หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ส่วนใหญ่ทำไมเชฟญี่ปุ่นที่ทำซูชิถึงหัวโล้นครับ
กระทู้คำถาม
อาหารญี่ปุ่น
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ซูชิ
รู้สึกสงสัยว่า ทำไมส่วนใหญ่เชฟอาหารญี่ปุ่น ที่ทำซูชิหรือซาชิมิจะต้องโกนหัวโล้น? คือในใจคิดว่าทำให้ผมไม่ร่วงบนอาหารหรือเปล่า แต่คนเราผมมันก็ต้องร่วงทุกวัน สงสัยจริงๆ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ส่วนใหญ่ทำไมเชฟทำซูชิ-ซาชิมิ ถึงไม่ใส่ถุงมือกันครับ
คือรู้สึกสงสัยว่า ทำไมส่วนใหญ่เชฟอาหารญี่ปุ่น ที่จับของดิบของสด ถึงไม่ค่อยนิยมใส่ถุงมือกัน (หมายถึงถุงมือถุงพลาสติกนะครับ) หรือว่ามันเกี่ยวข้องกับคุณภาพของอาหารเวลาจับรึปล่าวครับ ลองมาคิดเล่นๆ ตามตรรก
NutSangWoo
อีกแล้ว! สายสื่อสารร่วงกลางถนนลำปาง เกี่ยว จยย.ล้ม เจ็บ 2 สาหัส 1
ต้นทางข่าว https://mgronline.com/local/detail/9670000105641 เนื้อหาข่าว ลำปาง - เกิดเหตุแบบซ้ำซาก แต่ไม่มีการแก้ไข..สายสื่อสารร่วงกลางถนนลำปาง เกี่ยว จยย.สองหนุ่มล้ม-ร่างไถลไปหลายสิบเมตร
totoonline
การวางใบสั่งอาหารแบบนี้มีผลอย่างไรบ้าง วิธีมืออาชีพควรทำอย่างไร (มีภาพประกอบ)
การวางใบเสร็จบนอาหารแบบนี้มีผลอย่างไรบ้าง วิธีมืออาชีพควรทำอย่างไร ครับ อาหารญี่ปุ่น ส่วนมากกินดิบๆ เช่น ซูชิ ซาชิมิ เป็นต้น หลังร้าน ลูกค้าจะไม่รู้ขั้นตอนที่มาที่ไปของอาหาร นอกจากตอนยกมาเสริฟ
สมาชิกหมายเลข 3859047
คนญี่ปุ่นชอบกินซูชิ ปลาดิบ ซาชิมิ แล้วเค้าไม่เป็นพยาธิใบไม้ตัวหนอน มะเร็งตับแบบคนอีสานหรอครับ
เห็นทานของดิบกันทุกวันเลย เค้าไม่กลัวกันหรอครับ ย่าผมทานเนื้อดิบยังเป็นพยาธิใบไม้ในตับเลยครับ น่ากลัวมากๆ
สมาชิกหมายเลข 7986372
เรียนคอร์สทำอาหารญี่ปุ่นสำหรับผู้ชาย ร้อน-เย็น ทำซูชิ ร้อน-เย็น ทำราเมง แบบไหนเป็นที่นิยมและหางานง่ายกว่ากันครับ
ตามหัวข้อจะเรียนทำอาหารญี่ปุ่นคอร์ส ซูชิ กับราเมง อยากทราบว่าเรียนเชฟอาหารญี่ปุ่น2แบบอันไหนหางานง่ายกว่ากันครับ
สมาชิกหมายเลข 2825304
รีวิวโรงเรียนสอนนวดหมอไมเคิล จากนักเรียนจริง
ประสบการณ์ตรง รีวิวจากนักเรียนที่เคยไปเรียนกับโรงเรียนสอนนวดหมอไมเคิลค่ะ เจอหมอไมเคิลใน Facebook และ Tiktok อยู่บ่อยๆ ตามคุณหมออยู่ค่อนข้างนานพอสมควรค่ะ สไตล์คุณหมอไมเคิล 
สมาชิกหมายเลข 8538634
ขอคำแนะนำ โรงเรียน สอนทำอาหาร ญี่ปุ่น เช่น ซูชิ ข้าวปั้น หรือ ซาชิมิ ที่ สอนครบวงจร
อยากทราบ ข้อมูลจากเพื่อนๆ ใน พันทิปครับ ว่า โรงเรียน ที่สอนทำอาหารญี่ปุ่น ในกรุงเทพ ที่มีสอนเรื่องการทำ ซูชิ ซาชิมิ และ การจัดการร้านอาหารญี่ปุ่น เช่น การจัดการวัตถุดิบ หรือ แนะนำร้านขายวัตถุดิบอาหาร
แว่นใหญ่ใจเล็ก
เด็กรุ่นใหม่ของไทยใครมึแววเล่นตีทัชเก่ง ๆ เหมือนซาโกดะกับฮายาชิของญี่ปุ่นและเบอร์ 16 ของเวียดนามบ้างครับ
คือส่วนใหญ่แทบทุกรุ่นของเด็กไทยมาจนถึงชุดใหญ่จะชอบตีหนัก ตีกดตีจม ยังไม่ค่อยเห็นคนเล่นกับบล็อกหรือตีทัชเก่งๆ เลย อยากเห็นสักคนในทีมไทยที่เล่นได้เหมือนเบอร์ 16 ของเวียดนามหรือเหมือนฮายาชิกับซาโกะดะของญ
we_will_win
ซูชิ 🍣 สายพาน ไม่แพงมีลุ้นของรางวัลด้วยที่ คุระ ซูชิ
จะว่าไปแล้ว ถ้าเรามาที่ประเทศญี่ปุ่น ส่ิ่งที่เราอยากจะไปทาน หรือว่า อย่างน้อยก็จะได้ทาน ก็คงหนีไม่พ้น ซูชิ เนื่องจากซูชิ คือสิ่งที่ทำให้ญี่ปุ่นที่เรารู้จักว่า เมืองปลาดิบ เพระเขากินปลาดิบ ที่เรียกว่า
เดอะบุ๊คออฟ
รีวิวการ์ตูนเคยโด้ Musashi no Ken ชื่อข้า มุซาชิ เคนโด้คือชีวิต
รีวิวการ์ตูนเคนโด้ Musashi no Ken ชื่อข้า มุซาชิ เคนโด้คือชีวิต เปลี่ยนชื่อกระทู้ไม่ทันละ ฮือ ชื่อเรื่อง Musashi no Ken ชื่อข้า มุซาชิ แนวเรื่อง ต่อสู้ กีฬา ผู้เขียน Motoka Murakami ผลงาน
มนุษย์ถ้ำนักอ่าน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารญี่ปุ่น
โรงเรียนสอนทำอาหาร
ซูชิ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ส่วนใหญ่ทำไมเชฟญี่ปุ่นที่ทำซูชิถึงหัวโล้นครับ