หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำขนมชิฟฟ่อน
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ทำขนมชิฟฟ่อนยังไงไม่ให้เหม็นคาวไข่คะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
.......รบกวนถามเรื่องชิฟฟ่อน กับเค้กส้มค่ะ........
1. ทำยังงัยชิฟฟ่อนไม่ให้มีกลิ่นคาวของไข่คะ ทำมาหลายครั้งแล้ว ทั้งใส่ผงวนิลา และกลิ่นนมเนยครีม แต่ยังได้กลิ่นคาวไข่อยู่ดี ถ้าเทียบกับชิฟฟ่อนที่คนอื่นๆทำขายหรือเจ้าดังๆ ไม่มีกลิ่นของไข่เลย ไม่ทราบต้องท
สมาชิกหมายเลข 725139
ลุงอ้วน กินกะเที่ยว๑๑๑๑๑...ชิฟฟ่อน เทเวศร์...๑๑๑๑๑
ชิฟฟ่อน เบเกอรี่ ชิฟฟ่อนร้านนี้ขายมานาน จนเป็นตำนานของขนมแบบนี้ เทเวศร์ เป็นที่ตั้งของร้านและใช้ชื่อนี้ ชิฟฟ่อนเบเกอรี่ อย่าเข้าร้านผิด. เพราะความแตกต่าง ของรสชาติ มันชัดเจนยิ่ง ร้านเบเกอรี่ นี
ลุงอ้วน กินกะเที่ยว
'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ
มาทำ 'ขนมปังไข่ฟูกัน' นี่คือเมนูของกินเล่นที่ทำง่ายมากๆ เมนูนี้เรียกได้ว่าทำทีเดียวได้กินทั้งคาวทั้งหวาน ยิ่งตรงไข่ขาวยิ่งอร่อยไปลองทำกันดูนะ . วัตถุดิบ - ขนมปัง - ไข่ไ
weiweija
สตอรี่มื้ออาหารวันนี้ มาลองทำขนมกันค่ะ 🥰
วันนี้เราจะมาลองทำขนมเค้ก(?)มันบดค่ะ 🧁🍮🎂🍰🥧 วัตถุดิบ 🥚🍠: มันนึ่ง, นมจืด, ไข่ไก่ 1 ฟอง วิธีทำ 🔪 หั่นมันนึ่งเป็นชิ้นเล็ก ๆ และบดให้ละเอียด เทนมลงไปผสม และจากนั้นก็ตอกไข่ใส่ลงไป และคน ๆ จนเข
สมาชิกหมายเลข 7065370
เค้กไข่ ( คาสเทลล่า) กับชิฟฟ่อน ต่างกันยังไงคะ ในเมื่อส่วนผสมก็คล้ายๆกัน มีส่วนไข่แดงไข่ขาว
?????
สมาชิกหมายเลข 4036972
รบกวนผู้รู้ ไข่เก่าหรือไข่ใหม่ตีขึ้นกว่ากัน ปัญหาของไข่ในการทำขนม
เคยทำเบเกอรี่หลายสูตรจะเน้นให้ใช้ไข่สด ไข่ใหม่เท่านั้น แต่พอทำมาการอง ให้ใช้ไข่เก่า เข้าใจว่ามีผลในของน้ำ, โปรตีนในไข่ และเรื่องความชื้นของไข่ต่อขนม จริงๆแล้ว 1. การตีไข่ในทำเบ
สมาชิกหมายเลข 5944146
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมSrifa
เค้กชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีม ตรา Srifa ความนุ่มที่ทำให้ขนมไทยมีออร่า! นุ่มเหมือนฟองน้ำล้างจานใหม่ๆ (แต่หอมกว่าเยอะ) กลิ่นใบเตยลอยมาแบบไทยๆ ให้รู้สึกเหมือนกำลังนั่งกินในบ้านทรงไทยกลางทุ่งนา ด้านบนโป
ปากกาดาว
ชวนคุยเรื่อง ขนมปังชิโอปัง ขนมปังเกลือ
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้เรามาชวนคุยเรื่องขนมปังชิโอปัง หรือขนมปังเกลือค่ะ เราไม่เคยกินของร้านดังๆนะคะ แต่ลองทำตามสูตรต่างๆแล้วอร่อยดีค่ะ กรอบๆ หอมๆเนย อยากให้คนแชร์ที่ชอบกินแบบ Original เป็นยังไงบ้างค
nookzy
ชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมของดีSrifa
ชิฟฟ่อนใบเตยฝอยทองวิปครีมของดีSrifa มงลงแล้วหนึ่ง สมหมอก สมมง แบบฉันไม่อยากเสียเวลาไปคาเฟ่หรูหรา หรือไปหาซื้อขนมที่มีชื่อเสียงมาแล้วราคาแพงเวอร์ หอม นุ่ม ละมุน ไม่ฝืดคอ วู้วว
สมาชิกหมายเลข 8021333
ที่ไหนมี "ฟักทองแกงบวด ใส่ไข่" ขายบ้าง เคยซื้อไปใส่ไข่เองแล้วเหม็นคาว ไม่อร่อย
...
สมาชิกหมายเลข 7964051
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำขนมชิฟฟ่อน