หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
มาทำห่อหมกปลากระพงกินกันนนนน
กระทู้สนทนา
อาหารไทย
สูตรอาหาร
อาหาร
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
จะเล่าวิธีทำแบบง่ายๆเลยนะ เริ่มมมมม ได้ปลามาก็แล่เป็นชิ้นๆไว้รอก่อนเลยครับ อันดับแรก พับกระทงใบตองเตียมไว้ หั่นกระชาย ซอยใบมะกรูด เตรียมไว้ ผักรองก็เตียมไว้ตามชอบครับ ผมใช้โหระพาเลยไม่ต้องลวกก่อน ถ้าใช้ผักอื่นก็ลวกก่อนค่อยเอามารองนะครับ ต่อมานำกระชายที่หั่นไว้ กับพริกแกงแดง และเนื้อปลาที่แล่ไว้ครึ่งนึงมาปั่นกับกะทิและไข่ไก่ หรือไข่เป็ดก็ได้ ข้นไปก็เติมไข่ เติมกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาตามชอบ พอเนียนดีแล้วก็เตรียมเทใส่กระทงได้เลย
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วันนี้แนะนำเพื่อนๆทำน้ำผักผลไม้ปั่นต้านแก่กันค่ะ
สวัสดีค่ะ วันนี้นะคะ บาสชวนเพื่อนๆทุกคน . ทำน้ำผักผลไม้คั้นแยกกาก หรือว่าปั่นแยกกากกินกันเถอะค่ะ เพราะว่าช่วงนี้ค่ะ อาการหวัดก็ค่อนข้างระบาด  
สมาชิกหมายเลข 1701162
ห่อหมกปลานิล สูตรตำน้ำพริกห่อหมกเอง หอมเครื่องแกง by ครัวตุ๊กตา
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ชวนทุกคนมาทำห่อหมกกันค่ะ ห่อหมก สมัยก่อนอยู่เมืองไทย ยายทำขายค่ะ ขายดิบขายดีแต่เป็นห่อหมกปลาช่อนนะคะ ตอนนี้มาอยู่อเมริกา หาปลาช่อนไม่ได้ ใช้ปลานิล ส่วนห่อหมก ถ้าให้อร่อยต้องตำน้ำพ
tukata001
ห่อหมกปลาช่อน อูยแค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายไหลแล้ว
ห่อหมกปลาช่อน อูยแค่ได้ยินชื่อก็น้ำลายไหลแล้ว เมนูนี้วิธีฟังชื่อแล้วเพื่อนๆคงคิดว่ามีวิธีการทำที่ยุ่งยากหลายขั้นตอนแต่ถ้าจะทานของอร่อยวัตถุดิบแน่นเราต้องลงมือทำเอง ห่อหมกปลาช่อนเสือหิวไ
Suaheew
เช้านี้ กับเมนูข้าวคั่วหอมแดง เมนูข้าวผัดแบบคนใต้
เช้านี้ เมนูข้าวคั่วหอมแดง ข้าวเหลือจากเมื่อวาน นำมาผสมกับเกลือ 2ช้อนชา คลุกเคล้าให้เข้ากัน ตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อย น้ำมันร้อนนำหอมแดงหั่นฝอยลงไปเจียวจนหอม แล้วใส่ข้าวลงไปผัด คนใต้เรียกว่าคั่ว คั่วข
สมาชิกหมายเลข 6309059
ผัดฉ่าปลาทับทิมทอด เผ็ดร้อน ซู่ซ๋า หอมเครื่อง ครบรส อร่อยเลิศ ต้องจัด!!!
