แป้งมัน แป้งข้าวจ้าว แป้งท้าว แป้งข้าวเหนียว

ผมอยากรู้ว่าแป้งทั้ง 4 ชนิดที่ผมกล่าวไปนี้มันมี "คุณสมบัติ" อย่างไร แต่ละชนิด "เอาไปทำอะไรได้บ้าง" ขอบคุณครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ผมเข้าใจในคำถามของคุณนะ แต่แปลกใจ ทำไม มีแต่คนไล่ให้ไป กูเกิ้ล ถ้าไม่มีความรู้
หรือไม่อยากตอบ ก็ไม่ต้องตอบก็ได้นะ เขาก็ถามของเขาดีๆ

ผมจะตอบในฐานะ คนทำขนมนะครับ

แป้งมัน ทำจากมันสัมปะหลัง มันจะลื่นๆหน่อย เวลาต้มแล้วมันวาว เหมาะกับพวกทับทิมกรอบ
แป้งข้าวจ้าว ทำจาก ข้าวจ้าว เหมาะกับทำพวกขนมที่ต้องการรสของน้ำตาล และ ไม่เหนียวมาก เช่นพวก ใส่ใส้
แป้งท้าว หรือ แป้งท้าวยายม่อม เหนียวข้น ผมชอบเอาไปรวมกับแป้งข้าวเหนียวเวลาทำ ไดฟุกุ เพราะต้มแล้ว ทำให้แป้งข้าวเหนียวเกาะตัว และ มันวาว
แป้งข้าวเหนียว ทำจากข้าวเหนียว เหมาะกับขนมที่ต้องการความนุ่ม หนึด ยืดได้ เช่น บัวลอย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่