ฮะเฮียงข้าวหมูสตูว์
สตูว์หมู สูตรไหหลำ อาหารหากินยาก (ใน กทม.) ร้านดังจากสงขลา มาเปิดที่ถนนเสรีไทยซอย 7 ถึงตอนนี้ก็ประมาณ 4ปีกว่า ทำให้คน กทม. ได้มีโอกาสลองเมนูนี้ได้ง่ายขึ้นครับ
สตูว์สูตรนี้ผมเคยได้กินของร้านเกียดฟั่ง ถนนนางงาม สูตรแบบเดียวกัน ส่วนรสชาติอาจจะมีต่างกันบ้าง
ทั้ง 2 ร้านเป็นญาติกันครับ ตอนแรกแปลกใจทำไมถึงใช้คำว่าถนนนางงาม
** เพิ่มเติม (คุณ red_devil คอมเม้นที่ 7 แจ้งมาว่าไม่ใช่ญาติกันนะครับ คือผมได้ข้อมูลมาจากหลายที่ตอนแรกเลย)
ร้านเปิด พุธ - จันทร์ 8.00 -15.00 หยุดวันอังคาร
จอดรถได้ริมถนนแถวหน้าร้านได้ตลอดแนวครับ (ซอยข้างโรงเรียนบางกะปิ)
หม้อซุป ถ้าช่วงบ่ายก้นๆหม้อ(รูปล่าง) ซุปจะเข้มข้นขึ้น
ร้านนี้ปัจจุบันขายหลากหลายเมนู ทั้งสตูว์ หมูแดง หมูกรอบ และข้าวมันไก่ครับ
**อัพเดทเมนูครับ
แก้ไขตามคุณ สมาชิกหมายเลข 2758802 ถามมาครับเลยสังเกต
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผมสั่งอะไรกินไปบ้างมาชมกันครับ (รูปจากหลายวาระ)
สตูว์หมู ใส่ทุกอย่าง
หน้าตาอาจจะไม่คุ้นชินสักเท่าไหร่ เครื่องเคราชิ้นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหมูต้ม ตับ ลิ้น หัวใจ เลือด ทุกอย่างนุ่มกำลังดี ไม่มีกลิ่นมารบกวน
ซุปสีเข้ม ใส่เครื่องยาจีนเน้นๆ(รูปท้ายๆจะเห็นชัด) หอมไม่ฉุน ไม่เผ็ดพริกไทย รสชาติอ่อนๆเน้นหอม ออกเค็มปลายนิดๆ กลมกล่อมกำลังดีครับ
ซุปนี่ผมเคยไปช่วงใกล้ร้านปิด ได้ซุปก้นๆหม้อ เข้มสะใจกว่าปกติ
น้ำจิ้มสตูว์ ครบรส พริกขี้หนูสวนซอยใส่กระเทียม เผ็ด หวาน เปี้ยว เค็มครับ อร่อย
หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง
หมูแดง(อบ)
หมักน้ำผึ้งและเครื่องยาจีนแบบเข้าเนื้อ
หมูแดงเนื้อนุ่ม หอม ออกหวานนิดสไตล์อบน้ำผึ้ง ชิ้นใหญ่ๆเต็มคำครับ
หมูกรอบ ทอดรีดน้ำมันจนแห้ง เฮียบอกทอดจาก3โล เหลือโลเดียว
รีดแล้วรีดอีกครับ หนังกรอบมาก เนื้อแห้งแต่นุ่ม และเค็มปลายเล็กๆ
กุนเชียงจัดว่าใช้ได้หวานนิดๆครับ แบบของมันต้องมีในจาน
ร้านจะให้น้ำราดมาต่างหาก จะออกหวานหอมและน้ำจิ้มที่มาตรฐานครับ
ถ้ามาบ่ายๆรสอาจเข้มข้นกว่าเดิมเล็กน้อย
ราคาก็เริ่มต้นที่40บาท มากน้อยก็ตามสะดวก
ถ้าซื้อกลับบ้านก็หน้าตาจะประมาณนี้ครับ
เป็นอีกร้านที่อยากกินก็ต้องมาครับ
ถ้าไม่เคยอาจต้องลองชอบไม่ชอบว่ากันอีกทีครับ
ขอบคุณครับ
[CR] ' ฮะเฮียง ข้าวหมูสตูว์ ' @ เสรีไทยซอย 7
