ขายข้าวไปสิงคโปร์ ปกติผู้ส่งออกได้กำไรต่อกก.กันประมาณเท่าไหร่คะ

ตอนนี้มีลูกค้าที่สนใจแล้วค่ะ อยู่ในช่วงเจรจาและนัดพุดคุยกัน โดยเราซื้อจากเกษตรกรตัวเราเป็นผู้ส่งออกใ เรายังไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการส่งออกแต่มีความตั้งใจที่จะทำให้ดี แต่ก็กังวลว่าถ้าตั้งราคาขายต่ำไปลุกค้าก็จะไม่เชื่อว่าดีจริง เพราะของดีก็มักจะแพงกว่าอยู่แล้ว ข้าวเป็นข้าวเกี่ยวใหม่ ทั้งธรรมดาและออร์แกนิค(ifoam,usda) เกรดเอ หอมมะลิบรรจุสูญญากาศพร้อมและมีข้าวสุขภาพอีกหลายตัวค่ะ แต่อีกใจก็กลัวว่าถ้าตั้งราคาสูงไปลูกค้าก็จะหลุดไป


เลยอยากถามท่านที่มีความรู้เคยขายข้าวหรือกำลังขายข้าวไปสิงคโปร์เหมือนกัน และอยากถามเพิ่มด้วยว่านอกจากค่าชิปปิ้งและ เอกสารต่างๆเช่น BL C/oแล้ว.  มีค่าใช้จ่ายอันไหนอีกมั้ยคะที่ควรเพิ่มไปในต้นทุน หรือควรเผื่อไว้ด้วย กลัวว่าสมมติขายไปลอตแรกอยุ่ดีๆมียอดเรียกเก็บจากฝั่งไทยมาเพิ่ม หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆตามมาอีก

ที่มาตั้งคำถามเนื่องจากไม่มีคนรู้จักทำเรื่องข้าวไปต่างประเทศเลย เลยตัดสินใจมาถามในนี้ หวังว่าจะช่วยได้ค่ะ

ขอบคุณมากค่ะ นอกเหนือจากนี้ หากมีอะไรแนะนำได้ ขอให้ช่วยแนะนำให้ด้วยนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่