มาแล้วจ้าาาา ห่างหายกันไปนาน วันนี้ไม่พูดเยอะ เพราะความอร่อยรอทุกคนอยู่ค่ะ ไปลุยกันเล้ย กับเมนูอาหารไทยรสจัดจ้าน เผ็ด แช่บ ร้อนแรง หอมเครื่องสมุนไพร นางคือ...ผัดฉ่าปลาทับทิมทอด เครื่องอาจจะดูเ
สมาชิกหมายเลข 2447346
กินข้าวเช้ากัน : เมนูวันนี้ ปลาย่าง&ผัดเห็ดใส่ไส้กรอกสูงอายุ😅
ไส้กรอกจากจีนเหลือ1 แท่งเพราะซื้อมากินแก้โหยแต่ไม่ได้กิน+ไส้กรอกแปลกๆจากญี่ปุ่นเหลือ2แท่งที่ลูกบอกมันแปลกๆ ได้เห็ดออรินจิมาถุงใหญ่ๆราคา60 บาทกินได้หลายมื้ออยู่แบ่งมา4 หัว หั่นๆ แล้วเอามาผัดด้วยกัน
แก้วหนึ่งใบกับเบียร์สองขวด
พวกทะเลก็ไม่มี เนื้อปลาก็หมด ใช้เนื้อหมูบดแทนก็ได้ แท่น แท้น แท๊น...กลายเป็น "ห่อหมกหมู" ซะแล้ว
เคยไหมค่ะ เวลาไปซื้อห่อหมกจากร้านที่เขาขายกัน รู้สึกว่าได้น้อย กินไม่จุใจ และแอบราคาสูง วันนี้ จขกท จึงมานำเสนอห่อหมกง่ายๆ ที่ใครๆก็ทำได้ มาฝากค่ะ เริ่มกันเลย.... ส่วนผสมและเครื่องปรุง - เนื้อหมูบด
สมาชิกหมายเลข 1287330
ทำไมเชฟญี่ปุ่นกับเกาหลีถึงไม่นิยมใช้มีดไต้หวันในการแบ่งส่วนทูน่าครีบน้ำเงิน?
จากคลิปนี้จะเห็นว่าคนแล่ปลาในตลาดปลาของไต้หวันใช้มีดเล่มใหญ่ที่หนาแล้วก็คมจนตัดก้างปลาและกรีดหนังที่หนาๆของปลาได้ในครั้งเดียวมาใช้ในการตัดแบ่งส่วนทูน่าออกเป็นชิ้นใหญ่ๆโดยที่ไม่เปลี่ยนมีดเลยแถมแทบจะไม่
สมาชิกหมายเลข 1108317
เลือกกินยังไง ไม่ให้กรด ยูริค สูงครับ
โดยปกติ ส่วนใหญ่จะกินแต่ปลาต้ม เช่น ปลากระพง ปลาเก๋า ปลาจาระเม็ด ปลานิล ทับทิม อินทรีย์ ปลาซาบะ ปลาแซลมอน กับผักต้ม ปวยเล้ง ผักบุ้ง คะน้า กวางตุ้งฮ่องกง กะหล่ำ แต่ทำไมปวดค่า และกรดยูริค สูง ครั
auckland
แชร์ไอเดีย!!! ⭐ "ทำกระทงก้านกล้วย" ⭐ ลดโลกร้อนและลดขยะ 🌍 🔥💥💚👍🤣🤣
ใครที่แพลนว่าจะไปลอยกระทงกับเพื่อนๆ หรือคนรัก วันนี้มีไอเดียมาแชร์วิธีทำกระทงแบบง่ายๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ลองทำกันเองแบบไม่ยาก กับ "กระทงก้านกล้วย" สำหรับรูปแบบของการประดิษฐ์กระทงที่หาได้จากวั
บันทึกรักฟลามิงโก้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารไทย
สูตรอาหาร
อาหาร
ทำอาหาร
เคล็ดลับก้นครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 20
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
มาทำห่อหมกปลากระพงกินกันนนนน
จะเล่าวิธีทำแบบง่ายๆเลยนะ เริ่มมมมม ได้ปลามาก็แล่เป็นชิ้นๆไว้รอก่อนเลยครับ อันดับแรก พับกระทงใบตองเตียมไว้ หั่นกระชาย ซอยใบมะกรูด เตรียมไว้ ผักรองก็เตียมไว้ตามชอบครับ ผมใช้โหระพาเลยไม่ต้องลวกก่อน ถ้าใช้ผักอื่นก็ลวกก่อนค่อยเอามารองนะครับ ต่อมานำกระชายที่หั่นไว้ กับพริกแกงแดง และเนื้อปลาที่แล่ไว้ครึ่งนึงมาปั่นกับกะทิและไข่ไก่ หรือไข่เป็ดก็ได้ ข้นไปก็เติมไข่ เติมกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลาตามชอบ พอเนียนดีแล้วก็เตรียมเทใส่กระทงได้เลย