(CR) Unatoto ร้านข้าวหน้าปลาไหล ซอยสุขุมวิท 33/1 & Houraiken ต้นตำรับข้าวหน้าปลาไหลที่นาโกย่า



เห็นรีวิวร้านข้าวหน้าปลาไหลเปิดใหม่ที่ซอยสุขุมวิท 33/1 เป็นแบรนด์ร้านข้าวหน้าปลาไหลราคาไม่แพงที่ญี่ปุ่น น่ากินดีเลยมาลองตามรอย ผมไปถึงร้านประมาณ 11.20 ก็เจอคิวยาวสิบกว่าคน ไปต่อคิวสักพักเกือบครึ่งชั่วโมงพนักงานก็เรียกให้เข้าไปนั่งรอชั้นสองในร้าน นั่งดู PV AKB ไปเพลินๆ ประมาณเที่ยงก็ได้ไปนั่งละ สั่งข้าวหน้าปลาไหลไซส์ใหญ่สุดไป


รออีกเกือบครึ่งชั่วโมงเลยถึงได้กิน ปลาไหลที่นี่ซอสหวานๆดีน่าจะถูกใจคนไทย แต่ตัวเนื้อปลาไหลย่างมาไม่ดีเท่าไรนะ นิ่มๆเหลวๆ ไม่กรอบแบบญี่ปุ่น  แต่ชอบตรงมีซอสปลาไหลให้เติมได้   โดยรวมก็ไว้กินแก้ขัดได้แต่คงไม่ได้ขนาดต้องมาซ้ำ
ค่าเสียหายก็ตามนี้ ช่วงนี้มีโปรลด 10% (แต่ยังไม่รับบัตรเครดิตนะ)

อีกร้านข้าวหน้าปลาไหลที่ลองคือร้านดังที่นาโกย่าที่ผมไปกินตอนไปเที่ยวเดือนก่อน ร้าน Atsuta Houraiken ผมกินที่สาขาใกล้ๆศาลเจ้าอัตสึตะ ไปลงชื่อจองคิวตั้งแต่สิบโมง พนักงานจะแจ้งให้มาอีกทีตอนสิบเอ็ดโมงยี่สิบ  รอไม่นานก็ได้ไปนั่งละ



สั่งแบบ hitsumabushi ไซส์ใหญ่ไป ราคาห้าพันกว่าเยน  รสชาติอร่อยมากๆ เค้าย่างปลาไหลมาดีจริงๆ กรอบอร่อย เคยอ่านมังงะเกี่ยวกับทำอาหารเค้าว่าเรื่องย่างปลาไหลต้องฝึกตลอดชีวิต กินที่นี่แล้วผิดกับกินที่ไทยลิบเลย  กินแบบ hitsumabushi  นี่ผมชอบแบบใส่วาซาบิสาหร่ายและต้นหอมที่สุดแล้วฟินมากกก
สรุปคือถ้ามานาโกย่าห้ามพลาดร้านนี้เด็ดขาด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่