สตูว์หมู สูตรไหหลำ อาหารหากินยาก (ใน กทม.) ร้านดังจากสงขลา มาเปิดที่ถนนเสรีไทยซอย 7 ถึงตอนนี้ก็ประมาณ 4ปีกว่า ทำให้คน กทม. ได้มีโอกาสลองเมนูนี้ได้ง่ายขึ้นครับ
สตูว์สูตรนี้ผมเคยได้กินของร้านเกียดฟั่ง ถนนนางงาม สูตรแบบเดียวกัน ส่วนรสชาติอาจจะมีต่างกันบ้าง
ทั้ง 2 ร้านเป็นญาติกันครับ ตอนแรกแปลกใจทำไมถึงใช้คำว่าถนนนางงาม
** เพิ่มเติม (คุณ red_devil คอมเม้นที่ 7 แจ้งมาว่าไม่ใช่ญาติกันนะครับ คือผมได้ข้อมูลมาจากหลายที่ตอนแรกเลย)
ร้านเปิด พุธ - จันทร์ 8.00 -15.00 หยุดวันอังคาร
จอดรถได้ริมถนนแถวหน้าร้านได้ตลอดแนวครับ (ซอยข้างโรงเรียนบางกะปิ)
หม้อซุป ถ้าช่วงบ่ายก้นๆหม้อ(รูปล่าง) ซุปจะเข้มข้นขึ้น
ร้านนี้ปัจจุบันขายหลากหลายเมนู ทั้งสตูว์ หมูแดง หมูกรอบ และข้าวมันไก่ครับ
**อัพเดทเมนูครับ
แก้ไขตามคุณ สมาชิกหมายเลข 2758802 ถามมาครับเลยสังเกต
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ผมสั่งอะไรกินไปบ้างมาชมกันครับ (รูปจากหลายวาระ)
สตูว์หมู ใส่ทุกอย่าง
หน้าตาอาจจะไม่คุ้นชินสักเท่าไหร่ เครื่องเคราชิ้นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นหมูต้ม ตับ ลิ้น หัวใจ เลือด ทุกอย่างนุ่มกำลังดี ไม่มีกลิ่นมารบกวน
ซุปสีเข้ม ใส่เครื่องยาจีนเน้นๆ(รูปท้ายๆจะเห็นชัด) หอมไม่ฉุน ไม่เผ็ดพริกไทย รสชาติอ่อนๆเน้นหอม ออกเค็มปลายนิดๆ กลมกล่อมกำลังดีครับ
ซุปนี่ผมเคยไปช่วงใกล้ร้านปิด ได้ซุปก้นๆหม้อ เข้มสะใจกว่าปกติ
น้ำจิ้มสตูว์ ครบรส พริกขี้หนูสวนซอยใส่กระเทียม เผ็ด หวาน เปี้ยว เค็มครับ อร่อย
หมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง
หมูแดง(อบ)
หมักน้ำผึ้งและเครื่องยาจีนแบบเข้าเนื้อ
หมูแดงเนื้อนุ่ม หอม ออกหวานนิดสไตล์อบน้ำผึ้ง ชิ้นใหญ่ๆเต็มคำครับ
หมูกรอบ ทอดรีดน้ำมันจนแห้ง เฮียบอกทอดจาก3โล เหลือโลเดียว
รีดแล้วรีดอีกครับ หนังกรอบมาก เนื้อแห้งแต่นุ่ม และเค็มปลายเล็กๆ
กุนเชียงจัดว่าใช้ได้หวานนิดๆครับ แบบของมันต้องมีในจาน
ร้านจะให้น้ำราดมาต่างหาก จะออกหวานหอมและน้ำจิ้มที่มาตรฐานครับ
ถ้ามาบ่ายๆรสอาจเข้มข้นกว่าเดิมเล็กน้อย
ราคาก็เริ่มต้นที่40บาท มากน้อยก็ตามสะดวก
ถ้าซื้อกลับบ้านก็หน้าตาจะประมาณนี้ครับ
เป็นอีกร้านที่อยากกินก็ต้องมาครับ
ถ้าไม่เคยอาจต้องลองชอบไม่ชอบว่ากันอีกทีครับ
ขอบคุณครับ
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น