++กุ้งผัดผงกะหรี่

สวัสดีค่ะ วันนี้ขอเสนอเมนู กุ้งผัดผงกะหรี่ ค่ะ
เป็นเมนูที่ทำง่ายๆ เหมือนเคยค่ะ ว่าแล้วมาลงมือกันเลยค่ะ
ส่วนผสมวัตถุดิบ
- กุ้งแกะเปลือกแล้ว 300 กรัม(กุ้งใหญ่ประมาณ10ตัว)

- นมข้นจืด 200 ML.

- ผงกะหรี่ 2 ช้อนโต๊ะ

- น้ำมันพริกเผา 3 ช้อนโต๊ะ

- กระเทียมจีน 4 กลีบใหญ่

- ไข่ไก่ 2 ฟอง

- หอมใหญ่ 1 หัว

- ขึ้นช่าย 2 ต้น

- พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด

- น้ำตาลทราย 1 ครึ่งช้อนชา

- ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ

-ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ

-น้ำมันสำหรับทอดกุ้ง ครึ่งถ้วย

*** ปรุงรสตามชอบเลยค่ะ 

เริ่มจากผสมเครื่องปรุงทุกอย่างเข้าด้วยกันค่ะ 
(นม+ไข่ไก่+ผงกะหรี่+น้ำมันหอย+น้ำมันพริกเผา+ซอสปุงรส+ซีอิ๊วขาว+น้ำตาล)
ตีให้เค้ากัน แล้วพักไว้ก่อนค่ะ

ตั้งน้ำมันให้ร้อน นำกุ้งลงทอดค่ะ

ทอดกุ้งให้สุกประมาณ 80 % ตักขึ้นพักไว้ก่อนค่ะ

ผัดกระเทียมกับน้ำมันทอดกุ้งให้หอม

ใส่นมที่เราผสมเครื่องปรุงไว้ ลงผัด


พอไข่เริ่มสุก ใส่หอมใหญ่ที่หั่นไว้+พริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน
ใส่กุ้งลงผัดให้เข้ากัน ใช้เวลาแป๊บเดียวค่ะ

ใส่ใบขึ้นช่าย ปิดเตา ผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อบค่ะ  

ตักใส่จาน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆๆๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว^^

สามารถดูวิธีทำได้ที่คลิปค่ะ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

ฝากติดตามด้วยนะคะ  ขอบคุณค่ะ
https://m.youtube.com/c/phorn_Kitchen



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่