มีอาคารโครงเหล็กอยู่ครับ พท. ประมาณ 12x12 ม. เทพื้นปูนแล้ว มีหลังคา (ไม่มีกำแพง)
มีลานจอดรถ จอดได้ 20-30 คันสบายๆ
ก็เลยมีแนวคิดว่าจะแบ่งเป็น 3 ล๊อค หน้ากว้างล๊อคละประมาณ 4 เมตร ลึกซักประมาณ 4 เมตร เพื่อปล่อยเช่าร้านอาหาร (อารมณ์ประมาณแบบโรงอาหาร)
เนื่องจากสภาพแวดล้อมเพิ่งเริ่มต้นเจริญครับ (เริ่มมีถนนใหญ่ตัดผ่าน - มีอู่รถเมล์มาสร้าง) รถเริ่มวิ่งเยอะขึ้น คนเริ่มเดินทางผ่านมากขึ้น ส่งผลให้ กลุ่มเป้าหมายจึงเป็นแนว ค่อนข้างชาวบ้าน เช่น รถแท็กซี่, รถส่งของ (คนงานที่มากับรถส่งของ) เป็นส่วนใหญ่ กำลังซื้อไม่สูงนัก
ดังนั้น ราคาต้องไม่แพง และเน้นอิ่มมาก่อนอันดับต้นๆ รสชาติขอแค่ไม่แย่ก็กินได้ ถ้าอร่อยด้วยก็ยิ่งดี
ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าที่จะมาเช่าล๊อค น่าจะทำกำไรได้ประมาณหนึ่ง
ส่งผลให้ค่าเช่า ในระยะช่วงเริ่มต้นนี้ จึงไม่น่าจะเก็บแพงครับ เพราะยังไม่รู้ว่าขายดีไหม เพราะถ้าเก็บค่าเช่าแพงไปจะทำให้ร้านค้ากำไรน้อย สุดท้ายอยู่ไม่ได้ก็จากไป
ช่วงแรกเลยคิดว่าจะเก็บค่าเช่าไม่แพงมาก เน้นให้ร้านค้าตั้งตัวได้ก่อน ให้เป็นที่รู้จักก่อนว่า ตรงนี้มีร้านอาหาร 3 ร้านให้เลือกแวะมากิน
ผมเลยโดนสั่งมาให้ใช้งบประหยัดครับ ไม่ควรลงทุนเกิน 10000 - 20000 บาท (ไม่งั้นคืนทุนช้า)
ถ้ามันเวิร์ค (ลูกค้าผู้เช่าเข้าตลอดเวลา คนเช่า เช่าครบเต็ม 3 ล๊อค ร้านค้าขายอาหารอยู่ได้) ก็จะต่อเติม พัฒนา รวมถึงตกแต่งให้ดีขึ้นครับ
ก็เลยมาถามเป็นวิทยาทานครับว่า มีอะไรที่ต้องเตรียม+เผื่อ บ้างครับ ว่าพ่อค้าแม่ค้าอยากให้มีอะไร ไม่อยากให้มีอะไร ควรมีกฎระเบียบอะไรในการอยู่ร่วมกัน ระหว่างร้านค้าแต่ละเจ้า (ผมก็กลัวเค้าทะเลาะกัน)
รบกวนแนะนำด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ
การปล่อยเช่าร้านอาหารที่แบ่งเป็นล๊อค (แบบโรงอาหาร ) มีอะไรที่ต้องเตรียม+เผื่อ ไว้บ้างครับ
มีลานจอดรถ จอดได้ 20-30 คันสบายๆ
ก็เลยมีแนวคิดว่าจะแบ่งเป็น 3 ล๊อค หน้ากว้างล๊อคละประมาณ 4 เมตร ลึกซักประมาณ 4 เมตร เพื่อปล่อยเช่าร้านอาหาร (อารมณ์ประมาณแบบโรงอาหาร)
เนื่องจากสภาพแวดล้อมเพิ่งเริ่มต้นเจริญครับ (เริ่มมีถนนใหญ่ตัดผ่าน - มีอู่รถเมล์มาสร้าง) รถเริ่มวิ่งเยอะขึ้น คนเริ่มเดินทางผ่านมากขึ้น ส่งผลให้ กลุ่มเป้าหมายจึงเป็นแนว ค่อนข้างชาวบ้าน เช่น รถแท็กซี่, รถส่งของ (คนงานที่มากับรถส่งของ) เป็นส่วนใหญ่ กำลังซื้อไม่สูงนัก
ดังนั้น ราคาต้องไม่แพง และเน้นอิ่มมาก่อนอันดับต้นๆ รสชาติขอแค่ไม่แย่ก็กินได้ ถ้าอร่อยด้วยก็ยิ่งดี
ดังนั้นพ่อค้าแม่ค้าที่จะมาเช่าล๊อค น่าจะทำกำไรได้ประมาณหนึ่ง
ส่งผลให้ค่าเช่า ในระยะช่วงเริ่มต้นนี้ จึงไม่น่าจะเก็บแพงครับ เพราะยังไม่รู้ว่าขายดีไหม เพราะถ้าเก็บค่าเช่าแพงไปจะทำให้ร้านค้ากำไรน้อย สุดท้ายอยู่ไม่ได้ก็จากไป
ช่วงแรกเลยคิดว่าจะเก็บค่าเช่าไม่แพงมาก เน้นให้ร้านค้าตั้งตัวได้ก่อน ให้เป็นที่รู้จักก่อนว่า ตรงนี้มีร้านอาหาร 3 ร้านให้เลือกแวะมากิน
ผมเลยโดนสั่งมาให้ใช้งบประหยัดครับ ไม่ควรลงทุนเกิน 10000 - 20000 บาท (ไม่งั้นคืนทุนช้า)
ถ้ามันเวิร์ค (ลูกค้าผู้เช่าเข้าตลอดเวลา คนเช่า เช่าครบเต็ม 3 ล๊อค ร้านค้าขายอาหารอยู่ได้) ก็จะต่อเติม พัฒนา รวมถึงตกแต่งให้ดีขึ้นครับ
ก็เลยมาถามเป็นวิทยาทานครับว่า มีอะไรที่ต้องเตรียม+เผื่อ บ้างครับ ว่าพ่อค้าแม่ค้าอยากให้มีอะไร ไม่อยากให้มีอะไร ควรมีกฎระเบียบอะไรในการอยู่ร่วมกัน ระหว่างร้านค้าแต่ละเจ้า (ผมก็กลัวเค้าทะเลาะกัน)
รบกวนแนะนำด้วยนะครับ
ขอบคุณครับ