บิงซูแตงโมเมอร์รี่คริสมาสต์ ทำเองได้ไม่ง้อใคร

กระทู้สนทนา

ไม่นานมานี้พี่สาวที่ออฟฟิศทำบิงซู เลยขอหนีบสูตรมาลองทำ แต่ก็มีโปรเจคต์อบนู่นทำนี่แซงคิวบิงซูตลอด

จนช่วงนี้ได้เจอมาม่าบิงซูเลยไปสะกิดต่อมอยากกิน รีบไปซื้อนมข้นมาทำขนมให้เข้ากับบรรยากาศหนาวเหน็บของเมืองไทย เป็นบิงซูรสนมกับแตงโมไทยๆ สีแดงฉ่ำ กินแล้วก็ชื่นนนใจในวันคริสต์มาสเลซี่ ซันเดย์ หนึ่งในเทศกาลโปรดของเราเลย

เหมือนเดิมวัตถุดิบไม่มากมาย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก มือใหม่แค่ไหนก็ทำได้สบ๊ายยย

วัตถุดิบ

นมข้นหวาน 1/3 ถ้วย / นมสด 600 มิลลิลิตร / แตงโมสีแดงฉ่ำ ครึ่งลูก
สูตรเดิมใช้นมข้นทั้งกระป๋อง แต่จขกท.ว่าหวานเกิ๊น ขอลดลงมาหน่อย

อุปกรณ์
ถุงซิปล็อก / ช้อนตักแตงโม


วิธีทำ

1 เทนมผสมนมข้นหวาน คนให้เข้ากันจนนมข้นหวานละลาย
ขั้นตอนนี้ไม่ต้องอุ่นร้อนอะไรเลยค่ะ นมข้นจะละลายไปเอง


2 เทนมที่ผสมแล้วลงถุงซิปล็อก นำไปแช่ช่องฟรีซ ทิ้งไว้ข้ามคืน
ต้องวางแนวนอนด้วยนะคะ จะได้ฟรีซทั่วถึงพร้อมกัน


3 มาตักแตงโมเป็นลูกกลมๆ กัน แล้วเอาไปแช่เย็น

4 กู๊ดไนท์ หลับฝันดีถึงซานต้าบิงซู เช้ามาค่อยทำกินต่อค่ะ


5 นำบิงซูแช่แข็งออกมาเคาะให้แตกเป็นเกล็ดๆ
เราใช้วิธีเอามือบี้ๆ หักบิงซูเอา เย็นมากแต่ได้ผลเร็วกว่าใช้ช้อนเคาะ


6 ตักบิงซูลงแตงโม โปะด้วยแตงโมมินิที่ตักไว้ แล้วลุยโลดดด ไม่งั้นละลายค่ะ!

คำแรกๆ ยังคิดว่าจืดไปหน่อย เสียดายใส่นมข้นน้อย แต่หลังๆ นี่รสหวานออกมาเลยค่ะ ทั้งหวานทั้งฉ่ำจากแตงโม กินไปฟินไป เหมาะกับวันหวานเย็นคริสต์มาสเลย หัวใจ สำหรับบางคนที่กินนมแล้วปวดท้องเราก็เป็น แต่จะพยายามเลี่ยงดื่มตอนท้องว่าง ไม่ก็หาขนมมากินคู่กับนม แต่รอบนี้ไม่ปวดท้องนะ อมยิ้ม02

- กระทู้อื่นของมือใหม่หัดอบ
แยมสตอว์เบอร์รี่โฮมเมด มือใหม่แค่ไหนก็ทำได้ http://m.ppantip.com/topic/35940659
เมื่อไปเช็งเม้งหน้าหนาว อากาศก็เปลี่ยนแปลงบ่อย http://m.ppantip.com/topic/35917693

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่