มีวิธีถนอมอาหารปรุงสุกกันยังไงบ้างคะ

สวัสดีค่ะ พอดีกำลังจะเริ่มหิ้วปั่นโตไปทำงานค่ะ
เลยหัดทำอาหารง่ายๆ เช่นต้มไข่ (5555) บางทีก็ต้มจืดค่ะ อื่นๆก็เมนูไข่บ้าง ไก่ย่างซื้อเป็นแพ็คที่โลตัส อันนี้เราฉีกเป็นชิ้นแล้วแบ่งใส่ถุงซิปล็อคแล้วแช่ตู้เย็นชั้นใต้ฟรีซค่ะ

ทีนี้ มีปัญหาตรงความขี้เกียจตื่นเช้าของเรา
เราเลยต้องทำไว้ตั้งแต่เย็นของอีกวัน

เช่นวันนี้ ต้มไข่ กะว่าจะคลุกกับข้าวสวยและไก่ย่างค่ะ
- แบบนี้ เราควรคลุกไว้คืนนี้เลย แล้วไปอุ่นพรุ่งนี้เช้าได้มั้ยคะ

- เด็กหอมีวิธีเก็บรักษาอาหารปรุงสุกยังไงกันบ้างคะ

ปล. เราไม่มีไวโครเวฟนะคะ มีแต่กระทะที่เป็นหม้อต้มได้เล็กๆ ขนาดเท่าชามก๋วยเตี๋ยวค่ะ

- มีใครแชร์เมนูไข่ต้มทำง่ายๆไปทานที่ที่ทำงานแชร์ได้นะคะ รับฟังทุกไอเดียเลยค่า

ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่