ไม่นานมานี้พี่สาวที่ออฟฟิศทำบิงซู เลยขอหนีบสูตรมาลองทำ แต่ก็มีโปรเจคต์อบนู่นทำนี่แซงคิวบิงซูตลอด
จนช่วงนี้ได้เจอมาม่าบิงซูเลยไปสะกิดต่อมอยากกิน รีบไปซื้อนมข้นมาทำขนมให้เข้ากับบรรยากาศหนาวเหน็บของเมืองไทย เป็นบิงซูรสนมกับแตงโมไทยๆ สีแดงฉ่ำ กินแล้วก็ชื่นนนใจในวันคริสต์มาสเลซี่ ซันเดย์ หนึ่งในเทศกาลโปรดของเราเลย
เหมือนเดิมวัตถุดิบไม่มากมาย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก มือใหม่แค่ไหนก็ทำได้สบ๊ายยย
วัตถุดิบ
นมข้นหวาน 1/3 ถ้วย / นมสด 600 มิลลิลิตร / แตงโมสีแดงฉ่ำ ครึ่งลูก
สูตรเดิมใช้นมข้นทั้งกระป๋อง แต่จขกท.ว่าหวานเกิ๊น ขอลดลงมาหน่อย
อุปกรณ์
ถุงซิปล็อก / ช้อนตักแตงโม
วิธีทำ
1 เทนมผสมนมข้นหวาน คนให้เข้ากันจนนมข้นหวานละลาย
ขั้นตอนนี้ไม่ต้องอุ่นร้อนอะไรเลยค่ะ นมข้นจะละลายไปเอง
2 เทนมที่ผสมแล้วลงถุงซิปล็อก นำไปแช่ช่องฟรีซ ทิ้งไว้ข้ามคืน
ต้องวางแนวนอนด้วยนะคะ จะได้ฟรีซทั่วถึงพร้อมกัน
3 มาตักแตงโมเป็นลูกกลมๆ กัน แล้วเอาไปแช่เย็น
4 กู๊ดไนท์ หลับฝันดีถึงซานต้าบิงซู เช้ามาค่อยทำกินต่อค่ะ
5 นำบิงซูแช่แข็งออกมาเคาะให้แตกเป็นเกล็ดๆ
เราใช้วิธีเอามือบี้ๆ หักบิงซูเอา เย็นมากแต่ได้ผลเร็วกว่าใช้ช้อนเคาะ
6 ตักบิงซูลงแตงโม โปะด้วยแตงโมมินิที่ตักไว้ แล้วลุยโลดดด ไม่งั้นละลายค่ะ!
คำแรกๆ ยังคิดว่าจืดไปหน่อย เสียดายใส่นมข้นน้อย แต่หลังๆ นี่รสหวานออกมาเลยค่ะ ทั้งหวานทั้งฉ่ำจากแตงโม กินไปฟินไป เหมาะกับวันหวานเย็นคริสต์มาสเลย
สำหรับบางคนที่กินนมแล้วปวดท้องเราก็เป็น แต่จะพยายามเลี่ยงดื่มตอนท้องว่าง ไม่ก็หาขนมมากินคู่กับนม แต่รอบนี้ไม่ปวดท้องนะ
- กระทู้อื่นของมือใหม่หัดอบ
แยมสตอว์เบอร์รี่โฮมเมด มือใหม่แค่ไหนก็ทำได้
http://m.ppantip.com/topic/35940659
เมื่อไปเช็งเม้งหน้าหนาว อากาศก็เปลี่ยนแปลงบ่อย
http://m.ppantip.com/topic/35917693
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ติดตามเรื่องอาหารรสละมุนของคนที่เคยชอบทำอาหารแบบไม่ชั่ง ตวง วัดกับนักทำอาหารวันหยุดกันต่อที่>>[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้facebook: https://www.facebook.com/toogoodtobefood/
web: https://goodfoodstoryblog.wordpress.com/
บิงซูแตงโมเมอร์รี่คริสมาสต์ ทำเองได้ไม่ง้อใคร
ไม่นานมานี้พี่สาวที่ออฟฟิศทำบิงซู เลยขอหนีบสูตรมาลองทำ แต่ก็มีโปรเจคต์อบนู่นทำนี่แซงคิวบิงซูตลอด
จนช่วงนี้ได้เจอมาม่าบิงซูเลยไปสะกิดต่อมอยากกิน รีบไปซื้อนมข้นมาทำขนมให้เข้ากับบรรยากาศหนาวเหน็บของเมืองไทย เป็นบิงซูรสนมกับแตงโมไทยๆ สีแดงฉ่ำ กินแล้วก็ชื่นนนใจในวันคริสต์มาสเลซี่ ซันเดย์ หนึ่งในเทศกาลโปรดของเราเลย
เหมือนเดิมวัตถุดิบไม่มากมาย ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก มือใหม่แค่ไหนก็ทำได้สบ๊ายยย
วัตถุดิบ
นมข้นหวาน 1/3 ถ้วย / นมสด 600 มิลลิลิตร / แตงโมสีแดงฉ่ำ ครึ่งลูก
สูตรเดิมใช้นมข้นทั้งกระป๋อง แต่จขกท.ว่าหวานเกิ๊น ขอลดลงมาหน่อย
อุปกรณ์
ถุงซิปล็อก / ช้อนตักแตงโม
วิธีทำ
1 เทนมผสมนมข้นหวาน คนให้เข้ากันจนนมข้นหวานละลาย
ขั้นตอนนี้ไม่ต้องอุ่นร้อนอะไรเลยค่ะ นมข้นจะละลายไปเอง
2 เทนมที่ผสมแล้วลงถุงซิปล็อก นำไปแช่ช่องฟรีซ ทิ้งไว้ข้ามคืน
ต้องวางแนวนอนด้วยนะคะ จะได้ฟรีซทั่วถึงพร้อมกัน
3 มาตักแตงโมเป็นลูกกลมๆ กัน แล้วเอาไปแช่เย็น
4 กู๊ดไนท์ หลับฝันดีถึงซานต้าบิงซู เช้ามาค่อยทำกินต่อค่ะ
5 นำบิงซูแช่แข็งออกมาเคาะให้แตกเป็นเกล็ดๆ
เราใช้วิธีเอามือบี้ๆ หักบิงซูเอา เย็นมากแต่ได้ผลเร็วกว่าใช้ช้อนเคาะ
6 ตักบิงซูลงแตงโม โปะด้วยแตงโมมินิที่ตักไว้ แล้วลุยโลดดด ไม่งั้นละลายค่ะ!
คำแรกๆ ยังคิดว่าจืดไปหน่อย เสียดายใส่นมข้นน้อย แต่หลังๆ นี่รสหวานออกมาเลยค่ะ ทั้งหวานทั้งฉ่ำจากแตงโม กินไปฟินไป เหมาะกับวันหวานเย็นคริสต์มาสเลย สำหรับบางคนที่กินนมแล้วปวดท้องเราก็เป็น แต่จะพยายามเลี่ยงดื่มตอนท้องว่าง ไม่ก็หาขนมมากินคู่กับนม แต่รอบนี้ไม่ปวดท้องนะ
- กระทู้อื่นของมือใหม่หัดอบ
แยมสตอว์เบอร์รี่โฮมเมด มือใหม่แค่ไหนก็ทำได้ http://m.ppantip.com/topic/35940659
เมื่อไปเช็งเม้งหน้าหนาว อากาศก็เปลี่ยนแปลงบ่อย http://m.ppantip.com/topic/35917693
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้