จะทำโรงอาหารแนวบ้านๆ แบ่งล๊อคเล็กๆ ให้เช่าขายอาหาร 2-4 ล๊อค ดำเนินการ อย่างไรดีครับ

มีพื้นที่ถมแล้วอยู่ประมาณนึง มีเทปูนไว้แล้ว แต่พื้นเอียงเล็กน้อย
สภาพแวดล้อมออกแนวบ้านๆ กลุ่มเป้าหมายหลัก คือ รากหญ้า เช่น แทกซี่ รถส่งของ เน้นอิ่ม ราคาไม่แพง

จะทำโรงอาหารแนวบ้านๆ แบ่งล๊อคเล็กๆ ให้เช่าขายอาหาร 2-4 ล๊อค  (เริ่มแบบน้อยๆ ก่อน) เริ่มแรกจริงๆ คงทำแค่ 2 ก่อน แต่เผื่อพื้นที่หากต้องต่อเติมไว้แล้ว

ทุกอย่างที่ผู้เช่าใช้รวมกัน มี
โต๊ะ เก้าอี้ (พอดีได้มาฟรี)
ห้องน้ำมีชักโครก 1 ห้อง
โถฉี่ 1
อ่างล้างหน้า 1

จุดเด่น ที่คิดไว้ คือ
ใกล้ทางลงทางพิเศษ ใครที่ขับรถมาไกลๆ หิวๆ จะแวะตรงนี้ก่อน
เพราะเป็นจุดทางลง และเป็นต้นทางของถนน
มีที่จอดรถ ซึ่งคู่แข่งที่อยู่ห่างไปใกล้สุดประมาณ 3 กม. ต้องจอดริมถนน

ข้อจำกัดคือ
ที่บ้านใช้นโยบายโยนหินถามทางจึงโดนจำกัดงบ เน้นประหยัดเท่าที่จะประหยัดได้
ถ้าไปได้ดี ก็จะเพิ่มงบ

รบกวนปรึกษาครับ
- ล๊อคนึงขนาด 2.5 ม. ลึก 5 ม. โอเคไหมครับ
- ดำเนินการ ค่าไฟฟ้า ประปา อย่างไรดีครับ ขอมิเตอร์เดียวเป็นชื่อผม แล้วซื้อมิเตอร์แยกต่างหาก แล้วผมไปคิดตามมิเตอร์แต่ละล๊อค  สามารถทำได้ไหมครับ ต้องขออนุญาตไหม
- ระหว่างซื้อเต้นท์ผ้าใบ กับ ทำโครงสร้างโครงเหล็กกล่อง หลังคาเมทัลชีท (ไม่มีกำแพง) แบบไหนดีกว่ากัน

ขอบคุณครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่