เพื่อนๆ หน้าร้อนนี้ รู้สึกอยากกินอะไรเย็นๆไหม เราเนี่ยอยากกินบิงซูมากเลย
แต่ถ้าจะให้ออกไปหากินที่ร้านก็คงร้อนแย่ หน้าเมือก ไม่เอาดีกว่า
นั่งคิดอยู่นานว่าจะทำยังไง
เลยเดินเข้าเซเว่นแถวบ้าน ก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมา ว่า...ทำกินเองก็ได้วะ!
เลยปรึกษาอากู๋ ได้สูตรมา ปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ให้เข้าเงินในกระเป๋าและของที่มีขายอยู่แล้วในเซเว่น
เริ่มจาก ซื้อของ
เรามีงบแค่ 100 บาท ก็เลือกของตามจำนวนเงินและที่ชอบกิน
ของที่เราซื้อมา คือ.....
1.นมจืด เราเลือกนมเมจิ ที่ไม่ใช่พร่องมันเนย เพื่อให้เนื้อเกาะตัวกันเป็นบิงซู ราคา 45.50 บาท
(แต่เราใช้แค่ครึ่งนึง 400 ml ต่อบิงซู 1 ถ้วย) ก็ตกอยู่ที่ 22.75 บาท
2.นมข้นหวาน 23 บาท เราใช้แค่ 4 ชช. ต่อบิงซู 1 ถ้วย (ก็น่าจะแค่ 10% ของกระป๋อง คิดเป็นเงิน 2.3 บาท)
ค่านมสองชนิดที่เอามาทำเนื้อบิงซู รวมเป็นเงิน 25.05 บาท
3.ขนมและผลไม้ที่เราใช้ตกแต่งมี
pejoy ซากุระ 25 บาท (ใช้ราวๆ 5% = 1.25 บาท)
Mallow Pluse มาร์ชเเมลโล่ รสสตรอว์เบอร์รี่ 5 บาท
เยลลี่หมี จอลลี่ แบร์ 5 บาท
ทูโทน รสนมและสตรอว์เบอร์รี่ 10 บาท
Teenie รสสตรอว์เบอร์รี่ 15 บาท
โคลลอน ซากุระ 20 บาท
กล้วยหอม 8 บาท
รวมหมดแล้ว บิงซูทำเอง ท้อปปิ้งตูมๆถ้วยนี้ แค่ 89.3 บาท เท่านั้น !! (มีจุดทศนิยมให้ด้วย เป็นคนละเอียด)
มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า !
ออกตัวก่อนว่า เราไม่ใช่คนทำอาหารเก่ง แต่เราเป็นคนชอบกินมาก และเราว่าถ้าอันนี้เราทำได้ เพื่อนๆก็ทำได้ แน่น๊อน!
เริ่มจาก ทำเนื้อบิงซูเตรียมไว้ก่อน
ส่วนผสมของเนื้อบิงซู คือ นมข้นหวาน 4 ชช. และ นมจืด 400 ml
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ต่อมาก็เตรียมถุงพลาสติก คลิปหนีบกระดาษ ( หรือหนังยางก็ได้ แล้วแต่) เพื่อที่จะเทเนื้อบิงซูลงไป
เทใส่ลงไปในถุง อาจจะรองถุงด้วยแก้ว กันหก
ม้วนๆปากถุงและเอาคลิปหนีบ ก็จะออกมาประมาณนี้
แช่ไว้ช่องฟรีส ข้ามคืนไปเลย
...............................................................
เอ้กอิเอ้กเอ้กๆๆๆๆ
ตื่นมาด้วยความหวัง ว่าเช้านี้จะได้กินบิงซูล้าวววว เตรียมท้อปปิ้งให้พร้อม+ ความคิดสร้างสรรค์อันบรรเจิดไว้ได้เล้ยยย
เอาบิงซูที่แช่เย็นจนแข็งเป็นเกล็ดออกมา ใช้ส้อมขูดๆ ให้กลายเป็นเกล็ดๆ .....บิงซูของเรามาแล้ววว
เทบิงซูที่ขูดแล้วลงไปในถ้วยเลย
ถึงจุดนี้ ต้องรีบตกแต่งนะ เดี๋ยวละลายก่อน
ในที่สุด!! บิงซูสำหรับหน้าร้อนปีนี้ของเรา ก็เสร็จแล้ว เย่! มากินกันเถอะ อร่อยมว้ากกกก
อย่าลืมลองไปทำกินกันนะ
ถึงหน้าร้อนแล้ว อยากกินบิงซู แบบทำกินเอง ซื้อของจากเซเว่น งบไม่เกิน 100 บาท ทำไง!!
