ขอความรู้เคล็ดลับในการทำ ถั่วกรอบแก้วหน่อยครับ ผมทำมาเป็นสิบรอบ ก็ยังไม่สำเร็จ ดูในวีดีโอ สอนทำอาหารเขาบอกว่ามันง่ายแสนง่าย แต่ทำจริงๆมันไม่เป็นอย่างที่เขาบอกเลย ผมทำทีไร สุดท้ายถั่วกับน้ำตาล มันรวมตัวกันแข็งโป๊ก จากถั่วกรอบแก้วกลายเป็นถั่วตัดซะงั้น มีคนบอกว่า ใส่น้ำตาล ลงไปแล้วตั้งไฟ ห้ามคนจนกว่าน้ำตาลจะละลายหมด ผมก็ลองแล้ว ไม่คนจนกว่า น้ำตาลจะเป็น ยางเหนียวเลย แต่มันก็ยังเป็น ถั่วตัดแสนอร่อยเหมือนเดิม ผมอยากรู้จริงๆครับ ว่าเคล็ดลับ ในการทำให้น้ำตาลเกาะตัวเป็นเม็ด โดยไม่ติดกัน มันทำยังไง เพราะผมชอบกินมากอยากทำไว้กินเองบ่อยๆ ผมทำกินมาเป็น 10 กิโลแล้ว จนแม่บอกว่า ไปซื้อเขากินเถอะถูกกว่า ...แม่ไม่อยากกินถั่วตัด😥😥😥 ขอคำแนะนำหน่อยครับ อยากทำให้ได้เหมือนเขาบ้าง
สอบถามเคล็ดลับวิธีการทำถั่วกรอบแก้ว หน่อยครับ ทำมาเป็น 10 รอบ แล้ว