ใครมีพฤติกรรมการเช็ดภาชนะทานอาหารก่อนล้างด้วยทิชชู่??

กระทู้คำถาม

เราสงสัยกับพฤติกรรมการเช็ด ช้อน ชามต่างๆด้วยทิชชู่ก่อนนำไปล้างมากๆ (เช็ดหลังทานนะคะ)

คือทานแล้วก็ต้องนำไปล้างอยู่แล้วหรือเปล่า จะใช้ทิชชู่ก่อนนำไปล้างเพื่ออะไร?? เพื่อลดความมัน?? น้ำยาล้างจานก็ออกอยู่แล้วนี่นา..

เคยเห็นเพื่อนในออฟฟิศใช้ทิชชู่ที่สำนักงานไว้ให้ใช้ฟรี มาเช็ดกล่องข้าวของตัวเองก่อนนำไปล้าง ทุกวัน ย้ำว่าทุกวัน แต่ไม่เคยถามนางเพราะมันจะดูไม่สุภาพ แล้วทำงานที่เดียวกันด้วยกลัวว่าจะเป็นปัญหาในอนาคต จึงเลี่ยงที่จะไม่ถาม

แต่เร็วๆนี้เห็นสามีทำ จึงถามว่าทำไมทำแบบนี้ เขาตอบว่า สก๊อตไบร์ท(ที่เป็นฟองน้ำล้างจาน)จะได้ไม่เลอะข้าวไง เราก็นึกในใจว่า ก็เอาช้อนเขี่ยทิ้งลงถังก่อนล้างก้ได้นี่ หรือมันติดไป เราก็ต้องซักเจ้าฟองน้ำอยู่แล้ว เราก็เลยได้คำตอบมาแบบนี้

จึงอยากมาถามเพื่อนๆว่า มีใครๆเค้าทำแบบนี้กันหรือเปล่า?? มันคือเรื่องปกติเหรอ??

แท้กผิดขออภัย
*แก้ไขคำที่พิมพ์ผิดค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
จานอาหารที่กินเสร็จมันจะมีคราบมันเยอะ ถ้าที่บ้านมีบ่อดักไขมัน ถ้าไม่เช็ดจานชามก่อนล้าง บ่อดักไขมันจะเต็มเร็วมาก

หรือถ้าที่บ้านใช้เครื่องล้างจานก็ต้องเช็ดก่อน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่