สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 7
แกงเขียวหวาน ก็ไปคู่กับมะเขือพวงอยู่แล้วค่ะ
อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ เคยบอกไว้ว่าคนโบราณเค้าใส่มะเขือพวงลงในแกงกะทิ เพราะกะทิย่อยยาก ใส่มะเขือพวงลงไปเพื่อให้กินด้วยกันเพราะมะเขือพวงช่วยในการย่อยไขมัน ลดเบาหวาน เหมือนๆกับ หน่อไม้มีกรดไนตริกก็ต้องไปคู่กับใบย่านางนั่นแหละ
ที่สำคัญ แกงเขียวหวานเราก็ชอบกินมะเขือนะ มะเขือพวง มะเขือเปราะก็ชอบมาก
อาจารย์ศรีสมร คงพันธุ์ เคยบอกไว้ว่าคนโบราณเค้าใส่มะเขือพวงลงในแกงกะทิ เพราะกะทิย่อยยาก ใส่มะเขือพวงลงไปเพื่อให้กินด้วยกันเพราะมะเขือพวงช่วยในการย่อยไขมัน ลดเบาหวาน เหมือนๆกับ หน่อไม้มีกรดไนตริกก็ต้องไปคู่กับใบย่านางนั่นแหละ
ที่สำคัญ แกงเขียวหวานเราก็ชอบกินมะเขือนะ มะเขือพวง มะเขือเปราะก็ชอบมาก
สมาชิกหมายเลข 2757817 ถูกใจ, ซูเฟล่เนยแข็ง กับซอสปู ถูกใจ, The Sphinx ถูกใจ, แงซายตัวร้ายกับนายรพินทร์ ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 912043 ถูกใจ, Stardust Revolution ทึ่ง, ข้าวมันไก่พิเศษสอง ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3028075 ถูกใจ, ToR_GerRarD ทึ่ง, เพชรชมพู ถูกใจรวมถึงอีก 7 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
แกงเขียวหวานกับมะเขือ มะเขือลูกเล็ก ผมว่าไม่เข้ากันเลย จากรายการ cookingshowdown
ทำไมร้านนอาหารไทยยังติดกับเหล่ามะเขือไทยๆอยู่ เมืองนอกด้วย
มีบ้างร้านที่ประยุกต์มาแล้ว ดีขึ้นเยอะนะ
เช่นรายการนี้ แกงเขียวหวาน VS แกงกะหรี่ผัก
ตอนเนื้อแกง ฝ่ายไทยเหมือนจะชนะแล้ว พอมาเจอความหลากหลาย ความเด็ดของผักเครื่อง ก็เลยแพ้ไป
ถ้าเอาผักอีกฝ่ายคุณภาพสูงมาใช้กับแกงเขียวหวานไทยแทน น่าจะชนะ