สวัสดีค่ะ
เมนูแซนวิช เป็นเมนูทางเลือกประจำบ้าน ทั้งมื้อเช้า ของว่าง และเมนูปิคนิคมีติดรถตอนไปเที่ยว ค่ะ
วันนี้ฟูม่อน เอาแกงเขียวหวานมาใส่ในแซนวิซ ผลที่ออกมาคือ อร่อย และอินเตอร์เอามากๆค่ะ
คือ ทุกอย่างลงตัวไปหมด ทั้งคุณค่าทางอาหาร รสชาติ และความสะดวกในการทาน สนใจสูตร ตามมาๆค่ะ
ส่วนผสม
น้ำพริกแกงเขียวหวานแม่พลอย 1/2 ซอง
กะทิพาสเจอร์ไรส์ตราชาวเกาะ 1/2 ถุง
ชีสแผ่น
ขนมปังแผ่นสไลด์
ปลาทูน่า 1 ถ้วย
แป้งเอนกประสงค์ 1 ชต.
น้ำตาลปี้บ 1 ชต.
น้ำปลา 1 ชช.
ผักแช่แข็ง ( แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา ) 1 ถ้วย
โหระพา พริกสด สำหรับโรย/แต่งหน้า
วิธีทำ
ทำซอสแกงเขียวหวาน โดยเทกะทิพาสเจอร์ไรส์ตราชาวเกาะ ประมาณ 1/4 ของถุง
ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานแม่พลอย ลงในกะทิที่ตั้งเตาไว้
-ผัดพริกแกง กับกะทิด้วยไฟกลาง กะทิชาวเกาะ ไม่มีแป้ง สด สะอาด
หัวกะทิชั้นดี ไม่ต้องใส่นำ้มัน กะทิก็แตกมันได้อย่างน่าทาน
- เติมกะทิเพิ่มเติม 1/4 ของถุง จะได้ซอสเขียวหวานที่เข้มข้น กลิ่นหอม น่าทาน
-ปรุงรสซอสเขียวหวาน ด้วยน้ำตาลปี้บ และน้ำปลา
ใส่แป้งเอนกประสงค์ในทูน่า เพื่อให้ไส้เกาะตัว เยิ้ม
วันนี้ฟูม่อน ไม่ใช้มะเขือ แต่ใส่ผักแช่แข็ง ( แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา )แทน
ใส่ทูน่าลงในซอส ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา พริกซอย เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยรอทำแซนวิซ
แซนวิช1ชุดใช้ขนมปัง 3 แผ่น
ขั้นตอนคือ ทาซอสเขียวหวานลงในแผ่นขนมปัง ประกบ แล้ววางแผ่นชีส 1 แผ่น แล้วประกบด้วยขนมปัง
นำเข้าเครื่องอบแซนวิช
นำเข้าเครื่องอบแซนวิช อบจนเหลืองกรอบ เป็นอันเสร็จ (ถ้าไม่มี จะจี่กับกะทะ แล้ว กลับด้านให้ขนมปังเหลืองกรอบก็ได้ค่ะ )
ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยม ไส้ในของซอสเขียวหวานทูน่ากับชีส เยิ้มๆ หอมๆ อร่อยแบบลงตัวมากมายจริงๆ
ตกแต่งด้วยพริกและใบโหระพา ยกเสริฟทานกับเครื่องดื่มร้อนเย็นตามชอบ เชื่อได้เลยว่า
ต่อจากนี้ ถ้ามีแกงเขียวหวานเหลือๆ แซนวิชสูตรนี้ จะเป็นอีกเมนูทานเลือก
ไว้ทำกินเป็นเมนูพิเศษในครอบครัวที่แสนจะอร่อย และถูกใจทุกๆคน
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
[SR] เก๋กู้ดไม่เบา กับ เมนูลูกครึ่งไทยฝรั่ง " แซนวิซอบร้อนสอดไส้เขียวหวานชีสเยิ้มๆ "
เมนูแซนวิช เป็นเมนูทางเลือกประจำบ้าน ทั้งมื้อเช้า ของว่าง และเมนูปิคนิคมีติดรถตอนไปเที่ยว ค่ะ
วันนี้ฟูม่อน เอาแกงเขียวหวานมาใส่ในแซนวิซ ผลที่ออกมาคือ อร่อย และอินเตอร์เอามากๆค่ะ
คือ ทุกอย่างลงตัวไปหมด ทั้งคุณค่าทางอาหาร รสชาติ และความสะดวกในการทาน สนใจสูตร ตามมาๆค่ะ
ส่วนผสม
น้ำพริกแกงเขียวหวานแม่พลอย 1/2 ซอง
กะทิพาสเจอร์ไรส์ตราชาวเกาะ 1/2 ถุง
ชีสแผ่น
ขนมปังแผ่นสไลด์
ปลาทูน่า 1 ถ้วย
แป้งเอนกประสงค์ 1 ชต.
