ชานมไข่มุกประเภท Brown sugar หรือพวกที่มีชั้นสีหลายชั้น ไม่ว่าจะแยกเป็นนมด้านบน ด้านล่างเป็นสีเขียวบ้างอะไรบ้าง
อยากรู้ว่ามันต้องเขย่าเพื่อให้ผสมกันก่อนดื่มไหมครับ หรือวิธีดื่มที่ถูกต้องคืออะไร ?
เนื่องจากเคยดื่มประเภท Brown sugar แล้วเขย่าก่อนดื่ม ผลปรากฏว่ามันเหมือนชานมไข่มุกธรรมดาไม่มีความแตกต่างแต่อย่างใด
ในขณะที่ถ้าไม่เขย่ามันจะหวานจนเกินไป ต้องดูดบนบ้างล่างบ้างหรือไงนะ ?
มีใครเชี่ยวชาญด้านชานมไข่มุก รบกวนบอกวิธีรับประทานที่ถูกต้องเพื่ออรรถรสที่เต็มที่ทีครับ
ขอบคุณครับ
อนึ่ง การมีน้ำแข็งจะทำให้เสียรสชาติของชาจริงหรือไม่ ถ้าคิดตามหลักวิทยาศาสตร์(เคมี)แล้วมันควรจะเจือจางลง
แล้วแบบนี้แต่ละร้านมีการให้น้ำแข็งไม่เท่ากันทุกครั้ง จะคงรสชาติดั้งเดิมได้อย่างไร ?
หรือจริงๆแล้วต้นตำรับชานมไข่มุกที่ไต้หวันเค้าไม่ใส่น้ำแข็งกันนะ.....
[คำถาม] ชานมไข่มุกประเภท Brown Sugar ต้องเขย่าก่อนดื่มไหมครับ
อยากรู้ว่ามันต้องเขย่าเพื่อให้ผสมกันก่อนดื่มไหมครับ หรือวิธีดื่มที่ถูกต้องคืออะไร ?
เนื่องจากเคยดื่มประเภท Brown sugar แล้วเขย่าก่อนดื่ม ผลปรากฏว่ามันเหมือนชานมไข่มุกธรรมดาไม่มีความแตกต่างแต่อย่างใด
ในขณะที่ถ้าไม่เขย่ามันจะหวานจนเกินไป ต้องดูดบนบ้างล่างบ้างหรือไงนะ ?
มีใครเชี่ยวชาญด้านชานมไข่มุก รบกวนบอกวิธีรับประทานที่ถูกต้องเพื่ออรรถรสที่เต็มที่ทีครับ
ขอบคุณครับ
อนึ่ง การมีน้ำแข็งจะทำให้เสียรสชาติของชาจริงหรือไม่ ถ้าคิดตามหลักวิทยาศาสตร์(เคมี)แล้วมันควรจะเจือจางลง
แล้วแบบนี้แต่ละร้านมีการให้น้ำแข็งไม่เท่ากันทุกครั้ง จะคงรสชาติดั้งเดิมได้อย่างไร ?
หรือจริงๆแล้วต้นตำรับชานมไข่มุกที่ไต้หวันเค้าไม่ใส่น้ำแข็งกันนะ.....