วิธีการเก็บหอมแดงที่หั่น(หรือซอย)แล้ว ไว้นานๆ

สวัสดีค่ะ
อยากทราบวิธีการเก็บหอมแดงซอยไว้ได้นานๆ ค่ะ
นานๆในที่นี้คือประมาณ 1-2 วัน โดยที่สภาพเนื้อหอมแดงและกลิ่นไม่เปลี่ยนไป หรือถ้าจะเปลี่ยนไปก็เล็กน้อย และยังสามารถมาทำอาหารในวันถัดไปได้ค่ะ

สาเหตุที่สอบถาม เพราะว่าเสียดายค่ะ ลองทำยำต่างๆ แล้วซอยหอมแดงเยอะเกินไป ใช้ไม่หมด ครั้นลองเก็บในตู้เย็น หรือ วางไว้ในครัวเฉยๆ มันก็เหี่ยวและมีกลิ่นเหม็นหืนๆ นำมาทานไม่ได้เลยค่ะ

ขอบคุณค่า

ปล. นำรูปประกอบมาจากอินเตอร์เนตนะคะ


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่