น้ำตาลปี้บ 1 ชต.
น้ำปลา 1 ชช.
ผักแช่แข็ง ( แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา ) 1 ถ้วย
โหระพา พริกสด สำหรับโรย/แต่งหน้า
วิธีทำ
ทำซอสแกงเขียวหวาน โดยเทกะทิพาสเจอร์ไรส์ตราชาวเกาะ ประมาณ 1/4 ของถุง
ใส่น้ำพริกแกงเขียวหวานแม่พลอย ลงในกะทิที่ตั้งเตาไว้
-ผัดพริกแกง กับกะทิด้วยไฟกลาง กะทิชาวเกาะ ไม่มีแป้ง สด สะอาด
หัวกะทิชั้นดี ไม่ต้องใส่นำ้มัน กะทิก็แตกมันได้อย่างน่าทาน
- เติมกะทิเพิ่มเติม 1/4 ของถุง จะได้ซอสเขียวหวานที่เข้มข้น กลิ่นหอม น่าทาน
-ปรุงรสซอสเขียวหวาน ด้วยน้ำตาลปี้บ และน้ำปลา
ใส่แป้งเอนกประสงค์ในทูน่า เพื่อให้ไส้เกาะตัว เยิ้ม
วันนี้ฟูม่อน ไม่ใช้มะเขือ แต่ใส่ผักแช่แข็ง ( แครอท ข้าวโพด ถั่วลันเตา )แทน
ใส่ทูน่าลงในซอส ผัดให้เข้ากัน ใส่ใบโหระพา พริกซอย เสร็จแล้วตักใส่ถ้วยรอทำแซนวิซ
แซนวิช1ชุดใช้ขนมปัง 3 แผ่น
ขั้นตอนคือ ทาซอสเขียวหวานลงในแผ่นขนมปัง ประกบ แล้ววางแผ่นชีส 1 แผ่น แล้วประกบด้วยขนมปัง
นำเข้าเครื่องอบแซนวิช
นำเข้าเครื่องอบแซนวิช อบจนเหลืองกรอบ เป็นอันเสร็จ (ถ้าไม่มี จะจี่กับกะทะ แล้ว กลับด้านให้ขนมปังเหลืองกรอบก็ได้ค่ะ )
ตัดเป็นชิ้นสามเหลี่ยม ไส้ในของซอสเขียวหวานทูน่ากับชีส เยิ้มๆ หอมๆ อร่อยแบบลงตัวมากมายจริงๆ
ตกแต่งด้วยพริกและใบโหระพา ยกเสริฟทานกับเครื่องดื่มร้อนเย็นตามชอบ เชื่อได้เลยว่า
ต่อจากนี้ ถ้ามีแกงเขียวหวานเหลือๆ แซนวิชสูตรนี้ จะเป็นอีกเมนูทานเลือก
ไว้ทำกินเป็นเมนูพิเศษในครอบครัวที่แสนจะอร่อย และถูกใจทุกๆคน
สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
SR - Sponsored Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ SR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม