คือรู้สึกสงสัยว่า ทำไมส่วนใหญ่เชฟอาหารญี่ปุ่น ที่จับของดิบของสด ถึงไม่ค่อยนิยมใส่ถุงมือกัน (หมายถึงถุงมือถุงพลาสติกนะครับ) หรือว่ามันเกี่ยวข้องกับคุณภาพของอาหารเวลาจับรึปล่าวครับ ลองมาคิดเล่นๆ ตามตรรกะแล้ว เชพส่วนใหญ่เป็นผู้ชาย ซึ่งมีผู้ชายจำนวนไม่น้อยที่ไปเข้าห้องน้ำ (ปัสสาวะ) แล้วไม่ชอบล้างมือ แล้วก็มาทำปลาดิบให้เราทาน (อาจจะเคสเดียวกับ อาบังขายโรตี ที่ไปจับปิกกาจู้แล้วมาทำโรตีต่อ) เพียงแต่เราไม่รู้ไงครับ ว่าเชฟร้านไหนจะสะอาดได้ขนาดไหน แต่เห็นน้อยมากที่ใส่ถุงมือ ก็เลยมาเกิดความสงสัยว่าทำไมถึงไม่นิยมใส่กัน ทุกท่านมีความคิดเห็นอย่างไรกันบ้างครับ ขอบคุณครับ
ส่วนใหญ่ทำไมเชฟทำซูชิ-ซาชิมิ ถึงไม่ใส่ถุงมือกันครับ