หนูสงสัยว่าทำไมร้านอาหารถึงไม่รวมค่าบริการ( Service charge) ในค่าอาหารที่แสดงไว้เลย คุณทำร้านอาหาร จะบอกว่าบริการส่วนนี้ต้องคิดแยกจากอาหาร แต่มันก็คือต้นทุนจริง หนูมองว่าการเรียกเก็บแบบนี้ไม่ถูกต้อง เป็นการแสดงราคาอาหารที่ไม่ถูกต้อง แสดงอีกอย่างแต่จ่ายจริงอีกอย่าง แล้วจะมาบอกว่า มีเขียนในเมนูเป็นบรรทัดเล็กไว้ข้างล่าง แต่เอาเข้าจริงก็แค่กันไว้ไม่ให้ผิดกฎหมายแต่ในความเป็นจริง มีลค สักกี่คนที่เข้ามาสั่งอาหารแล้วคำนวณราคาเพิ่มค่าบริการ หนูเดินเข้าไปสั่งอาหาร จานนึง 200 พอเก็บจริง 200+ค่าบริการ เหมือนเป็นการแสดงราคาให้ถูกลงเพื่อดึงดูด ลูกค้าก่อน จากนั้นมาเก็บเงินแพงขึ้น ดูแล้วไม่จริงใจกับ ลูกค้าเลย
หนูถามหน่อยว่า ผู้บริโภคที่ไหนเค้าจะมานั่งคำนวณราคาอาหารแล้วมาบวกเพิ่มทีหลัง
ขอยกย่องร้านอาหารที่รวมค่าบริการไว้ในราคาอาหารเรียบร้อยแล้ว เพราะคุณเข้าใจผู้บริโภคอย่างแท้จริงและคิดถึงผู้บริโภคอย่างแท้จริงมีการแสดงความจริงใจในการทำธุรกิจมากกว่า ร้านอื่นๆ
ทำไมร้านอาหารถึงต้องเรียกเก็บค่า Service charge แยกในราคาอาหาร รวมไปเลยในค่าอาหารไม่ได้หรอ
หนูถามหน่อยว่า ผู้บริโภคที่ไหนเค้าจะมานั่งคำนวณราคาอาหารแล้วมาบวกเพิ่มทีหลัง
ขอยกย่องร้านอาหารที่รวมค่าบริการไว้ในราคาอาหารเรียบร้อยแล้ว เพราะคุณเข้าใจผู้บริโภคอย่างแท้จริงและคิดถึงผู้บริโภคอย่างแท้จริงมีการแสดงความจริงใจในการทำธุรกิจมากกว่า ร้านอื่นๆ