ร้าน Omotesando Koffee เริ่มที่กรุงโตเกียวเมื่อ 7-8 ปีก่อน ด้วยบ้านไม้หลังเก่าเรียบง่ายแถบโอโมเตะซันโด
ที่ด้านเป็นเคาน์เตอร์บาร์กาแฟรูปเหลี่ยมด้วยโครงเหล็ก ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านในทุกสาขาจนวันนี้
ทั้งบาริสต้าและลูกค้าจะหันหน้าเข้าหากัน พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ ความชอบกาแฟ
นอกจากตัวร้านแล้ว ชุดกราวน์สีขาว ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์
ต่อมา ร้าน Omotesando Koffee ก็ถึงคราวปิดตัวลงเนื่องจากสภาพบ้านเก่าที่ทรุดโทรม
กาแฟแก้วสุดท้ายก็ถูกออร์เดอร์ไปเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2558
หลังจากนั้น ร้าน Omotesando Koffee ก็กลับมาเปิดอีกครั้งคราวนี้มาหลายประเทศเลย รวมไทยด้วย
ซึ่งไทยจะอยู่ที่ชั้น 3 สยามพารากอน เปิดมาได้สักพัก ชั้นที่ขายเฟอร์นิเจอร์เยอะๆ
ในส่วนที่ญี่ปุ่นร้าน Omotesando Koffee ก็กลับมาเปิดอีกครั้ง
เปลี่ยนร่างเป็น Koffee Mameya บาริสต้าที่ผมคุยด้วย คือ คนมาวางระบบกาแฟร้านในประเทศไทยนี่เองครับ
ครั้งได้มาลองที่พารากอน ผมประทับใจตัวโคลว์บริว
ตัวนี้สายฟรุ้ตตี้ เบอรี่ฟุ้งๆ บอดี้ไม่หนามาก อาฟเตอร์เทสต์ยาวครับ ทานเสร็จ
ลงไปซื้อของที่ซุปเปอร์ด้านล่างรสยังติดปาก ติดจมูก หวานค้างคอ
ผมได้แต่เก็บความประทับใจนั้นไว้ และคิดว่าไว้ไปโตเกียวละ จะไปลองหลายๆตัวเลย
และแล้วก็ได้ไปโตเกียว สิ่งที่ค้างคาในใจจะได้ปลดเปลืองมันซะที
ในวันที่ 3 ของการเดินทาง ตั้งแต่เช้าผมยังไม่ได้ทานอะไรเลย
เพื่ออยากเก็บลิ้นเอาไว้รับรสให้ได้ครบถ้วน เก็บความทรงจำไว้
ผมได้ลอง 3 แก้วนะครับ ไหวแค่นี้จริงๆ
ก่อนซื้อบาริสต้าจะถามก่อนว่าชอบแบบไหน โทนไหน มีให้ลองกันก่อน
ชิมได้ไม่นานเพราะลูกค้าเยอะพอสมควรครับ เกรงใจเค้า พอดีได้ชิมเจอโทนที่ชอบ
จะรั้งรออะไร สั่งซิครับ เอาสามตัวเรียงกันไปเลย
El Aguila El Salvador คั่วกลางๆ ตัวนี้บอดี้กลางๆ รสนวลบาลานซ์ เปรี้ยวบาง กลิ่นนุ่มนวล
Daterra Aramosa Brazil คั่วกลางค่อนไปทางเข้ม ตัวนี้ผมรู้สึกแบบกาแฟโลกเก่า ไม่ปรุงแต่งมาก
นุ่มนวล ราบเรียบ ดื่มง่าย เข้าใจง่าย
El Injerto Guatemala คั่วเข้มสุด ตัวนี้แน่นปั๊ก เนียนฝุดๆ รสชัดนวลแน่น
สุดท้ายทานไม่ทานเปล่า หิ้วกลับซิครับ ของดีงานหิ้วได้ กลับมาชงเองดีกว่า แก้คิดถึง
ผมซื้อกลับ 2 ตัว
El Aguila El Salvador ตัวนี้เอามาดริปแล้ว ฟีลดี เปรี้ยวบาง ไม่สากฟัน เบอรี่ออกละมุนๆ
พอเอามาทำเฟรนช์เพลส ให้บอดี้ที่หนาขึ้น รสชัดขึ้น กลิ่นใกล้เคียงตอนดริป
El Injerto Guatemala ตัวนี้ดริปแล้ว เหมือนโดนใครมาทุบท้ายทอย หนักแน่นมาก คั่วเข้มปั๊ก แต่ไม่แข็ง นวลหนัก
พอเอามาทำเฟรนช์เพลส รสยังหนักเหมือนเดิม มีติดฝาดมาหน่อยๆ ไม่ค่อยเหมาะทำเฟรนช์เพลส
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
[CR] เมื่อชอบก็ต้องไปให้สุดจาก Omotesando Koffee พารากอน ไป Koffee Mameya โอโมเตะซันโดะ โตเกียว
