เมนูซาดิสม์เลอค่า "ฟัวกรา"

มันโหดขนาดนั้นเลยเหรอ ใครชอบทาน "ฟัวกรา" มาลองอ่านกันอาจเปลี่ยนความคิดไปเลยก็เป็นได้

เมนูซาดิสม์เลอค่า "ฟัวกรา"   


"ฆ่าฉัน ฆ่าฉัน ให้ตายเสียเลยดีกว่า…. แหม่ะ ถ้าจะเลี้ยงดี ยัดจนจุกตับเต่งขนาดนี้ ช่วยเอามีดปาดคอเลยเถอะ" : ห่าน said

ถ้าจะให้พูดถึงอาหารประจำชาติที่ดีที่สุดของฝรั่งเศสก็คงพลาดไม่ได้กับเมนู "ฟัวกรา" หนึ่งในสามเมนูอาหารราคาแพงสุดหรู เช่นเดียวกับไข่ปลาคาเวียร์และทรัฟเฟิล เอ๊ะ! แล้วที่จริงฟัวกราเมนูอาหารเลอค่า กว่าจะเป็นเมนูจานทองนี้เค้าทำกันยังไง?

อ่านกันให้ดีเลยครับ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานอาหารเลอค่า "ฟัวกรา" ตับห่านเลิศรสเนื้อแน่น ละเอียด นุ่มละมุนลิ้น ละลายในปาก

(โห อะไรขนาดนั้น)




รู้หรือไม่ว่ามันเป็นวัฒนธรรมที่ทำกันมาอย่างช้านานของประเทศฝรั่งเศส ทารุณกันมาแล้วรุ่นต่อรุ่น โดยวิธีการทำคือ การให้ห่านอยู่นิ่งๆ ไม่ต้องทำอะไรเลย และคอยให้อาหารห่านอย่างต่อเนื่อง ฟังดูก็สบายๆชิวๆ ไม่เห็นจะทารุณตรงไหน

แต่ทว่า… ไม่ได้ให้อาหารแบบปรกติน่ะสิ แต่มันเป็นการ "ยัดเยียด" ฝืนใจห่าน อัดเข้าไปๆ ยัดอาหารจำพวกแป้งข้าวโพด และ อาหารที่มีไขมันสูงๆ เพื่อทำให้ไขมันเข้าไปสะสมอยู่ในตับ จนทำให้มีขนาดใหญ่เกินขนาด คล้ายราวกับเป็นมะเร็งที่ตับกันเลยล่ะ แต่ด้วยความอร่อยของมันทำให้เป็นที่ต้องการของตลาด และทำให้มีราคาแพง





ซึ่งแน่นอนว่าองค์กรอนุรักษ์สัตว์โลกทั้งหลายก็พยายามออกแคมเปญให้ยุติการทารุณ หรือรณรงค์ให้หยุดจำหน่ายในหลายๆ ประเทศ แต่ในไทยก็ยังมีให้เห็นกันบ้างนะ ก็แหม ...เรื่องวัฒนธรรมการกินของประเทศไทยเราก็ไม่แพ้ฝรั่งเศสหรอกครับ ทั้งหนูนา ดีงู ตัวเงินตัวทอง หนอน กบ แมลงต่างๆ ไทยแลนด์ แดนมหัศจรรย์เลยล่ะ ส่วนผมต้องขอบายตั้งแต่ฟัวกราละครับ "JUST SAY NO ฟัวกรา BUT กาโวกาโว โอเค" นะ

ขอบคุณภาพสวยๆจาก: PETA's foie gras campaign, GAIA (Global Action in the Interest of Animals)
โดย PPTV Online
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่