หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมอบเค๊กแล้วไม่ฟู เนื้อแน่น เป็นเพราะอะไรคะ?
กระทู้คำถาม
ทำขนม
สูตรของหวาน
เตาอบ
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
กินขนมญี่ปุ่นวันขึ้นปีใหม่กันครับ
เช้านี้เดินเข้าไปในตลาดก็เจอร้านนึง เป็นขนมญี่ปุ่นชื่อโอปันยากิ (Obanyaki) อยู่ในตลาดปิ่นทองซอยเอกชัย 42-44 ครับ มีหลายไส้ให้เลือกเลย ชิ้นละ 15 บาท ใครเคยกินก็จะรู้ว่าร้านในห้างหรือร้านอิ่น ขายอยู่ท
ToR_GerRarD
น้ำปลาสามารถนำมาทำของหวานได้ไหมคะ
จากหัวข้อนะคะ พอดีเห็นเพื่อนนำน้ำปลามาทำ ไอศครีม และ ป๊อปคอร์น เคลือบน้ำปลาคาราเมล เลยอยากจะสอบถาม ทุก ๆ ท่าน ว่ามีท่านใด ที่นำน้ำปลาไปทำของหวานบ้างไหมคะ แบ่งปันหน่อยค่ะ จะไปลองทำค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8398524
หัวร้อนกับเตาอบแก๊สคุมไฟฟ้าซันชาย ขอคำชี้แนะด้วยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 749225
เตาอบHW
แท่งเหล็กความร้อนในเตาอบสีอ่อนอยู่เส้นนึงแบบนี้มีปัญหามั้ยคะ รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 4103921
สรุปเจ้าเบกกิ้งโซดาเนี่ยมันมีคุณสมบัติอะไรที่ต่างจากเจ้าผงฟู
คืออ่านดูหลายเว็บแล้วที่อธิบายเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างผงฟูกับเบกกิ้งโซดา บ้างก็ว่าเจ้าเบกกิ้งโซดาช่วยให้ขนมขึ้นฟู อ้าวผงฟูก็ช่วยทำให้ขนมขึ้นฟูเหมือนกันนี่หว่าชื่อก็บอกอยู่ว่าผงฟูแถมช่วยให้ขนมนุ่มด้
Phil x Nicholas
ขนมฟูขยายเกิน หยุดมันอย่างไร ด่วนจ้า
เอาออกมาพักให้เย็น แล้วอบต่อ? จะหยุดฟูไหม ทำบราวนี่ หรือ ปิดเตาแล้วพักในเตา
สก๊อยซ้อนรถเครื่องสีแสด
ใครมีสูตรเค้กหรือขนมที่ไม่ใช้เตาอบช่วยแชร์หน่อยค่ะ
สวัสดีค่ะ:) ตามหัวข้อกระทู้เลยค่ะ คือ เราอยากได้สูตรขนมที่ไม่ใช้เตาอบหรืออาหารอะไรก็ได้ที่คนนิยม ช่วยบอกต่อทีนะคะ คือ เราอยากมีรายได้พิเศษตอนปิดเทิอมอยู่บ้านรู้สึกเบื่อๆเลยอยากจะทำขนมขายค่ะ หารายได้ตอ
สมาชิกหมายเลข 3294495
ทำไมแพนเค้กบางสูตรใส่เบกกิ้งโซดา?
ถ้าไม่ใช่สูตรโกโก้ ที่ต้องการให้สีสวย ทำไมบางสูตรให้ใส่เบกกิ้งโซดา ทั้งที่ในสูตรก็มีผงฟูด้วย ถ้าใส่ในเนื้อสัตว์มันจะนุ่มมาก แต่ถ้าใส่ในเบเกอรี่ จะนุ่ม ฟู หรือ กรอบ?
สมาชิกหมายเลข 7260775
ทำขนมปังแถว ปกติ ไม่เกิน 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์เข้าอบได้ แต่หน้าหนาว มันมากกก
ทำขนมปังแถว ปกติหมักและตีแป้งเอาใส่พิมพร้อมเข้าเตาอบ ปกติ ใช้เวลา ประมาณ 1.45 นาที ถึง 2 ชม แป้งก็ขึ้นเต็มพิมพ์ ตอนนี้หน้าหนาว นานมาก มีวิธีแนะนำมั้ยค่ะ รอมา จะ 3 ชมแล้ว
เจ้าขามหาสมุทร
อบขนมปังแล้วหน้ามันแห้งๆ เนื้อแน่นไม่นุ่มฟู
เพิ่งทำครั้งแรกค่ะ ใช้โปรแกรมนวดแป้ง แล้วออกมาอบเตาอบ เนื้อมันไม่ฟู ผิวนอกแห้งๆ เราก็ใส่ส่วนผสมตามสูตรนะ เราทำขนมปังมันฝรั่งสูตรคุณหน่องค่ะ หรือว่าเป็นเพราะเราไม่ได้ทาเนยที่ถาด ยีสต์เก่า ไม่แน่ใจ ขอค
GalwayGirl
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำขนม
สูตรของหวาน
เตาอบ
เบเกอรี่
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมอบเค๊กแล้วไม่ฟู เนื้อแน่น เป็นเพราะอะไรคะ?