมาทำลาบ ก่อนที่จะนำตับหมูไปประกอบอาหาร จะต้องเช่ตับหมูด้วยน้ำส้มสายชูก่อน ล้างให้สะอาดและ แช่ด้วยนมสด ล้างให้สะอาด ตอนนี้ ตับหมูจะสะอาด นิ่ม นำไปประกอบอาหารได้ ตับหมู 1 กก.หั่นเป็นชิ
swin
อยากทำตับหวาน ลวกยังไงให้ตับกรุบๆครับ
ผมเคยไปกินตับหวานร้านนึง คือเขาลวกได้อร่อยมากกก มีความกรุบๆ คือเขาลวกแปปเดียวอะครับ ผมตอนลองทำเองก็ลวกแปปเดียวเหมือนกัน แต่มันออกมายังไงก็ไม่เหมือน 55555 อยากรู้ว่าการลวกตับที่จะเอาไปทำตับหวานนี่มีเทค
สมาชิกหมายเลข 4301770
[ menu ] กุ้งจ่อมทรงเครื่อง
กุ้งจ่อม หรือเมนูจ่อม เป็นภูมิปัญญาการถนอมอาหารคู่กับภาคอีสานมาช้านาน โดยการจ่อมในภาษาอีสาน คือหมักหรือดองให้มีรสชาติเปรี้ยว ซึ่งได้รับเป็นของฝาก เก็บไว้ตู้เย็นหลายวันแล้ว จากนั้นก็ทำการเตรียมเครื่อง
สมาชิกหมายเลข 7777777
ถึงคนที่กินซอยจุ๊ ซกเล็ก ลาบดิบ
ลิ้งคลิปต้นทาง: https://www.facebook.com/photo/?fbid=122150358866377399&set=a.122123698562377399 - เหมาะสำหรับคนชอบกินดิบควรดูไว้พวกซอยจุ๊ ซกเล็ก ลาบดิบ ถ้าเป็นตืดวัวจะยาว 5-10 เมตร ถ้าตืดหมู 2-4
สมาชิกหมายเลข 3151593
ทำไมอุดรถึงเจริญได้มากขนาดนี้
พึ่งไปเที่ยวช่วงต้นปีมา ในตัวเมืองดูเจริญหูเจริญตามากๆ ตัวเมืองกว้างใหญ่ระดับหนึ่งเลยแล้วต่างชาติก็เยอะมากๆไม่รู้ว่าต่างชาติเขามาเที่ยวจังหวัดนี้เฉพาะช่วงปีใหม่รึป่าว มองผ่านๆตาทำไมดูแล้วไม่ค่อย
สมาชิกหมายเลข 8585901
[ tamarind ] ตำบักขามอ่อน เปรี้ยวจี๊ด สะใจ
เหตุการณ์มันเริ่มจาก ซื้อมะขามอ่อนมา 2 แพ็ค ซื้อชุดตำส้มตำ มา 1 ชุด แต่เส้นมะละกอเล่ะเสียก่อน ก็นำมา Mixed & Match ซะเลย เป็น “ตำมะขามอ่อน รสแซ่บ เปรี้ยวจี๊ด ซะใจ” วัตถุดิบ ต
สมาชิกหมายเลข 7777777
พากินส้มตำอุทุมพร (ป้าใจ) เปิด 10 โมง หมดบ่าย 2! | จมูกพาไป
ส้มตำอุทุมพร (ป้าใจ) ตำนานความนัวย่านบางลำพู🔥 ขายกันวันละเป็นร้อยครก 🐟ปลาวันละ 200 ตัว 🧄กระเทียมที่ให้ลูกค้าไม่อั้นอีก 10 กว่าโล คนแน่น ลูก
สมาชิกหมายเลข 8524149
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
อาหารภาคอีสาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมถึงเรียกตับหวานว่าตับหวาน