By เหมียวตะปู -
05/01/22019
อีกหนึ่งอาหารแปลกๆ ที่ถ้าเราอ่านแค่ชื่อก็คงคิดไม่ออกเลยว่าหน้าตาของมันจะออกมาเป็นอย่างไร เพราะนี่คือเมนูที่มีชื่อว่า
“อากาศทอด”.. !!
ร้านอาหาร
Feva Restaurant ในเมือง
Castelfranco Veneto ประเทศอิตาลี ได้นำเสนอเมนูสุดพิเศษที่มีชื่อว่า
Aria Fritta แปลว่าอากาศทอด คือเชฟเอาอากาศที่เราหายใจกันอยู่ไปทอดมาขายอย่างนั้นหรือ??
หน้าตาของอาหารจานนี้
Nicola Dinato หัวหน้าเชฟของทางร้านได้อธิบายว่า เขาต้องการให้ลูกค้าทุกคนได้สัมผัสถึงความสดชื่น ราวกับการที่เราได้ออกไปยื่นอยู่บนภูเขาแล้วสูดเอาออกซิเจนเข้าไปให้เต็มปอด
แต่เอ๊ะ แล้วที่เราเห็นนี่คือมีแต่อากาศเลยหรือเปล่า?? เอาเข้าจริงๆ ต้องบอกว่าอากาศนั้นเป็นเพียงหนึ่งในวัตถุดิบจะดีกว่านะ
เชฟ Nicola
อาหารจานนี้แท้จริงแล้วคือการใช้แป้งมันสำปะหลังทำให้มันแห้ง ก่อนที่จะนำมันลงไปทอดในน้ำมัน หลังจากนั้นจึงค่อยนำไปทิ้งไว้ใน
“ก๊าซโอโซน” จนกลิ่นของมันมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์
ท้ายที่สุดแล้วเชฟก็จะนำมันไปวางไว้บนสายไหมที่มีลักษณะคล้ายกับก้อนเมฆ ก่อนที่จะนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ทานกัน โดยที่เมนูนี้นั้นมีราคาสูงถึงจานละ 30 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 959 บาทเลยทีเดียว
อาหารสุดแหวกจานนี้ยังได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ร้านอาหารดังกล่าวได้รับรางวัลมิชลินสตาร์อีกด้วย
บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับอาหารจานดังกล่าว
หากใครอยากไปลองก็คงต้องจองตั๋วเดินทางไปประเทศอิตาลีกันแล้วล่ะนะ ยังไงก็อย่าลืมกลับมารีวิวรสชาติกันด้วยเน้อววว
ที่มา: odditycentral
CatDumb
เมนู “อากาศทอด” ความสดชื่นในราคาจานละเกือบพัน
05/01/22019
อีกหนึ่งอาหารแปลกๆ ที่ถ้าเราอ่านแค่ชื่อก็คงคิดไม่ออกเลยว่าหน้าตาของมันจะออกมาเป็นอย่างไร เพราะนี่คือเมนูที่มีชื่อว่า “อากาศทอด”.. !!
ร้านอาหาร Feva Restaurant ในเมือง Castelfranco Veneto ประเทศอิตาลี ได้นำเสนอเมนูสุดพิเศษที่มีชื่อว่า Aria Fritta แปลว่าอากาศทอด คือเชฟเอาอากาศที่เราหายใจกันอยู่ไปทอดมาขายอย่างนั้นหรือ??
หน้าตาของอาหารจานนี้
Nicola Dinato หัวหน้าเชฟของทางร้านได้อธิบายว่า เขาต้องการให้ลูกค้าทุกคนได้สัมผัสถึงความสดชื่น ราวกับการที่เราได้ออกไปยื่นอยู่บนภูเขาแล้วสูดเอาออกซิเจนเข้าไปให้เต็มปอด
แต่เอ๊ะ แล้วที่เราเห็นนี่คือมีแต่อากาศเลยหรือเปล่า?? เอาเข้าจริงๆ ต้องบอกว่าอากาศนั้นเป็นเพียงหนึ่งในวัตถุดิบจะดีกว่านะ
เชฟ Nicola
อาหารจานนี้แท้จริงแล้วคือการใช้แป้งมันสำปะหลังทำให้มันแห้ง ก่อนที่จะนำมันลงไปทอดในน้ำมัน หลังจากนั้นจึงค่อยนำไปทิ้งไว้ใน “ก๊าซโอโซน” จนกลิ่นของมันมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์
ท้ายที่สุดแล้วเชฟก็จะนำมันไปวางไว้บนสายไหมที่มีลักษณะคล้ายกับก้อนเมฆ ก่อนที่จะนำมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้ทานกัน โดยที่เมนูนี้นั้นมีราคาสูงถึงจานละ 30 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราวๆ 959 บาทเลยทีเดียว
อาหารสุดแหวกจานนี้ยังได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ร้านอาหารดังกล่าวได้รับรางวัลมิชลินสตาร์อีกด้วย
บทสัมภาษณ์เกี่ยวกับอาหารจานดังกล่าว
หากใครอยากไปลองก็คงต้องจองตั๋วเดินทางไปประเทศอิตาลีกันแล้วล่ะนะ ยังไงก็อย่าลืมกลับมารีวิวรสชาติกันด้วยเน้อววว
ที่มา: odditycentral
CatDumb