ได้พบลูกชายแม่อมรเจ้าของสูตร(แม่อมรขณะนี้ยังอยู่ อายุเกือบ 80 แล้ว) ยืนยันตำแหน่งร้านอยู่ในซอยตรงกัน (
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2008/09/D6989077/D6989077.html)
(
https://ppantip.com/topic/30030063)
สรุปรายละเอียดดังนี้ ใครเคยไปกินช่วยมายืนยันด้วย
1.ร้านนี้เลิกไป 40 ปี โดยประมาณ ทำร้านประมาณ 3 ปี เลิกเพราะย้ายบ้าน แม่อมรคิดสูตรเอง ไม่เคยขายสูตรและไม่เคยทำขายที่ไหนอีกเลย
2.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนี้ น้ำใส (ใสจริงๆแบบก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ไม่เหลือง ไม่ขุ่น) และ"ไม่ใส่" น้ำเลือดเพื่อเป็นน้ำตก
3.เครื่องปรุงมีซอสไว้ปรุงที่ทำจากเต้าหู้ยี้แดงแบบยุคเก่า ที่ไม่เคยมีที่ไหนจนปัจจุบัน
4.ชามที่ใช้สมัยนั้นเป็นชามเปลกระเบื้องสีขาวลายดอก ตะเกียบไม้ ช้อนสเตนเลสตราม้าลายอย่างดี
5.ขายจากเช้า ปิดร้านไม่เกินบ่ายสอง หมดเร็วมาก หลังจากนั้นหน้าร้านจะขายกับข้าวถุงเยอะมาก เจ้าของชื่ออั๊ง(เป็นเจ้าของบ้าน)
6.ถ้าก๋วยเตี๋ยวแห้งจะเหยาะซีอิ้วดำ
7.ร้านแม่อมร ไม่มีเอ็นแก้ว เนื้อเปื่อยใช้เนื้อน่องลาย กับเอ็นน่องลาย
ตามหาคนเคยกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อ เมื่อ 40 ปีก่อน ในซอยวัดดงมูลเหล็ก(อิสรภาพ 39) ร้านเล็กๆ เยื้องวัดดงมูลเหล็ก (แม่อมร)
(https://ppantip.com/topic/30030063)
สรุปรายละเอียดดังนี้ ใครเคยไปกินช่วยมายืนยันด้วย
1.ร้านนี้เลิกไป 40 ปี โดยประมาณ ทำร้านประมาณ 3 ปี เลิกเพราะย้ายบ้าน แม่อมรคิดสูตรเอง ไม่เคยขายสูตรและไม่เคยทำขายที่ไหนอีกเลย
2.ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนี้ น้ำใส (ใสจริงๆแบบก๋วยเตี๋ยวน้ำใส ไม่เหลือง ไม่ขุ่น) และ"ไม่ใส่" น้ำเลือดเพื่อเป็นน้ำตก
3.เครื่องปรุงมีซอสไว้ปรุงที่ทำจากเต้าหู้ยี้แดงแบบยุคเก่า ที่ไม่เคยมีที่ไหนจนปัจจุบัน
4.ชามที่ใช้สมัยนั้นเป็นชามเปลกระเบื้องสีขาวลายดอก ตะเกียบไม้ ช้อนสเตนเลสตราม้าลายอย่างดี
5.ขายจากเช้า ปิดร้านไม่เกินบ่ายสอง หมดเร็วมาก หลังจากนั้นหน้าร้านจะขายกับข้าวถุงเยอะมาก เจ้าของชื่ออั๊ง(เป็นเจ้าของบ้าน)
6.ถ้าก๋วยเตี๋ยวแห้งจะเหยาะซีอิ้วดำ
7.ร้านแม่อมร ไม่มีเอ็นแก้ว เนื้อเปื่อยใช้เนื้อน่องลาย กับเอ็นน่องลาย