ปลาร้าทรงเครื่อง (หัดทำครั้งแรก)

ขออวดฝีมือการทำอาหารสักหน่อย จขกท. ชอบทำอาหารมากๆ เลย แต่ก็ทำได้ไม่กี่อย่าง search หาตาม google เริ่มทำเมนูบ้านๆ ง่ายๆ ค่อยๆ หัดไป 😁😁
... 👩‍🍳 อโลฮ่าาาา 😁😁 วันนี้ลงครัวทำเมนูที่เจริญอาหารแบบสุดๆ เมนูที่เพิ่มน้ำหนักที่ต้องขอข้าวเพิ่มอีกจาน เมนูบ้านๆ แถมอร่อยมากๆ ด้วยการรันตีจากกลิ่นหอมที่ตลบอบอวลไปสามบ้านแปดบ้านเลยล่ะค่าาาา (หัดทำไว้มัดใจผู้ 😂)
... ปลาร้าทรงเครื่อง ... 🐟🐟 เมนูนี้เห็นเพจๆ นึงเค้าแชร์ไว้หลายวันแล้ว วันนี้ก็เลยลองทำดู ไม่ยากอย่างที่คิดนะ ถึงเครื่องจะเยอะไปนิด แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค 😁😁 การปรุงรสก็ไม่ยาก เพราะเอกลักษณ์ของเมนูนี้คือรสชาติของปลาร้า เค็มๆ นัวๆ 😋😋 เผื่อใครอยากลองทำลองหาวัตถุดิบตามนี้นะค้าาา ส่วนขั้นตอนการทำก็ลองศึกษาจาก youtube หรือ google ได้เลยจ้าาา เพราะตอนทำแม่ครัวก็เปิดดูเหมือนกัน 😁🙂
- ปลาดุก
- น้ำปลาร้าปลากระดี่
- หัวกะทิ
- พริกหยวก
- ถั่วฝักยาว
- ถั่วพลู
- พริกขี้หนูแดงเม็ดใหญ่
- หน่อไม้ต้ม
- ตะไคร้
- มะเขือเปราะ
- กระชายซอย
- ใบมะกรูด
- น้ำมะขามเปียก
- น้ำตาลปี๊บ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่