สวัสดีคะ ไม่ทราบว่าแท็กห้องถูกไหม
เราสงสัยนะคะว่าเวลาเข้าร้านกาแฟ เช่น starbuck.
เวลาเราสั่งกาแฟที่ใส่น้ำแข็ง น้ำแข็งจะค่อนข้างละลายช้า
ถ้าเราลองชงกาแฟเย็นใสน้ำแข็ง 7-11 หรือน้ำแข็งหลอด ที่บ้านกิน
เราจะสังเกตเห็นน้ำละลายแยกชั้นได้ชัดเจน และละลายค่อนข้างเร็วกว่า
ปรากฎการณ์แบบนี้เรื่องการละลายของน้ำแข็ง
มันจะดูดซับพลังงานได้มากที่สุดเท่าที่จะนำพาความร้อนที่เทียบเท่ากับมวลของน้ำที่ 80องศาเซลเซียล
แสดงว่าน้ำแข็งในร้านกาแฟนำพาความร้อนได้น้อยกว่าใช่ไหมคะ?
สงสัยทำไมน้ำแข็งในร้านกาแฟ ถึงละลายช้ากว่าปกติ
เราสงสัยนะคะว่าเวลาเข้าร้านกาแฟ เช่น starbuck.
เวลาเราสั่งกาแฟที่ใส่น้ำแข็ง น้ำแข็งจะค่อนข้างละลายช้า
ถ้าเราลองชงกาแฟเย็นใสน้ำแข็ง 7-11 หรือน้ำแข็งหลอด ที่บ้านกิน
เราจะสังเกตเห็นน้ำละลายแยกชั้นได้ชัดเจน และละลายค่อนข้างเร็วกว่า
ปรากฎการณ์แบบนี้เรื่องการละลายของน้ำแข็ง
มันจะดูดซับพลังงานได้มากที่สุดเท่าที่จะนำพาความร้อนที่เทียบเท่ากับมวลของน้ำที่ 80องศาเซลเซียล
แสดงว่าน้ำแข็งในร้านกาแฟนำพาความร้อนได้น้อยกว่าใช่ไหมคะ?