หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ช๊อคโกแลตกานาซราดบนวิปปิ้งครีมได้มั๊ย
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
อยากทราบว่า.ถ้าเราแต่งหน้าเค้กด้วยวิปปิ้งครีม..จะสามารถราดช๊อคโกแลตกานาซทับลงไปได้มั๊ยคะ..ราดแล้ววิปปิ้งฯจะอยู่ตัวเหมือนบัตเตอร์ครีมรึป่าวคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อยากได้สูตรบัตเตอร์ครีม แต่งหน้าเค้กคะ
รบกวนขอสูตรบัตเตอร์ครีมแต่งหน้าเค้กหน่อยคะ อยากได้สูตรที่ทำให้อยู่ตัวนานหน่อยนะคะ เลยลองใช้วิปครีมแล้วมันละลายเยิ้ม เร็วมากเลยคะ รบกวนหน่อยนะคะ
สมาชิกหมายเลข 955240
ขอคำแนะนำเรื่องภาชนะใช้ในการต้มน้ำเชื่อมราดเค้กครับ
จะลองทำซอสราดพวกซอสส้ม,น้ำเชื่อมช๊อคราดเค้กแต่ใช้ของแบบไหนดีกว่ากันครับระหว่างหม้อสแตนเลสทำอาหารทั่วไป,กระทะทองเหลือง,กระทะเคลือบหินอ่อนหรือเซรามิค ที่บ้านมีแค่หม้อสแตนเลสที่เหลือต้องหาซื้อมาเลยอยากปร
สมาชิกหมายเลข 3015172
ซอสชอคโกแลตกานาซที่ใช้แต่งหน้าเค้ก เก็บไว้ได้กี่วันกี่เดือนคะ
ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ ทำเค้กชอคโกแลตกานาซแจกเพื่อนเมื่อวานแล้วเหลือซอสเยอะเลยค่ะ จะทิ้งก้อเสียดายเพราะชอคโกแลตมันแพง เราเลยเก็บใส่กล่องพลาสติคปิดฝาแล้วแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ค่ะ เก็บได้นานมั้ยคะ ? เผื
พายน้ำผึ้ง
สงสัยค่ะ
สมัยนี้ร้านเค้กนิยมใช้วิปปิ้งแต่งหน้าเค้กแทบจะทุกชนิดเลย เลยอยากทราบว่าบัตเตอร์ครีมมันไม่อร่อยเท่าวิปปิ้งหรือค่ะ แล้วใช้วิปปิ้งครีมดีอย่างไรและไม่ดีอย่างไร ส่วนบัตเตอร์ครีมเช่นเดียวกันดีอย่างไรไม่ดีอย
สมาชิกหมายเลข 3380251
ปกติเค้กมะพร้าวอ่อน ใช้บัตเตอร์ครีม หรือวิปปิ้งครีมดีคะ
จะทำขายแต่อุปสรรคคือ เวลาและความร้อน กลัวว่าใช้วิปปิ้งแล้วจะละลาย แต่ก็ยังไม่แน่ใจว่าบัตเตอร์ครีมจะเข้ากันมั้ย เคยซื้อกินก็เป็นวิปปิ้งซะมากกว่า รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ใช้สูตรแม่สลิ่มคะ
ชาแอปเปิ้ล
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส
พามาส่องของกินในซีเจโซนของหวาน เทศกาลคริสต์มาส ที่เลือกมาคือตามใจเจ้าของกระทู้ทั้งหมดเลยจ้า ขนมหวาน ของอร่อยๆในซีเจก็ไม่แพ้กับคาเฟ่หรือซุปเปอร์มาร์ตเก็ตรูปตัวเลขเลยนะ เดี๋ยววันนี้งัดตัวเด็ดๆมาให
ปากกาดาว
ตกลงกานาชนี่เอาไว้ใช้ราดคลุมหน้าเค้กใช่ไหม
พอดีไปอ่านเจอในเพจเชฟคนหนึ่งเขาบอกว่า กานาชมีหน้าที่ล้านแปดแต่ไม่ได้มีหน้าที่ไปคลุมหน้าเค้ก แต่กลาซาซ มีหน้าที่คลุมหน้าเค้ก เราก็เลยงงว่า อ้าวแล้วทำไมสูตรเค้กชอกโกแลตกานาชของบล็อกเกอร์คนไทยหลายๆคนก็ท
สวยไม่สวย อยู่ที่ใจ
ทำยังไงให้วิปครีมอยู่ตัวได้นาน
ปกติเราทำเค้กขายค่ะ แต่เป็นเค้กหน้านิ่ม เค้กบัตเตอร์ครีม เราขายตามตลาดชุมชนค่ะ ตอนขายจะไม่ได้แช่เย็น เคยลองทำเค้กที่เป็นวิปครีมแล้วมาขายมันยุบตัวหน่ะค่ะ เราใช้วิปครีมซันวิปกล่องสีม่วง เห็นเค้กที่เขารั
สมาชิกหมายเลข 6068589
เค้กเส้นๆแบบนี้ใช้ครีมสด หรือบัตเตอร์ครีมคะ
สวัสดีค่ะ กำลังหัดทำเค้กแล้วอยากลองแต่งหน้าเค้กแนวเกาหลีค่า ที่เป็นเส้นๆ สามารถใช่ครีมสดได้ไหมคะ หรือว่าต้องเป็นบัตเตอร์ครีมให้ครีมเซ็ทตัวเท่านั้น ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
สมาชิกหมายเลข 7987736
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมSrifa
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีม ตรา Srifa ความนุ่มที่ทำให้ขนมไทยมีออร่า! นุ่มเหมือนฟองน้ำล้างจานใหม่ๆ (แต่หอมกว่าเยอะ) กลิ่นใบเตยลอยมาแบบไทยๆ ให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินในบ้านทรงไทยกลางทุ่งนา ด้านบนโป
ปากกาดาว
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ช๊อคโกแลตกานาซราดบนวิปปิ้งครีมได้มั๊ย