คนที่แพ้อาหารทะเล นี่แพ้สารอะไรที่อยู่ในพวกมันหรือเปล่าครับ

คือสงสัยครับ เห็นบางท่านแพ้หลายอย่างที่เป็นอาหารทะเล แสดงว่า พวกมันมีอะไรที่เหมือนกันหรือเปล่าครับ นอกจากอยู่ในทะเลเหมือนกัน
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
คนที่แพ้อาหารทะเล  ก็มีกลไกที่ค่อนข้างซับซ้อนครับ

มีทั้งแพ้โปรตีนในเนื้อสัตว์เหล่านั้น  และแพ้สาร Chitin (ไคติน)  ซึ่งส่วนใหญ่จะแพ้ Chitin กันครับ

ตัว Chitin เองก็มีอยู่ในเปลือก กุ้ง  หอย และ ปู .... อาหารทะเลเราก็กินกันหมดนี่ซะด้วย  คนที่แพ้  จึงแพ้กันเยอะครับ

ดังนั้น  ที่ จขกท.สงสัยว่าพวกมันมีอะไรเหมือนกันหรือเปล่า  ก็คือมันมีสาร Chitin ที่เปลือกเหมือนกันนั่นเองครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่