23 ม.ค. 62 (09:59 น.)
LA-ONGDAW 鄧
ขนมอะไรเอ่ยร้อนแต่เย็น? หลายคนอาจนึกถึงไอศกรีมทอด แต่รู้หรือไม่ว่าที่พื้นที่แถบตงเป่ยหรือตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ก็มีเมนูแนวนี้เช่นกัน และมันก็คือ “แท่งน้ำแข็งชุบแป้งทอด” อันกรุบกรอบนั่นเอง
(23 ม.ค.) เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News เผยภาพร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองฝู่ซุ่น มณฑลเหลียวหนิง ที่มีชื่อเสียงในการทำเมนูสุดแปลกนี้ว่าเชฟของร้านสร้างสรรค์เมนู “น้ำแข็งชุบแป้งทอด รสครีมนมสไปรท์” ออกมาได้อย่างไร? ดูเหมือนจะง่ายแต่จริงๆ แล้วต้องมีเทคนิคการทอดที่ดีทีเดียวเพื่อไม่ให้น้ำแข็งด้านในละลายเสียก่อน
พ่อครัวกล่าวว่า เมนูนี้เกิดขึ้นเพราะเมื่อก่อนมีพ่อครัวคนหนึ่งเกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาตอนเห็นแท่งน้ำแข็งที่เกาะอยู่ตามชายคา และพัฒนาปรับปรุงจนกลายมาเป็นรสชาติต่างๆ ที่หลากหลายในปัจจุบัน
ขอขอบคุณ
ข้อมูล :China Xinhua News
https://video.sanook.com/player/1350029/
ลองไหม? “น้ำแข็งชุบแป้งทอด” ของแปลกเมนูดังแห่งตงเป่ย
LA-ONGDAW 鄧
ขนมอะไรเอ่ยร้อนแต่เย็น? หลายคนอาจนึกถึงไอศกรีมทอด แต่รู้หรือไม่ว่าที่พื้นที่แถบตงเป่ยหรือตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ก็มีเมนูแนวนี้เช่นกัน และมันก็คือ “แท่งน้ำแข็งชุบแป้งทอด” อันกรุบกรอบนั่นเอง
(23 ม.ค.) เพจเฟซบุ๊ก China Xinhua News เผยภาพร้านอาหารแห่งหนึ่งในเมืองฝู่ซุ่น มณฑลเหลียวหนิง ที่มีชื่อเสียงในการทำเมนูสุดแปลกนี้ว่าเชฟของร้านสร้างสรรค์เมนู “น้ำแข็งชุบแป้งทอด รสครีมนมสไปรท์” ออกมาได้อย่างไร? ดูเหมือนจะง่ายแต่จริงๆ แล้วต้องมีเทคนิคการทอดที่ดีทีเดียวเพื่อไม่ให้น้ำแข็งด้านในละลายเสียก่อน
พ่อครัวกล่าวว่า เมนูนี้เกิดขึ้นเพราะเมื่อก่อนมีพ่อครัวคนหนึ่งเกิดปิ๊งไอเดียขึ้นมาตอนเห็นแท่งน้ำแข็งที่เกาะอยู่ตามชายคา และพัฒนาปรับปรุงจนกลายมาเป็นรสชาติต่างๆ ที่หลากหลายในปัจจุบัน
ขอขอบคุณ
ข้อมูล :China Xinhua News
https://video.sanook.com/player/1350029/