สวัสดีค่ะ
อยากทราบวิธีการเก็บหอมแดงซอยไว้ได้นานๆ ค่ะ
นานๆในที่นี้คือประมาณ 1-2 วัน โดยที่สภาพเนื้อหอมแดงและกลิ่นไม่เปลี่ยนไป หรือถ้าจะเปลี่ยนไปก็เล็กน้อย และยังสามารถมาทำอาหารในวันถัดไปได้ค่ะ
สาเหตุที่สอบถาม เพราะว่าเสียดายค่ะ ลองทำยำต่างๆ แล้วซอยหอมแดงเยอะเกินไป ใช้ไม่หมด ครั้นลองเก็บในตู้เย็น หรือ วางไว้ในครัวเฉยๆ มันก็เหี่ยวและมีกลิ่นเหม็นหืนๆ นำมาทานไม่ได้เลยค่ะ
ขอบคุณค่า
ปล. นำรูปประกอบมาจากอินเตอร์เนตนะคะ
วิธีการเก็บหอมแดงที่หั่น(หรือซอย)แล้ว ไว้นานๆ
อยากทราบวิธีการเก็บหอมแดงซอยไว้ได้นานๆ ค่ะ
นานๆในที่นี้คือประมาณ 1-2 วัน โดยที่สภาพเนื้อหอมแดงและกลิ่นไม่เปลี่ยนไป หรือถ้าจะเปลี่ยนไปก็เล็กน้อย และยังสามารถมาทำอาหารในวันถัดไปได้ค่ะ
สาเหตุที่สอบถาม เพราะว่าเสียดายค่ะ ลองทำยำต่างๆ แล้วซอยหอมแดงเยอะเกินไป ใช้ไม่หมด ครั้นลองเก็บในตู้เย็น หรือ วางไว้ในครัวเฉยๆ มันก็เหี่ยวและมีกลิ่นเหม็นหืนๆ นำมาทานไม่ได้เลยค่ะ
ขอบคุณค่า
ปล. นำรูปประกอบมาจากอินเตอร์เนตนะคะ