สวัสดีคะ คือเราเพิ่งเปิดร้านอาหารได้ไม่นานประมาณ2เดือนกว่า พิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบในการทำรวมถึงกล่องในการใส่อาหารให้ลูกค้าเวลาสั่งกลับบ้าน คือกล่องที่สั่งกลับบ้านจะสามารถนำเข้าเวฟได้ทุกกล่องคะ (ทั้งเมนูข้าวดงบุริและราเมน) อยากให้ลูกค้าได้ทานร้อนๆถ้าซื้อกลับบ้านก็เข้าเวฟได้สะดวก แต่ทีนี้คือลืมคิดต้นทุนค่ากล่องไปอ่ะคะ (ไม่มีประสบการณ์ด้านร้านอาหารออกจากงานประจำมาเปิดร้าน
) กล่องนึงต้นทุนก็เกือบ10บาทแล้วยังไม่รวมส้อมช้อมถุงอีก มาช่วงหลังๆ ทางร้านขายกล่องก็เริ่มขึ้นราคากล่องอีก เลยคิดว่าถ้าลูกค้าซื้อกลับบ้านจะขอบวกค่ากล่องเพิ่มสัก 5-6บาท เลยอยากจะรบกวนสอบถามว่าคิดยังไงกับร้านที่บวกค่ากล่องเวลาสั่งกลับบ้านบ้างคะ แอบกังวลเพราะลูกค้าซื้อกลับบ้านค่อนข้างเยอะกลัวลูกค้าจะว่าอ่ะคะ
ปล.กล่องที่ร้านใช้แบบในรูปอ่ะคะ (ขอใส่รูปการ์ตูนปิดชื่อสติ๊กเกอร์ร้านนะคะ
) ต้นทุนค่อนข้างสูงเพิ่งเปิดได้ไม่นานลูกค้าก็ยังรู้จักไม่เยอะ แต่เราก็ตั้งใจอยากให้ลูกค้าได้ของที่ดีมีคุณภาพ
เปิดร้านอาหารแต่แบกรับต้นทุนค่ากล่องไม่ไหว ถ้าบวกเพิ่มค่ากล่องจะยังซื้อมั้ย
ปล.กล่องที่ร้านใช้แบบในรูปอ่ะคะ (ขอใส่รูปการ์ตูนปิดชื่อสติ๊กเกอร์ร้านนะคะ) ต้นทุนค่อนข้างสูงเพิ่งเปิดได้ไม่นานลูกค้าก็ยังรู้จักไม่เยอะ แต่เราก็ตั้งใจอยากให้ลูกค้าได้ของที่ดีมีคุณภาพ