ร้าน Omotesando Koffee เริ่มที่กรุงโตเกียวเมื่อ 7-8 ปีก่อน ด้วยบ้านไม้หลังเก่าเรียบง่ายแถบโอโมเตะซันโด
ที่ด้านเป็นเคาน์เตอร์บาร์กาแฟรูปเหลี่ยมด้วยโครงเหล็ก ที่เป็นเอกลักษณ์ของร้านในทุกสาขาจนวันนี้
ทั้งบาริสต้าและลูกค้าจะหันหน้าเข้าหากัน พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ความรู้ ความชอบกาแฟ
นอกจากตัวร้านแล้ว ชุดกราวน์สีขาว ก็เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์
ต่อมา ร้าน Omotesando Koffee ก็ถึงคราวปิดตัวลงเนื่องจากสภาพบ้านเก่าที่ทรุดโทรม
กาแฟแก้วสุดท้ายก็ถูกออร์เดอร์ไปเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2558
หลังจากนั้น ร้าน Omotesando Koffee ก็กลับมาเปิดอีกครั้งคราวนี้มาหลายประเทศเลย รวมไทยด้วย
ซึ่งไทยจะอยู่ที่ชั้น 3 สยามพารากอน เปิดมาได้สักพัก ชั้นที่ขายเฟอร์นิเจอร์เยอะๆ
ในส่วนที่ญี่ปุ่นร้าน Omotesando Koffee ก็กลับมาเปิดอีกครั้ง
เปลี่ยนร่างเป็น Koffee Mameya บาริสต้าที่ผมคุยด้วย คือ คนมาวางระบบกาแฟร้านในประเทศไทยนี่เองครับ
ครั้งได้มาลองที่พารากอน ผมประทับใจตัวโคลว์บริว
ตัวนี้สายฟรุ้ตตี้ เบอรี่ฟุ้งๆ บอดี้ไม่หนามาก อาฟเตอร์เทสต์ยาวครับ ทานเสร็จ
ลงไปซื้อของที่ซุปเปอร์ด้านล่างรสยังติดปาก ติดจมูก หวานค้างคอ
ผมได้แต่เก็บความประทับใจนั้นไว้ และคิดว่าไว้ไปโตเกียวละ จะไปลองหลายๆตัวเลย
และแล้วก็ได้ไปโตเกียว สิ่งที่ค้างคาในใจจะได้ปลดเปลืองมันซะที
ในวันที่ 3 ของการเดินทาง ตั้งแต่เช้าผมยังไม่ได้ทานอะไรเลย
เพื่ออยากเก็บลิ้นเอาไว้รับรสให้ได้ครบถ้วน เก็บความทรงจำไว้
ผมได้ลอง 3 แก้วนะครับ ไหวแค่นี้จริงๆ
ก่อนซื้อบาริสต้าจะถามก่อนว่าชอบแบบไหน โทนไหน มีให้ลองกันก่อน
ชิมได้ไม่นานเพราะลูกค้าเยอะพอสมควรครับ เกรงใจเค้า พอดีได้ชิมเจอโทนที่ชอบ
จะรั้งรออะไร สั่งซิครับ เอาสามตัวเรียงกันไปเลย
El Aguila El Salvador คั่วกลางๆ ตัวนี้บอดี้กลางๆ รสนวลบาลานซ์ เปรี้ยวบาง กลิ่นนุ่มนวล
Daterra Aramosa Brazil คั่วกลางค่อนไปทางเข้ม ตัวนี้ผมรู้สึกแบบกาแฟโลกเก่า ไม่ปรุงแต่งมาก
นุ่มนวล ราบเรียบ ดื่มง่าย เข้าใจง่าย
El Injerto Guatemala คั่วเข้มสุด ตัวนี้แน่นปั๊ก เนียนฝุดๆ รสชัดนวลแน่น
สุดท้ายทานไม่ทานเปล่า หิ้วกลับซิครับ ของดีงานหิ้วได้ กลับมาชงเองดีกว่า แก้คิดถึง
ผมซื้อกลับ 2 ตัว
El Aguila El Salvador ตัวนี้เอามาดริปแล้ว ฟีลดี เปรี้ยวบาง ไม่สากฟัน เบอรี่ออกละมุนๆ
พอเอามาทำเฟรนช์เพลส ให้บอดี้ที่หนาขึ้น รสชัดขึ้น กลิ่นใกล้เคียงตอนดริป
El Injerto Guatemala ตัวนี้ดริปแล้ว เหมือนโดนใครมาทุบท้ายทอย หนักแน่นมาก คั่วเข้มปั๊ก แต่ไม่แข็ง นวลหนัก
พอเอามาทำเฟรนช์เพลส รสยังหนักเหมือนเดิม มีติดฝาดมาหน่อยๆ ไม่ค่อยเหมาะทำเฟรนช์เพลส
สามารถติดตามมินิรีวิว และรูปอาหารอื่นๆที่ไม่ได้ลงในพันทิป เพราะขี้เกียจหรืออะไรก็ตามแต่ได้ทาง
https://www.facebook.com/gazzareview/
https://instagram.com/gazzataste/
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้