พอดีว่าที่บ้านได้รับงานมาว่า ให้เอาเปลือกมังคุดมาอบเเบบพลังงานเเสงอาทิต(ที่บ้านเป็นโรงงานผลไม้อบเเห้งอยู่เเล้ว)เพื่อให้ตัวเปลือกไม่ขึ่นเชื้อราเเต่ปัญหาของเราคือพออบเเล้วเปลือกเเข็ง ใครพอมีเทคนิคอะไรบ้างค่ะ คือเราก้ไม่ค่อยมีประสบการ์ณด้านนี้ เพราะเขาก้จะเอาไปทำยาสมุนไพร เลยไม่ทราบว่าถ้าเอาไปต้มสรรพคุณมันจะหายมั้ย ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
ทำไง ตากเปลือกมังคุดไม่ให้เปลือกเเข็ง