สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 6
ผมเข้าใจในคำถามของคุณนะ แต่แปลกใจ ทำไม มีแต่คนไล่ให้ไป กูเกิ้ล ถ้าไม่มีความรู้
หรือไม่อยากตอบ ก็ไม่ต้องตอบก็ได้นะ เขาก็ถามของเขาดีๆ
ผมจะตอบในฐานะ คนทำขนมนะครับ
แป้งมัน ทำจากมันสัมปะหลัง มันจะลื่นๆหน่อย เวลาต้มแล้วมันวาว เหมาะกับพวกทับทิมกรอบ
แป้งข้าวจ้าว ทำจาก ข้าวจ้าว เหมาะกับทำพวกขนมที่ต้องการรสของน้ำตาล และ ไม่เหนียวมาก เช่นพวก ใส่ใส้
แป้งท้าว หรือ แป้งท้าวยายม่อม เหนียวข้น ผมชอบเอาไปรวมกับแป้งข้าวเหนียวเวลาทำ ไดฟุกุ เพราะต้มแล้ว ทำให้แป้งข้าวเหนียวเกาะตัว และ มันวาว
แป้งข้าวเหนียว ทำจากข้าวเหนียว เหมาะกับขนมที่ต้องการความนุ่ม หนึด ยืดได้ เช่น บัวลอย
หรือไม่อยากตอบ ก็ไม่ต้องตอบก็ได้นะ เขาก็ถามของเขาดีๆ
ผมจะตอบในฐานะ คนทำขนมนะครับ
แป้งมัน ทำจากมันสัมปะหลัง มันจะลื่นๆหน่อย เวลาต้มแล้วมันวาว เหมาะกับพวกทับทิมกรอบ
แป้งข้าวจ้าว ทำจาก ข้าวจ้าว เหมาะกับทำพวกขนมที่ต้องการรสของน้ำตาล และ ไม่เหนียวมาก เช่นพวก ใส่ใส้
แป้งท้าว หรือ แป้งท้าวยายม่อม เหนียวข้น ผมชอบเอาไปรวมกับแป้งข้าวเหนียวเวลาทำ ไดฟุกุ เพราะต้มแล้ว ทำให้แป้งข้าวเหนียวเกาะตัว และ มันวาว
แป้งข้าวเหนียว ทำจากข้าวเหนียว เหมาะกับขนมที่ต้องการความนุ่ม หนึด ยืดได้ เช่น บัวลอย
สมาชิกหมายเลข 4336220 ถูกใจ, Geminikid ถูกใจ, น่ารักเกิลล์ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 7695630 หลงรัก, สมาชิกหมายเลข 6013501 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 974475 ถูกใจ, กบ พรสวรรค์ ถูกใจ, Nice to meet you ถูกใจ, Insane_Girl ถูกใจ, แงซายตัวร้ายกับนายรพินทร์ ถูกใจรวมถึงอีก 8 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
แป้งมัน แป้งข้าวจ้าว แป้งท้าว แป้งข้าวเหนียว