ได้อ่านกระทู้ถามเรื่องเตาไมโครเวฟ เลยอยากเตือนเพื่อนๆให้หมั่นทำความสะอาด สำรวจเตาอยู่เสมอครับ เพราะ.....

เตาที่บ้านตั้งอยู่ต่ำบนเคาน์เตอร์ ทุกวันสองวันพยายามเช็ดครับ จนมีอยู่วันหนึ่งเอื้อมมือไปเช็ดผนังด้านบนข้างใน พบว่าเหล็กผุ จนร่อนออกมาเป็นแผ่น ลองเอามือถูๆ มันแทบจะถลอกแบบหนักๆเลยครับ.....

คาดว่าเวลาอุ่นอะไรร้อนๆ แรงๆ นานๆ ไอน้ำและความร้อนมันพุ่งขึ้นไปด้านบน เวลาผ่านไปนานๆ มันผุกร่อนครับ น่ากลัวมากๆ แม้เหล็กมันไม่ได้หลุดมาเป็นชิ้น แต่ ละอองสีเคลือบ หรือสนิม หรือไอน้ำที่โดนเหล็กร่อนแล้วก็หยดกลับมาลงในอาหาร คงรับทานไปเยอะพอสมควร ....อร่อย...

แนะนำให้ใช้ฝาครอบพลา่สติกทุกครั้ง เวลาอุ่นหรืออบอาหาร แต่......เวลาครอบลงไป มันทำให้อาหารและจานในฝาครอบระอุมาก เคยแบบ จานแตก ชามร้าวเลยครับ ก็ต้องระวังอีก กลัวมันจะระเบิด อยู่ยากจังงงงงง

ดังนั้นจะปิดหรือเปิดฝา ก็ต้องพิจารณาเวลาทำอาหาร ยังไงเตาไมโครเวฟน่าจะเป็นเตาอบที่ใช้ระยะเวลาสั้นๆ ไม่ได้ใช้ความร้อนมาก น่าจะเหมาะกว่าครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่