แต่ถ้าจะให้ออกไปหากินที่ร้านก็คงร้อนแย่ หน้าเมือก ไม่เอาดีกว่า
นั่งคิดอยู่นานว่าจะทำยังไง
เลยเดินเข้าเซเว่นแถวบ้าน ก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมา ว่า...ทำกินเองก็ได้วะ!
เลยปรึกษาอากู๋ ได้สูตรมา ปรับเปลี่ยนนิดหน่อย ให้เข้าเงินในกระเป๋าและของที่มีขายอยู่แล้วในเซเว่น
เริ่มจาก ซื้อของ
เรามีงบแค่ 100 บาท ก็เลือกของตามจำนวนเงินและที่ชอบกิน
ของที่เราซื้อมา คือ.....
1.นมจืด เราเลือกนมเมจิ ที่ไม่ใช่พร่องมันเนย เพื่อให้เนื้อเกาะตัวกันเป็นบิงซู ราคา 45.50 บาท
(แต่เราใช้แค่ครึ่งนึง 400 ml ต่อบิงซู 1 ถ้วย) ก็ตกอยู่ที่ 22.75 บาท
2.นมข้นหวาน 23 บาท เราใช้แค่ 4 ชช. ต่อบิงซู 1 ถ้วย (ก็น่าจะแค่ 10% ของกระป๋อง คิดเป็นเงิน 2.3 บาท)
ค่านมสองชนิดที่เอามาทำเนื้อบิงซู รวมเป็นเงิน 25.05 บาท
3.ขนมและผลไม้ที่เราใช้ตกแต่งมี
pejoy ซากุระ 25 บาท (ใช้ราวๆ 5% = 1.25 บาท)
Mallow Pluse มาร์ชเเมลโล่ รสสตรอว์เบอร์รี่ 5 บาท
เยลลี่หมี จอลลี่ แบร์ 5 บาท
ทูโทน รสนมและสตรอว์เบอร์รี่ 10 บาท
Teenie รสสตรอว์เบอร์รี่ 15 บาท
โคลลอน ซากุระ 20 บาท
กล้วยหอม 8 บาท
รวมหมดแล้ว บิงซูทำเอง ท้อปปิ้งตูมๆถ้วยนี้ แค่ 89.3 บาท เท่านั้น !! (มีจุดทศนิยมให้ด้วย เป็นคนละเอียด)
มาเริ่มทำกันเลยดีกว่า !
ออกตัวก่อนว่า เราไม่ใช่คนทำอาหารเก่ง แต่เราเป็นคนชอบกินมาก และเราว่าถ้าอันนี้เราทำได้ เพื่อนๆก็ทำได้ แน่น๊อน!
เริ่มจาก ทำเนื้อบิงซูเตรียมไว้ก่อน
ส่วนผสมของเนื้อบิงซู คือ นมข้นหวาน 4 ชช. และ นมจืด 400 ml
คนส่วนผสมให้เข้ากัน
ต่อมาก็เตรียมถุงพลาสติก คลิปหนีบกระดาษ ( หรือหนังยางก็ได้ แล้วแต่) เพื่อที่จะเทเนื้อบิงซูลงไป
เทใส่ลงไปในถุง อาจจะรองถุงด้วยแก้ว กันหก
ม้วนๆปากถุงและเอาคลิปหนีบ ก็จะออกมาประมาณนี้
แช่ไว้ช่องฟรีส ข้ามคืนไปเลย
...............................................................
เอ้กอิเอ้กเอ้กๆๆๆๆ
ตื่นมาด้วยความหวัง ว่าเช้านี้จะได้กินบิงซูล้าวววว เตรียมท้อปปิ้งให้พร้อม+ ความคิดสร้างสรรค์อันบรรเจิดไว้ได้เล้ยยย
เอาบิงซูที่แช่เย็นจนแข็งเป็นเกล็ดออกมา ใช้ส้อมขูดๆ ให้กลายเป็นเกล็ดๆ .....บิงซูของเรามาแล้ววว
เทบิงซูที่ขูดแล้วลงไปในถ้วยเลย
ถึงจุดนี้ ต้องรีบตกแต่งนะ เดี๋ยวละลายก่อน
ในที่สุด!! บิงซูสำหรับหน้าร้อนปีนี้ของเรา ก็เสร็จแล้ว เย่! มากินกันเถอะ อร่อยมว้ากกกก
อย่าลืมลองไปทำกินกันนะ