[CR] Andreas ... " The number one Italian restaurant in Hua-Hin "


สวัสดีครับ ... วันนี้เสือตะหลิวพาชิม จัดมากันอย่างสุดหรูกันร้านอาหารอิตาเลี่ยนระดับ fine-dining
ร้านนี้มีชื่อว่า Andreas รังสรรค์โดย Chef Bonifacio ผู้ช่ำชองอยู่ในวงการอาหารอิตาเลี่ยนมาหลายสิบปี
ตั้งอยู่บริเวณด้านข้างของห้างสรรพสินค้า ฺBluport เมืองหัวหิน
มีรางวัลการันตีโดย นิตยสาร Thailand Tatler มากถึงสี่ปีซ้อน (2015-2018) เลยทีเดียว


จานแรกเรียกน้ำย่อยกันแบบเบาๆแต่อร่อยเหาะกันก่อน
จานนี้คือหนึ่งในทีเด็ดของที่นี้ ร็อคเกตสลัดกับ cherry tomato เสิร์ฟพร้อมกั้งกระดานหัวหิน
"รสชาติเปรี้ยวหวานของ cherry tomato เข้ากันได้ดีกับความมันของผักร็อคเกตสลัด ผสานกับความสดเด้งของกั้งกระดานแห่งเมืองหัวหิน" ไม่น่าแปลกที่จานนี้จะเป็นหนึ่งใน Must order ของร้านนี้
สนนราคา 580 บาท


เดี่ยวจะหาว่ามาไม่ถึงร้านอาหารอิตาเลี่ยน มาต่อกันเลยกับ "สปาเกตตี้ผัดไวน์ขาวกับหอยตลับฟิลิปปินส์"
ร้านระดับนี้ จัดมาได้แบบไม่เสียฟอร์มกับเส้นสปาเกตตี้เนื้อสัมผัสระดับ Al DENTE กลิ่นหอมของไวน์ขาวที่อบอวลเข้ากันได้ดีกับน้ำหอยหวานๆ เนื้อหอยถึงแม้ว่าจะมาไกลจากฟิลิปปินส์แต่ทั้งแน่นทั้งเด้งราวกับเพิ่งไปจับมาหลังร้าน
สนนราคา 720 บาท


มีเส้นไปแล้ว ลองจัดข้าวกันมาสักหน่อย เอาไปเต็มๆเลยกับเมนู "รีซอตโต้ซีฟู๊ด"
seafood จัดมากันแบบไม่ยั้งความสด มีทั้งกุ้ง หมึก และหอยเชลล์ ถือได้ว่าเป็น seafood ที่ไม่มีสัมมาคาราวะเพราะแทนที่จะอยู่นิ่งๆให้เคี้ยว กลับเด้งไปเด้งมาอย่างไม่อยู่สุขในปากของเสือตะหลิวอยู่ได้ 555
รสข้าวรีซอตโต้ทำออกมารสเค็มๆมันๆ เข้ากันได้กับเนื้อสัมผัสของข้าวเม็ดโตเนื้อหนึบที่ตรงกลางยังมีความเป็นไตอยู่นิดๆ อาจเรียกได้ว่า Al DENTE ในแบบ รีซอตโต้ 555
สนนราคา 580 บาท


นี่แหละคือ HIGHLIGHT ของร้านนี้ มาร้านอาหารอิตาเลี่ยน พิซซ่ามันต้องดัง จัดมาเลยกับ เมนู signature ของร้านนี้กับ "Chef pizza"
กัดดูข้างในแล้วถึงรู้ แป้งพิซซ่าหอมกลิ่นเตาถ่าน ขนาดบางพอเหมาะ อบมาสุกกำลังดี เนื้อสัมผัสแป้งนุ่มชวนเคี้ยว
ไส้ในประกอบด้วย Parma Ham, Black Tuffle และ Muscapone Cheese
"เนื้อ Parma Ham เค็มๆมันๆ + ความหอมของ black Tuffle + ความมันเข้มข้นของ Mascapone Cheese" คือสมการความอร่อยที่แสนจะลงตัวของอาหารจานนี้
สนนราคา 520 บาท


วันนี้เน้นอาหารประเภท seafood เลยจัด ไวน์ขาวอิเลี่ยนสักขวด และวันนี้ขวดที่ได้รับเกียรติคือ "Le Rime TOSCANA" ไวน์ขาวรสชาติฝาดเล็กน้อย มีรสเปรี้ยวอมหวาน ไปด้วยกันได้ดีมากๆกับการแกล้มอาหารประเภท seafood
สนนราคาขวดละ 1700 บาท


ไม่ต้องห่วงเรื่องขนมปัง เพราะร้านจัดมาให้แบบไม่อั้น หมดก็ขอเพิ่มได้เรื่อยๆ ถึงจะขอเพิ่มได้เรื่อยๆแต่รับรองว่าอร่อยทุกลูกแน่นอน 55555


ร้าน Andreas เปิดบริการ 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงเที่ยง กับช่วงหลัง 6 โมงเย็น แนะนำว่ามาช่วงหลัง 6 โมงเย็นเพราะ chef จะเปิดเตาถ่านสำหรับย่างเนื้อไว้ด้วย
นอกจากเมนูแป้งๆที่เสือตะหลิวจัดมาในวันนี้ทั้งหมด ร้านนี้ยังขึ้นชื่ออีกในเรื่อง เนื้อย่างหลายชนิด มีทั้งซี่โครงแกะนำเข้า เนื้อวัว Angus "Grain Feed" และเนื้อวัววากิว มันๆนุ่มๆ สนใจลองแวะมาชิมกันได้
"รสชาติอันยิ่งใหญ่มากับภาระของกระเป๋าสตางค์อันใหญ่ยิ่ง"
ราคาที่ระบุข้างต้นไว้ยังไม่รวม service charge 10% กับ vat 7% นะครับ
55555

สามารถติดตามอัพเดทสูตรอาหารและรีวิวร้านอาหารอร่อยๆได้ทุกวันที่ facebook page : เสือตะหลิว " อาหาร กับ ชายชาตรี "
ชอบกดไลท์ ใช่กด แชร์ ฝากกดติดตามด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
https://www.facebook.com/%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B0%E0%B8%AB%E0%B8%A5%E0%B8%B4%E0%B8%A7-%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3-%E0%B8%81%E0%B8%B1%E0%B8%9A-%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B5--228336354748332/?epa=SEARCH_BOX
ชื่อสินค้า:   อาหารอิตาเลี่ยน
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่